19006172

Cách xây dựng niềm tin trong tình yêu

Xây dựng niềm tin trong tình yêu

Ghen được xem là một cung bậc cảm xúc trong tình yêu. Có yêu thì mới có ghen, thế nhưng có những thứ ghen tuông lại khiến cho cả hai đều mệt mỏi, có khi chỉ là sự nghi ngờ cũng có thể làm tình yêu rơi vào vòng báo động. Nếu không tin tưởng nhau thì mọi thứ sẽ trở nên vô nghĩa. Vậy cần làm gì để xây dựng niềm tin với người mình yêu thương.Ghen được xem là một cung bậc cảm xúc trong tình yêu. Có yêu thì mới có ghen, thế nhưng có những thứ ghen tuông lại khiến cho cả hai đều mệt mỏi, có khi chỉ là sự nghi ngờ cũng có thể làm tình yêu rơi vào vòng báo động. Nếu không tin tưởng nhau thì mọi thứ sẽ trở nên vô nghĩa. Vậy cần làm gì để xây dựng niềm tin với người mình yêu thương.

1. Không giấu quá khứ

Mỗi người đều có một quá khứ riêng, thế nhưng với người yêu mình thì không nên giấu mà hãy thật thà nói ra mọi chuyện. Có thể bạn đã từng trải qua 1 hay nhiều mối tình trước khi với anh ấy/cô ấy hiện tại. Có thể có những sai lầm bạn gặp phải, thì cứ thoải mái nói cho người ta biết.

Nếu người đó yêu thương mình thật lòng thì họ sẽ chấp nhận những điều đó để bắt đầu một tương lai tốt đẹp với bạn. Còn trong trường hợp bạn cố gắng giấu người yêu vì sợ người ấy sẽ không tha thứ, sợ người yêu của mình ghen tuông hay không chấp nhận mình thì đó còn là sai lầm lớn hơn.

Bạn cố gắng giấu kín mọi thứ để cuộc tình thuận lợi hơn, nhưng đến một ngày nào đó anh ấy/cô ấy phát hiện ra thì liệu họ có còn tin tưởng bạn nữa không? Chắc chắn là không bao giờ. Chính vì thế, hãy thật lòng nói về quá khứ của bản thân mình với người mà mình yêu thương. Điều này sẽ giúp bạn xây dựng niềm tin với người bạn yêu thương.

xây dựng niềm tin

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

2. Tự kiểm chứng bản thân mình

Khi người yêu không tin tưởng mình thì chắc hẳn phải có lý do gì đó. Hãy tự kiểm chứng lại bản thân mình đã làm gì khiến người đó mất lòng tin không? Có thể chỉ là những hành động của mình cũng dễ gây hiểu nhầm cho người đó. Một câu chuyện trong quá khứ hay một mối quan hệ gây nên sự nghi ngờ.

Những lúc như vậy hãy bình tĩnh để xem xét lại mọi chuyện để tìm ra nguyên nhân dẫn đến tình trạng này bạn nhé.

3. Không thất hứa

Điều này là vô cùng quan trọng trong tình yêu. Nếu bạn thất hứa với người yêu thì nó có thể dẫn đến sự nghi ngờ, hiểu nhầm dẫn đến ghen tuông. Rồi một lúc nào đó mọi chuyện phức tạp hơn thì hai bạn rất dễ chia tay.

Một lần, hai lần, rồi ba lần,…cứ như vậy càng làm tăng mâu thuẫn hơn nữa. Hãy tự thỏa hiệp với nhau về lời hứa “đã hứa là phải làm mà không làm được thì đừng có hứa”. Thà không hứa hẹn gì cả nhưng bạn vẫn có thể làm tất cả mọi thứ khiến người yêu vui thì còn hơn là lỡ hẹn hết lần này đến lần khác.

4. Tâm sự với anh tất cả những gì mình đang nghĩ

Hãy chia sẻ thật lòng với người đó tất cả những gì bạn đang nghĩ. Có cho biết tình trạng của nhau thì người kia mới có thể chia sẻ với mình được chứ.

Đôi khi có nhiều người không bao giờ tâm sự với người yêu, nhưng lại bắt người đó phải thế này hay thế khác, không làm được lại bảo là không quan tâm. Thế nên, đã yêu là phải tin tưởng, đã tin tưởng là phải thẳng thắn và thật thà với nhau. Như vậy tình yêu mới được bền vững.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-07-2019 bởi nam le

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com