Làm sao có thể tìm lại tình yêu đã đánh mất?

Làm sao có thể tìm lại tình yêu đã đánh mất?

Lúc chia tay thì em có vào facebook bạn ý đọc và phát hiện bạn ấy gọi em là “thằng đó” trong khi bạn ấy kém em 3 tuổi. Em và bạn ấy cãi nhau chuyện đó và em đã lỡ tay tát bạn ấy 1 cái. Sau đó, nguyên 1 tháng em có tìm cách giải thích và xin lỗi. Nhưng do vụng về trong lời nói mà nhiều lúc em đã vô tình xúc phạm bạn ấy mà không hay biết. Em biết là em đã sai, nhưng em không biết phải làm sao để có thể tìm lại tình yêu đã đánh mất…Lời tâm sự

Em và bạn gái em chia tay hôm 26-8. Em với bạn ấy từng chung sống với nhau như 1 cặp vợ chồng trong suốt 2 năm. Bọn em đều đang đi học. Vấn đề chia tay là do em ít khi lắng nghe mong muốn của bạn gái mình; mà chỉ muốn bạn gái mình làm theo ý mình. Và 1 chuyện nữa là hôm trước khi chia tay 15 ngày thì bạn ấy có bị trễ kinh gần nửa tháng, nhưng em lại chỉ nói vỏn vẹn 1 câu “chắc không sao đâu, rối loạn thôi” rồi đi ngủ mà không hay biết bạn ấy ngồi khóc 1 mình. Mãi sau này có người mới nói cho em biết.

Lúc chia tay thì em có vào facebook bạn ý đọc và phát hiện bạn ấy gọi em là “thằng đó” trong khi bạn ấy kém em 3 tuổi. Em và bạn ấy cãi nhau chuyện đó và em đã lỡ tay tát bạn ấy 1 cái. Sau đó, nguyên 1 tháng em có tìm cách giải thích và xin lỗi. Nhưng do vụng về trong lời nói mà nhiều lúc em đã vô tình xúc phạm bạn ấy mà không hay biết. Chủ yếu là ở việc em cố thuyết phục bạn ấy về việc em là người đầu tiên của bạn ấy. Lúc đó, em không nghĩ được nhiều nên không nhận ra điều đó xúc phạm và làm tổn thương bạn ấy. Em liên tục săn đón làm bạn ấy rất hoảng sợ.

Trong thời gian bọn em rạn nứt tình cảm thì có kẻ thứ 3 xuất hiện và quan tâm bạn ấy rất nhiều. Kẻ đó còn cố ý nói xấu em dù chẳng biết em là ai. Với định kiến có sẵn cùng những lời gièm pha đó làm bạn ấy càng xa lánh, ghét em và lại gần người kia. Và họ mới đồng ý yêu nhau hôm 19-10 vừa rồi. Em rất yêu bạn ấy và muốn giành lại bạn ấy từ tay cái kẻ chơi không đẹp kia; nhưng thực sự chẳng biết phải làm thế nào, khi bạn ấy không nghe em nói nữa. Em gửi mail lên tổng đài với hy vọng anh chị có thể cho em phương hướng. Em cảm ơn rất nhiều!

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Cảm ơn em đã tin tưởng và gửi tâm sự của mình đến chuyên mục tư vấn tâm lýtình yêuhôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam.

Trong bất kỳ mối quan hệ nào cũng có tồn tại những mâu thuẫn nhất định, dù đó là tình bạn, tình yêu hay kể cả tình thân. Tuy nhiên, mối quan hệ đó có duy trì được hay không là phụ thuộc vào việc người trong cuộc có đủ tỉnh táo để nhìn ra mâu thuẫn, tìm hiểu nguyên nhân xảy ra mâu thuẫn và có cách giải quyết phù hợp, kịp thời. Mối quan hệ tình cảm của em dường như đang rơi vào giai đoạn vô cùng khó khăn, gần như lạc mất nhau, khi tồn tại quá nhiều mâu thuẫn liên tiếp nhau. Bây giờ, em cảm thấy hối hận vì thời gian qua không quan tâm tới bạn em nhiều hơn, đối xử với cô ấy tốt hơn; và em cũng cảm thấy bế tắc, lo lắng khi muốn níu giữ tình cảm đó nhưng lại không biết làm thế nào để có thể níu giữ được. Bất cứ ai rơi vào hoàn cảnh của em lúc này cũng đều cảm thấy rối bời như em vậy. Sau đây, chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về câu chuyện của em

tình yêu đã đánh mất

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Em thân mến, em tự nhìn nhận phần lỗi ở em là không dành được sự quan tâm và lắng nghe người yêu, vậy em sẽ làm gì để tạo cho cô ấy được sự quan tâm, chăm sóc? Em sẽ làm gì để cô ấy không còn thấy cô đơn trong chính mối quan hệ của mình?  Không biết, trong quá khứ em đã làm gì mỗi khi mối quan hệ của hai em xảy ra mâu thuẫn? Em đã cố gắng rất nhiều trong việc xin lỗi, giải thích để chứng tỏ một điều cô ấy rất quan trọng với em. Tuy nhiên tất cả mọi thứ lại đi theo chiều hướng tiêu cực là xúc phạm người ấy mà không hay biết (theo lời chia sẻ của em) Có nghĩa rằng em cũng thừa nhận những lời giải thích của em có phần mang tính xúc phạm, hay em không từng có ý nào như vậy mà cô ấy lại nhìn nhận những lời giải thích và xin lỗi của em là xúc phạm. Điều này cũng rất quan trọng trong việc duy trì mối quan hệ của các em, một người không có ý như vậy mà đối phương lại nhìn nhận theo một chiều hướng tiêu cực thì thực sự luôn tồn tại những mâu thuẫn tiềm ẩn. Thêm vào đó em cũng luôn tự trách, tự nhận lỗi làm cho bản thân em mệt mỏi và cũng không phải là cách giải quyết vấn đề.

Từ khoảng thời điểm 19/10 cho tới nay em và cô ấy có còn những liên hệ hay không? em có thể chia sẻ một chút về tình hình liên hệ của các em, điều này rất quan trọng có thể giúp em trong việc em nên làm gì tiếp theo. Khi em đã dành rất nhiều thời gian để theo đuổi cô ấy thì chúng ta không thể tiếp tục liên hệ cho cô ấy trong vô vọng như vậy. Có lẽ bất kỳ ai đó khi nghe người yêu mình gọi mình bằng cách một cách không trân trọng “thằng đó/con đó có thể cũng đều cảm thấy không được tôn trọng. Tuy nhiên chúng ta đã bao giờ bình tĩnh thử hỏi nhau một câu, em/anh đang có điều gì không hài lòng về anh/em? Bởi tất cả mọi thứ đều có nguyên nhân đúng không em. Nhưng em cũng đã nhận ra cách xử lý của mình là chưa hợp lý, chỉ cần chúng ta luôn nhìn nhận theo chiều hướng tích cực để tránh những tình huống này có thể lặp lại.

Về anh chàng – người thứ ba có lẽ em là người hiểu hơn ai hết về chuyện vấn đề nằm ở hai người trong cuộc chứ không phải bởi một ai. Nếu giữa hai em không có rạn nứt, mâu thuẫn thì anh chàng ấy cũng chẳng có cơ hội nào, nếu cô ấy không chấp nhận thử mở lòng tìm kiếm người thứ ba cũng chẳng thể làm gì được hơn. Còn một điều đặc biệt nữa tôi tin em cũng cảm nhận thấy, khi chúng ta sống bên cạnh nhau lâu dài, thường xuyên đôi khi chúng ta sẽ cảm nhận thấy chẳng có chút sức hút hay lôi cuốn nào, nhiều khi cảm giác như hay là chúng ta không còn yêu, không biết em có những cảm giác đó chưa. Trong tình huống này sự nảy sinh sóng gió và mâu thuẫn đóng vai trò là chất xúc tác để chúng ta chợt nhận ra và trau chuốt lại tình cảm của mình.

Tuy nhiên chất xúc tác nào thì cũng cần sự phù hợp với mức độ chịu đựng của hai bên, nếu không cũng là thứ vô cùng tai hại đúng không em. Trong lòng em giờ đây vô cùng lo sợ và bế tắc không biết phải làm gì để níu giữ cô ấy. Trước hết trong tình cảnh này, nếu em đã dành suốt cả quãng thời gian từ sau khi chia tay để níu kéo cô ấy, để thể hiện cho cô ấy thấy rằng cô ấy là người không thể thiếu trong cuộc sống của em thì em nên dừng lại việc tiếp tục ngày ngày liên hệ cho cô ấy bằng việc tạo ra một khoảng thiếu vắng em hoàn toàn trong cuộc sống của cô ấy. Hiện tại cô ấy đã chấp nhận tình cảm của người mới, không lắng nghe những gì em nói, em chia sẻ. Vậy em hãy dừng nói, dừng chia sẻ với bạn cho tới khi nào bạn ấy, có lẽ em cũng hiểu được theo tình tình chạy, trốn tình tình theo đúng không em, đó là một quy luật tình cảm muôn đời đúng với tất cả mọi người. Trong khoảng thời gian đó sẽ giúp cho cả hai trắc nghiệm lại xem tình cảm của mình là gì, mình cần thay đổi điều gì. Khoảng thời gian bao lâu thì thực sự còn tuỳ thuộc vào suy nghĩ cảm nhận của mỗi người. Có những người mất cả năm trời mới nhận ra một điều rằng người ấy mới thực sự phù hợp với mình. Có những người cũng chỉ cần 1,2 tháng là đủ sức cảm nhận được mình thực sự cần ai hơn.

Tình cảm sẽ có những lúc thăng trầm, đó chính là những thử thách để khẳng định xem rằng chúng ta yêu nhau nhiều bao nhiêu, đã đủ để bao dung và chấp nhận cho nhau hay chưa. Nếu thực sự sau khoảng thời gian em cho cả hai, cùng những cố gắng của em mà cô ấy vẫn khăng khăng giữ nguyên quyết định của mình, có thể được gọi là cảm xúc trong lòng của cô ấy đã hết, tình cảm cũng đổi thay. Em có cố gắng cũng chỉ làm cho bản thân em đau khổ, tình cảm không thể cưỡng cầu được, cần có sự xuất phát từ đôi phía em à. Chúc em niềm vui và thành công trong cuộc sống.

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 24-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay