0904030189

Có nên chia tay khi mất cảm giác yêu

Mất cả giác yêu

Mất cảm giác yêu có nên chia tay không? Tôi và cô ấy yêu nhau được 8 năm, trong khoảng thời gian đó cô ấy đã lo toan chăm sóc cho tôi rất nhiều, cả hai bên gia đình cũng rất ưng và họ đang mong đợi có một đám cưới sẽ diễn ra. Nhưng thực sự cho tới bây giờ tôi không còn cảm giác yêu với cô ấy nữa.Lời tâm sự

Tôi và cô ấy yêu nhau được 8 năm, trong khoảng thời gian đó cô ấy đã lo toan chăm sóc cho tôi rất nhiều, cả hai bên gia đình cũng rất ưng và họ đang mong đợi có một đám cưới sẽ diễn ra. Nhưng thực sự cho tới bây giờ tôi không còn cảm giác yêu với cô ấy nữa.

Chúng tôi là người cùng quê, tám năm bên nhau trong đó có khoảng thời gian ba năm đại học cả hai người đã cùng nhau vượt qua bao khó khăn khổ cực của thời sinh viên. Nỗi nhớ xa nhà, những bữa đói bữa no cả hai đứa động viên nhau trải qua. Trong ba năm đó là ba năm mà tôi cảm thấy hạnh phúc và vui vẻ nhất của tình yêu.

Từ sau đó trở đi thì tình cảm của chúng tôi bắt đầu nhạt dần, cô ấy không ngại ngần giúp đỡ, chăm sóc tôi từ miếng ăn, cái mặc. Thậm chí với gia đình tôi không một ngày lễ, tết nào cô ấy vắng mặt mọi thứ đầu đuôi tươm tất. Có lẽ không còn người phụ nữ nào có thể hi sinh cho tôi nhiều tới vậy, nhiều lần tự nhủ với chính bản thân mình tuyệt đối không được phụ bạc cô ấy, nhưng trái tim tôi vẫn không thể làm được, dù lý trí tôi đã mách bảo nhưng con tim vẫn không chịu nghe lời.

mất cảm giác yêu

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 0904030189

Cô ấy là một người phụ nữ của gia đình, có thể được gọi là lý tưởng, một người phụ nữ tận tâm và chu đáo. Nhưng người phụ nữ mà tôi thích lại là người năng động, hoạt bát và xông xáo ngoài xã hội, tốt nghiệp đại học cô chấp nhận về làm một chức y tế học đường ở ngay quê nhà trong khi cô ấy có khả năng có thể có được những công việc cao hơn, những vị trí tốt hơn thế rất nhiều. Tôi hiểu cô ấy chỉ muốn một cuộc sống bình yên và có nhiều thời gian bên chồng con là đủ, nhưng tôi lại không muốn như vậy, tôi đã nhiều lần khuyên cô ấy cứ sống cho bản thân mình trước, đừng nghĩ cho người khác, cũng đừng nghĩ cho tôi nữa.

Dù tôi có nói gì, có khuyên bảo ra sao cô ấy cũng nhất quyết không thay đổi ý định, có thể sẽ nhiều người nói tôi không ra gì, coi tôi là kẻ phụ bạc, nhưng thực sự lòng tôi rối như tơ vò. Chính bởi cô ấy quá tốt với tôi, quá yêu tôi nên mọi quyết định chia tay của tôi đều thất bại, tôi cứ nảy ra suy nghĩ chia tay là miệng tôi không thể thoát ra lời. Cả tuổi xuân của người con gái đã dành hết cả cho tôi, nhưng giờ đây tôi lại biến thành kẻ phụ bạc.

Trong khoảng thời gian chán chường với tình yêu của mình tôi cũng có thích một người con gái khác, người ta cũng thích tôi, nhưng tôi không dám ngỏ lời, không dám thể hiện tình cảm của mình. Tôi thực sự không đủ dũng cảm để bước qua sự hi sinh, tình yêu thương của cô ấy dành cho tôi, rốt cuộc tôi cũng bỏ qua tình cảm đó. Giờ đây cả hai gia đình đã giục giã chúng tôi làm đám cưới nhưng tôi vẫn trần trừ không dám quyết định, khất lần khất lượt.

Liệu rằng chúng tôi có thể hạnh phúc không đây, khi cô ấy phải sống cả cuộc đời mình với người chồng mà không hề yêu thương cô ấy nữa.  Nhưng tôi không đủ lòng dũng cảm để nói ra lời chia tay, có lẽ cô ấy sẽ sốc lắm, sẽ đau lắm khi lời nói chia tay của tôi thoát ra, chắc gia đình tôi cũng không thể nào tha thứ cho tôi và tất cả mọi người nữa, họ sẽ nghĩ gì về tôi đây. Giờ đây lòng tôi nặng trĩu những mặc cảm tội lỗi, xót xa khi thấy cô ấy ngày ngày vẫn chăm sóc gia đình tôi như dâu con trong nhà thật sự.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 20-01-2021 bởi nguyen Ha

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com