Có nên theo đuổi người mình thích không?

Thích người ấy

Em là đứa con trai khá ít nói và sống khá nội tâm chắc đó là lý do em gần 30 tuổi mà chưa ai yêu. Em có cảm tình thật sự là năm 2011 em có làm chung với một ông chú em cũng có lại nhà chú ấy chơi vài lần, trong những ngày làm việc chung  với chú ấy,  chú ấy có đứa con gái út năm 2011 thì em cũng chả nhớ nó nhiêu tuổi nữa lúc ấy nó tầm khoảng 15 tuổi và em không để ý tới nhiều. Nếu thích người ấy em có nên theo đuổi không, vì em thấy mình nhát quá.Lời tâm sự

Chào chuyên gia! em có một số chuyện thắc mắc cần chuyên gia cho ý kiến, em là đứa con trai khá ít nói và sống khá nội tâm chắc đó là lý do em gần 30 tuổi mà chưa ai yêu. Em có cảm tình thật sự là năm 2011 em có làm chung với một ông chú em cũng có lại nhà chú ấy chơi vài lần, trong những ngày làm việc chung  với chú ấy,  chú ấy có đứa con gái út năm 2011 thì em cũng chả nhớ nó bao nhiêu tuổi nữa lúc ấy nó tầm khoảng 15 tuổi và em không để ý tới nhiều. Sau khi nghỉ làm việc chỗ cũ và em bắt đầu xuống Sài Gòn làm một năm em thường ghé nhà chú 1 lần, năm nào cũng thế đợt ghé chú gần đây thấy con bé dễ thương quá và em cũng để ý nó. Nhưng với tính khí nhút nhát và khi đối diện với người khác phái em như cục đá ấy thế là nhiều lần định xin số điện thoại em mà bất thành.  Chú cũng mến em lắm lần về gần đây nhất thì con bé hỏi em chừng nào về có về thì ghé nhà chơi thật sự là em không  xem lời mời này là nó có ý thích em vì 1 năm tụi em gặp chỉ có ngày, đa số là em về nhà nó chơi toàn nói chuyện với chú không. Em thật sự khá băn khoăn, có nên mạnh dạn theo đuổi nó không vì em khá trầm tính em lo sợ mình không hợp với chuyện đôi lứa trai với gái, mong chuyên gia cho em một lời khuyên.

Chuyên gia tâm lý:

Em thân mến!

Cảm ơn em đã gửi tâm sự về chuyên mục tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam, băn khoăn của em chuyên gia tư vấn xin được đưa ra ý kiến như sau:

Dường như em đang cảm thấy băn khoăn trước việc có nên theo đuổi người mình thích hay không vì em cho rằng người ta hẳn không thích mình và điều đặc biệt hơn nữa là em sợ rồi mọi chuyện sẽ chẳng đến đâu, cũng như em không tự tin khi đứng trước phái nữ.

nếu thích người ấy

 Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Có thể em đã rất tự ti với chính mình, em cảm thấy mình ít nói, trầm tính và bối rối khi đứng trước những người khác phái  chính điều đó khiến cho em cảm thấy mình khó gắn kết với ai đó. Em có chia sẻ em lo sợ em không hợp với chuyện lứa đôi, sự thật tạo hóa sinh ra con người không để ai là cô đơn, có người phụ nữ cũng cần có người đàn ông tất cả đều có dụng ý cả. Điều đó để khẳng định không ai là không hợp với chuyện đôi lứa, em không nên để suy nghĩ đó hóa mình thành người cô đơn.

Khi mình đã quý mến người ta thì đó chính là cơ hội để em được kết bạn, được gắn bó với người ấy, em đừng bỏ qua cơ hội ấy. Thậm chí người ấy đã thể hiện lời mời em về nhà chơi, em suy nghĩ có thể đó không phải vì họ thích mình, nhưng người ta có thích em hay không thích người ta cũng đâu thể hiện rõ ràng là “em thích anh đó”.

Tìm được người mình thích quả thực không đơn giản chút nào phải không em, trong khi mình có cơ hội để thể hiện tình cảm với người mình thích, sao mình không làm. Dù người ấy có chấp nhận tình cảm đó hay không, thì cũng một lần em dám thể hiện tình cảm của mình để không khi nào em cảm thấy hối hận vì mình đã bỏ qua cơ hội ấy.

Thân chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 01-07-2019 bởi nguyen Ha

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay