8 năm yêu nhau và chia tay sau 10 tháng kết hôn

Tình yêu mà giống như trò đùa

8 năm yêu và chia tay sau 10 tháng kết hôn, điều không thể tin nổi. Thái độ cư xử của anh dành cho em cũng hay khó chịu nạt em hoài, mà dạo này anh ấy hay đi chơi khuya và đi đứng bất thường hay tụ tập đi chơi nhiều hơn. Mấy tháng trước tụi em dính nhau như sam mà giờ cứ tối ăn cơm xong là anh ra trước nhà ngồi bấm điện thoại suốt.Lời tâm sự

Hiện tại em rất buồn em và chồng mới kết hôn được 10 tháng nhưng khoảng thời gian trước khi kết hôn thì tụi em quen nhau 8 năm thì mới tiến tới hôn nhân. Kết hôn được 10 tháng nhưng 5 tháng đầu tiên vợ chồng em sống hạnh phúc kể từ tháng thứ 6 thì chồng em thay đổi nhiều lắm. Em xin nói thêm chồng em là người lăng nhăng trước khi cưới anh có quen vài người nhưng em làm căng anh bỏ ạ nên em hay ghen lắm hay nghi ngờ nữa.Từ lúc thay đổi điện thoại chồng em anh cài mật mã kỹ lắm em mà biết anh ấy đổi mật khẩu liền em hỏi sao giấu kỹ vậy anh kêu mắc công em coi điện thoại rồi nghi ngờ thì lúc đó em cũng im thôi.

Rồi thái độ cư xử của anh dành cho em cũng hay khó chịu nạt em hoài, mà dạo này anh ấy hay đi chơi khuya và đi đứng bất thường hay tụ tập đi chơi nhiều hơn. Mấy tháng trước tụi em dính nhau như sam mà giờ cứ tối ăn cơm xong là anh ra trước nhà ngồi bấm điện thoại suốt. Chỉ có 3 ngày này là em để ý kĩ thì thấy anh cứ nhắn tin ai mà cười mỉm mỉm thấy em là sợ giật mình giấu thì em mới hỏi anh giấu em gì hả lúc đầu anh chối nói không gì em nói không gì sao gặp em sợ vậy hỏi một hồi anh im rồi tí anh đi uống cafe rồi anh mới nhắn tin cho em là anh đang quen người khác thương người ta thật lòng em nghe hỏi anh quen hồi nào anh kêu em đừng hỏi nữa em hỏi anh thương người khác sao còn cưới em anh nói cưới em là 1 quyết định sai lầm.

Anh nói không muốn làm khổ em nữa nên anh không đùa giỡn nữa, em nghe mà khóc ngất không ngờ tình cảm 8 năm em dành cho anh mà giờ như vậy em thương chồng em biết bao nhiêu. Giờ em buồn lắm không biết làm gì chồng em kêu để qua tết tính nhưng giờ sống kiểu hờ hững em chịu không nổi em là người sống tình cảm lắm nên sợ bị bỏ rơi. Giờ em biết làm sao đây mong các chuyên gia tư vấn giúp em. Em cám ơn nhiều.

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Em thân mến! Cảm ơn em đã gửi tin tưởng gửi tâm sự về chuyên mục tư vấn tâm lý , tình yêu , hôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam .Băn khoăn của em chuyên gia tâm lý chia sẻ  với em như sau:

Qua tâm sự của em, dường như em đang cảm thấy đau khổ và khó chấp nhận trước câu nói chồng em đã thương người khác thật lòng và cưới em là một quyết định sai lầm, trong khi hai em đã yêu nhau 8 năm. Em không biết phải làm sao trước hoàn cảnh đó, bởi với em đó là điều rất đột ngột và khó tin, một ai đó ở trong tình huống của em có thể cũng có những cảm xúc giống em.

Em có chia sẻ khoảng thời gian ban đầu các em sống rất hạnh phúc với nhau, cụ thể là khoảng 5 tháng đầu, vậy em nghĩ mình đã làm được điều gì để có được một khoảng thời gian hạnh phúc như vậy? Em nghĩ chồng em cảm thấy thế nào khi em cho rằng anh ấy là một người lăng nhăng. Những khi em hay nghi ngờ và ghen tuông thì anh ấy cảm thấy thế nào? Có thể vì em yêu anh ấy rất nhiều nên em thường nhạy cảm với những hành động, lời nói của anh ấy những khi anh ấy đi chơi khuya, khi anh ấy cài mật khẩu điện thoại, khi anh ấy có những thái độ cảm xúc thay đổi với em,  điều đó làm em thấy không yên tâm về anh ấy.

Khi tình cảm, cảm xúc trong một ai đó mất đi, họ sẽ bất chấp tất cả để tìm kiếm một thứ gì đó đồng điệu và thấu hiểu được họ, ở chồng em anh ấy có thể cũng có những cảm xúc đó. Khi họ không tìm được sự đồng cảm, thấu hiểu và yên bình ở nơi này họ có thể tìm tới một nơi khác cho họ những cảm giác thoải mái, dễ chịu hơn và đôi khi họ cho rằng đây mới là tình yêu, đây mới là nơi họ cảm thấy nhẹ nhõm, nhưng không chắc rằng đó đã là tình yêu thực sự từ sâu trong lòng họ, mà đơn giản nó giống như sự bù đắp thiếu hụt. Em hãy thử hình dung lại tình cảm giữa em và anh ấy trong 8 năm trước như thế nào? Đặc biệt trong những thời điểm hai người có xảy ra xung đột cả hai thường ứng xử với nhau như thế nào. Em nhận thấy sự ghen tuông trong giai đoạn yêu nhau của em thì anh ấy phản ứng ra sao?

Trước hết em cần có sự bình tĩnh, để giữ cảm xúc trở lại ổn định khi đó em mới có đủ sáng suốt để chia sẻ, trò chuyện cùng anh ấy. Em hãy đặt ra những câu hỏi cho anh ấy, những câu hỏi về cảm xúc anh ấy cảm thấy thế nào khi ở bên cạnh em trong 5 tháng đầu tiên hai người mới kết hôn? Hiện tại khi ở bên người kia có những giây phút nào anh ấy nghĩ về em? Khi nghĩ tới em anh ấy thường nghĩ tới điều gì? Đồng thời hãy nói với anh ấy cho cả hai thời gian để suy nghĩ và cảm nhận, chưa vội vàng đưa ra quyết định gì. Đặc biệt trong thời gian này cả hai có thể đều cảm thấy mệt mỏi, đều cảm thấy khổ tâm và khó xử, thế nên việc anh ấy có những thái độ biểu hiện với em như thế nào cũng là điều mà anh ấy không mong muốn. Hãy thật bình tĩnh về cách ứng xử và ra quyết định, đồng thời kiểm soát trong cảm xúc mình, chúc em sức khỏe.

Thân mến chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 01-07-2019 bởi nguyen Ha

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay