Gia đình ngăn cấm vì yêu người hơn tuổi

Năm nay em chỉ mới 17 tuổi cái tuổi vừa mới lớn đan xen cùng những tình cảm bất chợt bồng bột và 1 chút ham chơi vô tư vô lo nhưng không, những điều đó dường như đã không tồn tại nữa khi em gặp cô gái đó. Vào 1 ngày, khi em là 1 học sinh ham chơi quyết định đi xin làm phục vụ để bớt đi chơi lại em đã gặp được 1 người con gái.


Sau 1 thời gian làm việc chung em đã đem lòng yêu cô ấy nhưng lại sợ không biết bản thân có đang thật lòng hay là chỉ là cảm giác bồng bột thoáng qua ở tuổi đời mới lớn. Rồi 1 thời gian sau em nhận ra bản thân đã rất yêu thương cô ấy. Xác định lại tình cảm của mình là thật lòng xuất phát từ tận sâu trái tim nhưng suy nghĩ lại mặc dù yêu thật lòng nhưng bản thân nhỏ hơn đến tận 13 tuổi nên không dám thổ lộ, chắc hẳn ai nghe qua cũng chê cười và cho rằng vô lí vì em yêu 1 người lớn hơn mình 13 tuổi.

Gần 1 năm tìm hiểu em quyết định nói hết những điều chất chứa trong lòng cho cô ấy nghe cho dù có như thế nào thì bản thân cũng có thể chấp nhận được thay vì cứ giấu kín trong lòng và thật ngạc nhiên cô gái ấy vui vẻ và đồng ý vì cô gái đó cũng có tình cảm với em. Và em đã có 1 thời gian rất đẹp bên cạnh cô ấy đến nay chúng em đã yêu nhau hơn 1 năm bất chấp dư luận và khoảng cách về tuổi tác chúng em vẫn dành cho nhau những tình cảm đẹp. Nhưng đến 1 ngày khi gia đình cô ấy gây áp lực và buộc phải chọn 1 trong 2 là tình yêu và gia đình làm cô ấy buồn tủi và bỏ vào Sài Gòn 1 mình.

Trước khi đi cô ấy dường như muốn cắt đứt mọi thứ với em và nói với em hãy rời xa cô ấy vì em vẫn còn 1 tương lai dài phía trước phải gặp gỡ nhiều người và có nhiều mối quan hệ xã hội nữa có những thú vui đi và đi chơi với bạn bè chứ không phải cứ đợi chờ như vậy sẽ thiệt thòi cho em. Giờ em đã mất liên lạc với cô ấy em buồn và hụt hẫng lắm. Em định thời gian này sẽ đi kiếm tiền và 1 ngày em sẽ lên đường đi tìm cô ấy mặc cho gia đình em có cấm cản đi chăng nữa chỉ mong họ hiểu cho em. Xin hãy cho em 1 lời khuyên liệu em có đang làm đúng hay sai.

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Chào bạn!

Tình yêu thật có muôn sắc màu và ngàn sắc thái khác nhau, nó vượt qua hết mọi khoảng cách về không gian, thời gian và kể cả tuổi tác.

Khi đọc những dòng tâm sự của bạn tôi cảm nhận thấy rằng, trước  đây cũng như bao bạn bè cùng trang lứa bạn cũng là một đứa trẻ mới lớn bồng bột và ham chơi vô lo vô nghĩ. Nhưng khi gặp cô ấy tôi nhìn nhận thấy một sự thay đổi rất lớn từ bạn. Dường như tình yêu đối với cô gái ấy đã làm bạn trở nên trưởng thành, cứng cáp, mạnh mẽ và bản lĩnh hơn so với những bạn bè  cùng trang lứa, bạn biết cân nhắc và suy nghĩ hơn trong hành động của mình. Và tình yêu đó với bạn quả thật là quan trọng, đáng quý và đáng trân trọng. Nên khi bất ngờ bị mất nó làm bạn cảm thấy hụt hẫng, buồn chán khi không có điểm tựa đó bên cạnh. Bất cứ ai khi mất đi một thứ quý giá cũng có cảm giác như bạn mà thôi. Nên tôi mong bạn hãy thật bình tâm, cân bằng được cảm xúc của bản thân vì chặng đường trong tình yêu phía trước còn dài và có thể còn nhiều gian nan nhiều khó khăn vất vả, nên chỉ có sự bình tâm và bản lĩnh thì bạn mới có thể đủ khả năng và ý trí để bước đi trên chặng đường dài phía trước.

Trước hết bạn hãy củng cố vị thế của bản thân trong mắt mọi người và trong xã hội. Tôi không biết là hiện nay bạn còn đi học hay không, nhưng nếu còn đi học thì hãy cố gắng tập trung chú trọng vào việc học tập. Biết rằng không phải con đường học tập là cách duy nhất để lập thân trong xã hội nhưng dù sao thì bạn cũng còn rất trẻ nên việc chú tâm vào học tập thật tốt sẽ củng cố bản thân bạn trong mắt mọi người hơn và sau này bạn cũng có nhiều những sự lựa chọn cho tương lai hơn.

yêu người hơn tuổi

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Còn nếu bạn không còn đi học mà đã đi làm thì trước hết hãy xác định xem khả năng của bản thân phù hợp với những công việc ngành nghề gì để rồi lựa chọn cho bản thân một công việc ổn định, một chỗ đứng phù hợp để phát huy được khả năng, rồi dần dần xây dựng tương lai sự nghiệp cho mình. Khi đó vị thế của bạn sẽ được củng cố và mọi người cũng có những cái nhìn khách quan và thực tế về bạn hơn. Khi đã có một cuộc sống ổn định rồi thì bạn muốn làm việc gì cũng dễ dàng và đơn giản hơn..

Còn đối với cô ấy thì có lẽ rằng cô ấy đã bị những áp lực quá lớn tác động đến bản thân, áp lực từ gia đình, giữa chữ tình và chữ hiếu, áp lực từ những lời lẽ, những ánh mắt của nhiều người xung quanh. Cùng với việc có lẽ rằng bạn còn quá trẻ nên cô ấy chưa đủ niềm tin, chưa đủ sự quyết tâm và sự kỳ vọng dành cho bạn. Nên khi phải đối mặt với những áp lực từ gia đình và từ những người xung quanh, cô ấy không đủ can đảm và nghị lực để vượt qua những khó khăn  nhọc nhằn đó. Nên hãy hiểu và thông cảm cho cô ấy vì chắc hẳn là cô ấy cũng rất buồn và đau khổ khi phải rời xa bạn. Nhưng ở một khía cạnh nào đó thì việc bạn và cô ấy xa nhau có khi lại là một sự thử thách, một sự cân đo cần thiết để hai bạn có thể xác định được chính xác mức độ tình cảm của hai người dành cho nhau.

Còn bạn hỏi bạn làm thế là đúng hay sai, thì điều đó là đúng khi bạn đã dám vượt qua những rào cản, dám đối mặt với những thử thách để yêu một người hơn 13 tuổi. Yêu không có lỗi nếu chúng ta biết yêu và vận dụng tình yêu mình một cách đúng mức. Còn nó là sai nếu bạn bất chấp tất cả để đi theo tình yêu đó mà không có định hướng nào cho bản thân.

Nên bạn hãy chú trọng vào việc học tập, vào công việc, quan tâm đến cuộc sống xung quanh, tạo cho bản thân những mối quan hệ để cuộc sống thêm phong phú. Còn đối với tình yêu hãy cố gắng bằng cách này hay cách kia để bắt được liên lạc với cô ấy, có thể là thông qua bạn bè. Rồi sau này còn yêu nhau có duyên có phận với nhau thì tức khắc hai bạn sẽ tìm lại được nhau thôi.

Chúc bạn sớm tìm được tình yêu của mình.

Cập nhật : 08-12-2016 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay