Cách lấy lại niềm tin đã mất

Cách lấy lại niềm tin đã mất

Lấy lại niềm tin đã mất như thế nào? Có câu nói “một lần bất tín vạn lần bất tin” khi người bạn đời của bạn, hay người yêu của bạn có một sự phản bội nào đó đối với bạn hay chỉ cần những thay đổi lớn xảy ra làm bạn tổn thương, nhưng người ấy vẫn luôn giấu giếm, lén lút làm sau lưng bạn thì quả thực bạn sẽ mất đi niềm tin vào họ, cho dù bạn đã cố  gắng dặn lòng mình là hãy tin tưởng người ấy nhưng bạn vẫn không thể.Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Có câu nói “một lần bất tín vạn lần bất tin” khi người bạn đời của bạn, hay người yêu của bạn có một sự phản bội nào đó đối với bạn hay chỉ cần những thay đổi lớn xảy ra làm bạn tổn thương, nhưng người ấy vẫn luôn giấu giếm, lén lút làm sau lưng bạn thì quả thực bạn sẽ mất đi niềm tin vào họ, cho dù bạn đã cố gắng dặn lòng mình là hãy tin tưởng người ấy nhưng bạn vẫn không thể. Vậy phải làm sao để bạn có thể lấy lại niềm tin đã mất, để cùng xây đắp cuộc sống bền vững về sau, nếu không có lòng tin thì bạn không thể nào bình yên khi ở bên cạnh người bạn đời của mình được.

Nếu bạn rơi vào tình thế đó, để lấy lại niềm tin đã mất trước hết bạn hãy thật bình tĩnh để không có những hành động lời nói khiến cho cả hai người có nguy cơ càng xa cách, tiếp theo bạn nên tâm sự rõ ràng mọi chuyện với người bạn đời của mình về suy nghĩ cảm nhận của mình. Tuy nhiên bạn không nên nói với giọng điệu khó chịu cau có, khi bạn muốn ai đó hiểu mình, bạn phải luôn bày tỏ chân thành giống như lời tâm sự chứ không phải là sự trách móc khó chịu. Bởi không một ai có thể bình tĩnh nghe được những lời lẽ trách móc, cau có hết hoặc dù có nghe cũng là tai nọ sang tai kia mà thôi.

Lấy lại niềm tin dã mất

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Việc bạn nói ra như vậy là yêu cầu có sự hợp tác, giải quyết vấn đề của cả hai người chứ không phải là vấn đề của riêng ai, một mình bạn cũng không đủ sức để giải quyết vấn đề.

Nếu sự cố gắng của bạn, mà người kia vẫn không biết ý không hiểu và luôn có những hành động làm bạn mất lòng tin thì sự cố gắng của bạn cũng chỉ là vô ích mà thôi.

Trong trường hợp nếu người bạn đời của bạn vẫn không đồng ý hợp tác và vẫn cố tình gây cho bạn những tổn thương khiến bạn không thể nào tin tưởng được, bạn hãy nói thẳng với anh ấy rằng bạn thật sự không thể tin tưởng được anh ấy khi mà cứ năm lần bảy lượt bất tín. Bạn hãy đưa ra giải pháp im lặng một thời gian cho cả hai người để cùng nhau suy nghĩ lại tất cả mọi vấn đề, khoảng thời gian xa cách đó giúp cho hai bạn biết được hai bạn có thực sự yêu thương nhau không, đủ tình yêu thương để vượt qua thử thách khó khăn trước mắt không.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 24-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay