0904030189

Cách xây dựng niềm tin với cha mẹ

Bạn đang gặp khó khăn trong mối quan hệ với cha mẹ

Bạn đang có cảm giác cha mẹ không tin tưởng mình, kiểm soát mình mọi thứ từ bạn bè, sở thích, tài chính. Điều đó khiến bạn cảm giác rất khó chịu, đôi khi bạn nghĩ hay là cha mẹ không yêu thương mình, thậm chí bạn còn so sánh với những anh em trong nhà, vì sao cha mẹ không bao giờ nói anh, mà cứ nói mình. Điều đó khiến bạn có cảm giác chán nản, bạn cảm thấy khó chịu, bức bối, mất tự do. Vậy làm sao để cha mẹ có thể đặt niềm tin vào bạn, làm sao để cha mẹ yên tâm cho bạn bước ra đời sống. Tư vấn An Nam xin chia sẻ với bạn đọc bài viết cách xây dựng niềm tin với cha mẹ.Chia sẻ của An Nam

Bạn đang có cảm giác cha mẹ không tin tưởng mình, kiểm soát mình mọi thứ từ bạn bè, sở thích, tài chính. Điều đó khiến bạn cảm giác rất khó chịu, đôi khi bạn nghĩ hay là cha mẹ không yêu thương mình, thậm chí bạn còn so sánh với những anh em trong nhà, vì sao cha mẹ không bao giờ nói anh, mà cứ nói mình. Điều đó khiến bạn có cảm giác chán nản, bạn cảm thấy khó chịu, bức bối, mất tự do. Vậy làm sao để cha mẹ có thể đặt niềm tin vào bạn, làm sao để cha mẹ yên tâm cho bạn bước ra đời sống. Dưới đây, Tư vấn An Nam xin chia sẻ với bạn cách xây dựng niềm tin với cha mẹ nhé.

Cha mẹ nào cũng yêu thương con vô bờ bến, thương con một cách vô điều kiện, chính vì vậy mà họ đã quá bao bọc con cái của mình, lo cho con từng chút một từ những việc nhỏ nhặt nhất như cơm nước, quần áo vẫn lo cho con, không để con tự lập. Sự bao bọc ấy khiến bạn cảm giác mình trở nên yếu đuối hơn tất cả các bạn bè xung quanh, bởi bằng tuổi mình họ đã có thể làm được việc này việc kia rồi, còn mình đến đi ra ngoài 5 phút cũng phải để cha mẹ vì lo lắng.

xây dựng niềm tin với cha mẹ

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 0904030189

Có thể bạn chỉ nghĩ là cha mẹ không tin tưởng mình, nhưng chưa bao giờ bạn đặt câu hỏi tại sao cha mẹ lại không tin tưởng mình. Bạn thử nhìn lại suốt quãng thời gian qua bạn đã làm điều gì đó khiến cho cha mẹ buồn lòng, khiến cho cha mẹ lo lắng không dám để bạn làm một việc gì chưa? Tất cả mọi thứ đều có nguyên do của nó cả, nếu trả lời được câu hỏi lớn này bạn sẽ tìm ra cách để làm sao cha mẹ có thể tin tưởng mình hơn.

Trước hết hãy bạn hãy tìm hiểu xem nguyên nhân gì dẫn tới việc ba mẹ không tin tưởng mình, từ đó tìm cách khắc phục bằng những hành động cụ thể. Đừng nói nhiều mà hãy hành động nhiều hơn, để dần lấy lại niềm tin của cha mẹ, tuy nhiên bạn cũng cần nói với cha mẹ, những điểm mà bạn biết cha mẹ đã không hài lòng về bạn, để cha mẹ cảm giác bạn đã suy nghĩ rất nhiều, bạn đã hiểu rõ vấn đề ở đây, ít nhất là cha mẹ cảm thấy con đã thấu hiểu mình. Khi bạn đã nói được thì bạn cần phải làm được, bạn nên nhớ chỉ cần một lần bạn thất hứa sẽ khiến cha mẹ mất niềm tin.

Đôi khi bạn chỉ cần quan tâm cha mẹ một chút, giúp đỡ cha mẹ những công việc nhỏ trong gia đình như nấu cơm, giặt quần áo giúp cha mẹ. Những hành động nho nhỏ như hỏi thăm mẹ có mệt không, đấm lưng cho mẹ, bạn đừng bao giờ coi nhẹ những hành động này nhé, hành động nhỏ nhưng ý nghĩa rất lớn và có sức tạo dựng niềm tin lớn với cha mẹ.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 27-01-2021 bởi nguyen Ha

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com