Để tình yêu luôn ở lại bên mình

Để tình yêu luôn ở lại bên mình

Giữ gìn tình yêu trong một mối quan hệ không phải là điều gì quá dễ dàng; nhưng cũng không phải là điều gì quá khó khăn. Nếu bạn thực sự muốn tình yêu luôn ở lại bên mình thì bạn phải cố gắng và khéo léo để chăm sóc nó.Tìm được một người phù hợp để yêu đã khó, giữ được tình yêu đó luôn ở lại bên mình lại càng khó hơn rất nhiều. Khi ta yêu nhau, chỉ mong sao cho tình yêu đó luôn là một tình yêu đẹp, hạnh phúc và mang lại niềm vui cho nhau, ở bên cạnh nhau mãi. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách để giữ gìn tình yêu luôn ở lại bên mình. Dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý để tình yêu không bỏ bạn mà đi.

1. Biết cách thể hiện tình cảm

Tình cảm là thứ xuất hiện ở bên trong con người bạn và mỗi người sẽ có một cách khác nhau để thể hiện tình cảm của mình. Có những người thể hiện ra bằng những hành động cụ thể, bằng sự quan tâm, chăm sóc; có những người thể hiện tình cảm bằng lời nói, qua sự chia sẻ, tâm sự; có những người họ lại thể hiện tình cảm bằng những hành vi phi ngôn ngữ như ánh nhìn, hướng cơ thể… Không ai dám khẳng định rằng cách thể hiện tình cảm nào phù hợp hơn, hiệu quả hơn; Chỉ biết rằng nếu bạn có tình cảm với một ai đó thì bằng cách này hay cách kia bạn phải thể hiện được tình cảm của mình để cho đối phương có thể biết được.

Bên cạnh đó, sự thể hiện tình cảm này cũng phải để tâm đến người tiếp nhận nó nữa thì mới mang lại kết quả tích cực. Có những người rất nhạy cảm, chỉ cần dựa vào những cử chỉ phi ngôn ngữ là có thể biết được đối phương có quan tâm, có tình cảm với mình hay không; nhưng có những người thì phải nói thẳng rằng mình thực sự yêu họ, thương họ thì họ mới thấu rõ tình cảm của mình.

2. Biết xin lỗi khi có lỗi

Dù trong bất kì mối quan hệ nào cũng không thể tránh khỏi được những sự mâu  thuẫn, bất đồng và làm tổn thương nhau. Nhưng mâu thuẫn đó có đi quá xa hay không, sự tổn thương đó có sâu sắc hay không là phụ thuộc vào cách ứng xử của mỗi người. Có những người khi có lỗi, họ nói lời xin lỗi rất dễ dàng, sau đó tập trung cố gắng thay đổi bản thân để lần sau không phạm phải lỗi tương tự như thế nữa. Nhưng có những người cái Tôi của họ rất cao khiến cho việc nói ra lời xin lỗi đối với họ thực sự rất khó khăn.

tình yêu luôn ở lại bên mình

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Thực tế, nếu bạn hối lỗi nhưng bạn không nói ra, cũng không thay đổi thì làm sao có ai có thể hiểu bạn được. Và liệu nếu bạn đến cả lỗi lầm của mình cũng không dám đối mặt thì có ai dám tin tưởng rằng bạn sẽ thay đổi? Trong tình yêu cũng vậy, việc bạn cố gắng thể hiện cái tôi của mình chỉ khiến cho mối quan hệ giữa bạn và đối phương ngày càng có khoảng cách và mất dần đi tình yêu vốn có. Thầy Nguyễn Thành Nhân có nói “Có lỗi là con người – Biết sửa lỗi là thánh nhân” thế nên, nếu có lỗi thì cứ mạnh dạn nhận lỗi và sửa lỗi sẽ giúp cho mối quan hệ lâu bền hơn.

3. Đừng nói dối

Trong bất kì mối quan hệ nào cũng vậy, nói dối là cách nhanh nhất để bạn phá vỡ mối quan hệ đó, nhất là trong tình yêu. Để có thể duy trì tình yêu, ngoài yếu tố tình cảm thì người ta cũng rất cần yếu tố niềm tin. Để lúc đó, khi tình cảm vơi đi một chút thì niềm tin là cứu cánh giúp giữ gìn mối quan hệ đó, và khi niềm tin vơi đi, tình cảm sẽ lại là thứ bù đắp vào. Tình cảm là thứ cảm xúc không ổn định theo thời gian và hoàn cảnh. Thế nên, nếu mất đi niềm tin thì mối quan hệ tình cảm cũng khó có thể vững bền.

4. Tạo ra những điều lãng mạn

Tình yêu chính là một mối quan hệ lãng mạn và sự lãng mạn trong tình yêu cũng chính là yếu tố khiến người trong cuộc trở nên hạnh phúc, vui vẻ hơn.

Thường không phải bất kì ai ta cũng có thể dành sự lãng mạn đối với họ, mà chỉ những người nào ta thực sự yêu thương, thực sự trân trọng thì ta mới cố gắng tìm cách tạo ra sự lãng mạn trong mối quan hệ. Qua đó, khiến cho đối phương cảm thấy hài lòng, hạnh phúc. Bởi vậy, việc bạn luôn cố gắng tạo ra sự lãng mạn trong  mối quan hệ cũng là cách bạn cho họ thấy được đối với bạn, họ quan trọng đến thế nào.

Giữ gìn tình yêu trong một mối quan hệ không phải là điều gì quá dễ dàng; nhưng cũng không phải là điều gì quá khó khăn. Nếu bạn thực sự muốn tình yêu luôn ở lại bên mình thì bạn phải cố gắng và khéo léo để chăm sóc nó.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 12-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay