Yêu càng sâu mâu thuẫn càng đậm

Có phải yêu càng sâu mâu thuẫn càng đậm không? đã bao giờ bạn đặt câu hỏi tại sao lại như vậy? câu trả lời có lẽ bởi vì chúng ta không bao giờ coi nhau là “bạn” được.  Khi chúng ta có một nhận định “đây là người yêu của mình” bạn chắc chắn sẽ muốn giữ, muốn kiểm soát, không muốn bất cứ ai động vào người yêu của mình. Thêm vào đó đã gọi là người yêu của mình thì người ta phải luôn đáp ứng những tình cảm yêu thương cho mình, nếu không được đáp ứng những tình cảm đó bạn sẽ cảm thấy khó chịu, tức giận, bực bội và đây là nguồn cơn dẫn tới mâu thuẫn. Vậy cũng cần tìm hiểu xem “bạn” trong tình yêu ở đây có nghĩa là gì?Lời chia sẻ

Đã bao giờ bạn đặt câu hỏi tại sao yêu càng nhiều càng tồn tại nhiều mâu thuẫn chưa, câu trả lời có lẽ bởi vì chúng ta không bao giờ coi nhau là “bạn” được.  Khi chúng ta có một nhận định “đây là người yêu của mình” bạn chắc chắn sẽ muốn giữ, muốn kiểm soát, không muốn bất cứ ai động vào người yêu của mình. Thêm vào đó đã gọi là người yêu của mình thì người ta phải luôn đáp ứng những tình cảm yêu thương cho mình, nếu không được đáp ứng những tình cảm đó bạn sẽ cảm thấy khó chịu, tức giận, bực bội và đây là nguồn cơn dẫn tới mâu thuẫn. Vậy cũng cần tìm hiểu xem “bạn” trong tình yêu ở đây có nghĩa là gì?

1. Bạn có nghĩa là bạn có quyền tự do được là chính mình

Người ta nói ai yêu nhiều hơn thì đó phải chịu đựng, thậm chí là thiệt hơn. Nhưng trong tình yêu chắc chẳng có ai cân đong đo đếm xem ai thiệt hơn ai. Tuy nhiên nếu bạn luôn có ý nghĩ mình phải thay đổi người yêu mình theo ý của mình, muốn họ sống theo cách của bạn thì bạn chắc chắn sẽ thất bại trong tình yêu. Bạn ấy được thể hiện là con người chính mình chứ không phải là cái bóng của bạn, bạn ấy được sống trong trạng thái thoải mái, thì bạn ấy sẽ tự muốn ở bên cạnh bạn. Bạn cứ tưởng tượng những con chim bị nhốt vào lồng lúc nào chúng cũng trực để được thả tự do, thậm chí cũng luôn tìm cách để bay đi. Đối với mối quan hệ yêu đương cũng vậy khi bạn kiểm soát và buộc họ theo ý của bạn họ cũng chỉ trực phá vỡ hàng rào ngăn cách đó. Nặng thì chia tay, nhẹ thì cũng tranh cãi suốt ngày vì vài ý tưởng kiểm soát của người mình yêu.

2. Bạn có nghĩa là họ có quyền được quan tâm chia sẻ với những người bạn của họ

Có lẽ sẽ có nhiều người nói rằng chả nhẽ “cô ấy/anh ấy đi với bạn trai/bạn gái cũng tôn trọng sao có ngày mất người yêu đi chơi” không phủ nhận điều đó. Nhưng nếu người ấy cảm thấy hạnh phúc và thoải mái khi sánh bước bên bạn, họ sẽ không bao giờ từ bỏ một mối tình cảm như thế. Còn nếu bạn tốt nhưng họ vẫn bước chân đi thì người đó không bao giờ xứng đáng được sánh bước bên cạnh bạn.

yêu càng sâu mâu thuẫn càng đậm

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Có một cặp vợ chồng chia sẻ rằng hai vợ chồng mình vấn đề chăn gối rất ok và hai người đều thống nhất với nhau rằng nếu một trong hai không thể đáp ứng hoàn toàn có thể tìm kiếm mối quan hệ chăn gối khác và chia sẻ thẳng thắn với nhau, điều kiện an toàn, bảo vệ không để lại hậu quả và giữ mối quan hệ tốt trong gia đình. Có lẽ chính vì như vậy mà họ chưa bao giờ ràng buộc hay đau khổ vì nhau, họ luôn cảm thấy thoải mái với nhau, không hề có dằn vặt, thù hận hay tranh cãi về những vấn đề này. Nhưng có lẽ chẳng mấy ai lại có thể chấp nhận được như vậy. Nhưng các bạn trên thực tế chỉ có coi người yêu mình là người “bạn” đặc biệt thì bạn mới thực sự giữ mối tình đó tốt hơn, thậm chí bạn cũng không bị đau đớn bởi những tư tưởng hay quan điểm tiêu cực khi tình yêu ấy chẳng may mắn chết yểu.

3. Bạn là không ràng buộc

Nếu nói “đây là người yêu của mình” chắc có lẽ đồng nghĩa với suy nghĩ anh phải quan tâm, phải chăm lo, phải hỏi thăm tôi bất kì lúc nào. Nếu tôi thiếu thốn người ấy phải có trách nhiệm giúp tôi vượt qua khó khăn. Nếu tôi đi đâu đó người yêu phải có trách nhiệm đưa đón tôi. Nếu “đây là người yêu của mình” mà không làm được những điều đó thì tôi sẽ rất giận, tôi sẽ rất buồn, tôi sẽ rất khổ tâm. Nhưng nếu nhìn nhận người ấy như một người “bạn”đặc biệt thì tương đồng rằng bạn chăm sóc, quan tâm tôi thì tôi rất vui, bạn lo lắng cho tôi khi tôi gặp rắc rối thì tôi rất hạnh phúc. Nhưng nếu “bạn” không thể làm được tất cả những điều đó thì tôi cũng không sao, tôi cũng cảm thấy chỉ cần một chút quan tâm là đủ rồi, như vậy tôi cũng thấy vui và bớt cô đơn rồi.

Hãy coi mối quan hệ tình yêu của bạn như một người “bạn” đặc biệt không phải là chấp nhận một mối quan hệ mà người ta không bao giờ quan tâm bạn, người ta luôn tìm kiếm các mối quan hệ khác, người ta làm tất cả những điều họ thích mà rất vô lý nhé. Mà đã có những lúc họ yêu bạn rất nhiều, quan tâm bạn rất nhiều, chăm lo cho bạn từng chút một, nhưng hiện tại khác rồi họ nhiều việc hơn, nhiều vấn đề hơn, thậm chí cũng chỉ là một chút nhàm chán trong mối quan hệ tình yêu sau một quãng thời gian yêu lâu ngày. Những lúc như vậy bạn hãy nhìn người mình yêu như một người “bạn” đặc biệt nó sẽ là cách giữ mối tình yêu tốt hơn, cũng là cách để người yêu bạn cảm thấy nhẹ nhõm khi ở bên cạnh bạn.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 31-05-2019 bởi nguyen Ha

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay