0904030189

Làm gì để người ấy yêu thêm lần nữa

Làm gì để người ấy yêu thêm lần nữa

Làm gì để người ấy yêu thêm lần nữa? Tụi em quen nhau được 4 tháng và yêu xa được 1 tháng. Thời gian quá ngắn đúng không ạ :))) Rồi tụi em bắt đầu cãi vã là từ tuần trước, do em thấy anh ấy không quan tâm em, cứ nhiều lần như vậy em tức tối chia tay, nhưng em nghĩ anh ấy sẽ không rời em đâu. Sau khi nói chuyện thì tụi em quay lại và đến thứ 7 vừa rồi lại cãi tiếp vì em không muốn anh ấy nhậu say nhưng anh mặc kệ và uống, em lại thấy anh ấy không coi trọng lời em nói.Lời tâm sự

Em năm nay 18 còn anh ấy 19. Tụi em quen nhau được 4 tháng và yêu xa được 1 tháng. Thời gian quá ngắn đúng không ạ :))) Rồi tụi em bắt đầu cãi vã là từ tuần trước, do em thấy anh ấy không quan tâm em, cứ nhiều lần như vậy em tức tối chia tay, nhưng em nghĩ anh ấy sẽ không rời em đâu. Sau khi nói chuyện thì tụi em quay lại và đến thứ 7 vừa rồi lại cãi tiếp vì em không muốn anh ấy nhậu say nhưng anh mặc kệ và uống, em lại thấy anh ấy không coi trọng lời em nói. Sau khi anh ấy ngủ dậy, anh ấy có nhắn tin như chưa có chuyện gì xảy ra, kiểu muốn làm hòa, nhưng do em trẻ con, giận dỗi, lạnh lùng trả lời qua loa, thế là anh ấy im lặng. 2 ngày trôi qua, em nhắn tin cho anh ấy hỏi đang làm gì ăn chưa. Anh trả lời qua loa rồi bảo có chuyện muốn nói. Thế là chia tay. Em cũng dự đoán trước được điều đó, em đồng ý. Nhưng sau khi suy nghĩ em lại bảo em không thể chia tay, muốn yêu thêm lần nữa. Nhưng anh lạnh lùng dứt khoát chia tay. Lúc đó em đau khổ, không chấp nhận được và níu kéo, nhưng nhận lại vẫn là sự dứt khoát lạnh lùng bảo là hết tình cảm rồi. Nhưng em không tin. Rồi 1 hôm sau, em nói em sẽ không níu kéo nữa, hãy cho em biết lý do để mối quan hệ rạn nứt để em bắt đầu 1 cuộc sống tốt hơn. Anh ấy kêu, anh ấy chán như thế này lắm rồi, tình yêu này không giống tình yêu (ý anh là không bên nhau, mọi thứ chỉ là qua chiếc điện thoại), mỗi người đều có cuộc sống khác bận rộn, quay lại không được gì, cũng không có thời gian dành cho em.

Rồi em suy nghĩ lại níu kéo bây giờ chỉ làm anh ấy xa em hơn. Nên em quyết định dành cho mình thời gian để nhìn nhận và thay đổi bản tính trẻ con bộc trực. Học lại cách yêu và trân trọng tình yêu. Nhưng em không thể mất anh như vậy được. Thà như bao cặp khác, còn em biết anh ấy sẽ nghĩ chúng em tương lai rất ít, quay lại chỉ để chia tay, đó là hàng rào lớn nhất. Em nghĩ và có lẽ là em hy vọng anh chỉ đang chán nản trong mối tình này chứ chưa hết tình cảm thật. Em thật sự không biết phải làm sao để có thể yêu thêm lần nữa, làm sao để anh ấy tin lần này sẽ không như những lần trước, tin rằng em đã thay đổi, làm sao để anh ấy mở lòng để em có cơ hội làm anh ấy yêu thêm lần nữa? Hiện tại em mong các anh chị đừng khuyên e từ bỏ….

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến! cảm ơn em đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của em chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Khi đọc những dòng tâm sự của em tôi có thể hiểu là em đang rất khao khát mong muốn níu giữ mối quan hệ tình cảm này để yêu thêm lần nữa. Bởi vì tình yêu trong em dành cho cậu ấy vẫn rất nhiều, em mong mỏi có thể thay đổi bản thân để mình bớt trẻ con hơn và tìm cách để anh ấy yêu em thêm lần nữa. Một ai đó ở trong hoàn cảnh của em có thể cũng có những cảm xúc như em.

Em chia sẻ lý do khiến các em chia tay là bởi sự thiếu quan tâm từ phía cậu ấy, đó là nguyên nhân chính khiến em buồn và nảy sinh tranh cãi, anh ấy có những biểu hiện cụ thể nào khiến em có cảm giác là anh ấy không còn quan tâm em được như trước nữa? em cảm thấy như thế nào nếu lời nói chia tay dễ dàng được nói ra giống như những câu chuyện hàng ngày? Em muốn thay đổi thành một người như thế nào thì bạn trai em có thể chấp nhận, điều cốt lõi là em cảm giác thấy tình cảm của anh ấy đối với em đã không còn được ân cần quan tâm như trước đây nữa mới là khởi nguồn của mọi vấn đề. Có thể những câu hỏi trên đây sẽ giúp em phần nào hiểu sâu sắc hơn những vấn đề mà em đang gặp phải, cách để níu kéo mối quan hệ và yêu thêm lần nữa.

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 0904030189

Có lẽ nhiều cặp đôi cũng rơi vào tình trạng giống như em sau một khoảng thời gian yêu, những cảm giác giận dỗi, những cảm giác thấy có vẻ như người ấy chẳng còn quan tâm tới mình được như trước, có khi nào em cảm thấy những lúc cần quan tâm, tình cảm lắm thì không thấy đâu, có lúc chẳng cần thì lại quan tâm thật nhiều. Điển hình chính là lúc đầu quen – đó là lúc em chưa có đòi hỏi, chưa có mong muốn người ta thể hiện gì bởi tình yêu trong em lúc đó chưa có gì cả, em cũng chẳng quan tâm tới người ta mấy và thời gian yêu – là lúc em bắt đầu có những yêu cầu đòi hỏi với người mình yêu, khi em đã yêu đã thương rồi em lại muốn người ta quan tâm mình nhiều hơn nữa. Chính vì vậy đã nảy sinh những mâu thuẫn giữa cách thể hiện của người mình yêu với những mong muốn của em.

Khi em cảm giác thấy người ấy không thể đáp ứng được những điều em mong mỏi trong tình yêu theo cách nghĩ của em nữa, những sự hờn giận bắt đầu xuất hiện, những cuộc cãi vã bắt đầu nảy sinh nhiều hơn khi người ấy không hiểu được điều gì đang làm em giận trong khi bản thân người ấy có thể nghĩ “mình vẫn yêu cô ấy như vậy, mình đâu có làm điều gì có lỗi với cô ấy, thật sự mệt mỏi lắm rồi ngày nào cũng than ngắn, thở dài” chính vì lẽ đó đẩy các em đến chia tay nhanh hơn. Hơn thế nữa các em lại đang trong tình trạng yêu xa càng là khó khăn hơn cho hai em khi nảy sinh mâu thuẫn.

Trước chuyện tình cảm của em như vậy, dù em có cố gắng thật nhiều tiến gần đến cậu ấy thì kết quả có thể ngược lại so với những gì em mong mỏi. Người ta vẫn nói một câu và có thể được coi là một quy luật muôn đời trong tình yêu “theo tình tình chạy, trốn tình tình theo” khi em càng tìm mọi cách để đuổi theo người ấy thì người ta càng có xu hướng muốn trốn thật nhanh, tôi không tiện giải thích thật kỹ càng cho em điều gì lại có quy luật đó. Em chỉ cần biết những gì cứ thường xuyên gần gũi quá sẽ khó làm cho họ có cảm xúc sâu sắc, phải có khoảng xa cách thì họ mới cảm thất trống trải nhớ nhung và bắt đầu có sự so sánh với các cá nhân khác lúc đó họ mới thấy người mình yêu nổi bật hơn. Cụ thể nghĩa là sau khi em đã cố gắng hết mình vì mối quan hệ đó, thể hiện cho cậu ấy biết được vị trí của cậu ấy quan trọng thế nào trong lòng em và ý muốn yêu thêm lần nữa, mà người ta vẫn quay đi thì em hãy để cho cậu ấy có một khoảng thời gian im lặng, ngẫm nghĩ lại mọi điều.  Hãy để cậu ấy được có những khoảng tự do nhất định, cậu ấy cũng có các mối quan hệ khác ngoài em như bạn bè, đôi khi cần có sự gặp mặt và tiệc rượu xảy ra là lẽ thường. Chúc bạn có quyết định sáng suốt cho bản thân mình.

Thân ái chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 19-11-2022 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com