Bạn gái bắt cá hai tay, em phải làm sao?

Bạn gái bắt cá hai tay, em phải làm sao?

Em sinh năm 89 còn cô ấy sinh năm 99. Chúng em quen nhau trong dịp đám cưới anh trai cô ấy. Khi nhận lời yêu nhau, cô ấy đang học lớp 12. Gia đình cô ấy rất quý mến em và ủng hộ mối quan hệ tình cảm này. Em là người theo phong cách truyền thống, chung thủy và chỉ muốn cô ấy là của riêng em. Chúng em đã có chuyện vượt quá giới hạn với nhau và cô ấy đã từng có thai nhưng do bị tai nạn nên không giữ được đứa bé. Tình yêu chúng em dành cho nhau rất sâu đậm, không giấu giếm nhau điều gì vì cô ấy biết em hay ghen. Rồi em ra nước ngoài công tác, cô ấy nói sẽ chờ đợi em về cuối năm làm đám cưới. Nhưng rồi có một người đã chụp ảnh những tin nhắn cô ấy nói chuyện với người khác về việc hai người có chuyện quan hệ tình dục với nhau. Hơn nữa, cô ấy lại có thai. Em đã nói chuyện với bạn gái em thì cô ấy bảo rằng do người kia muốn phá tình cảm của chúng em. Tình cảm chỉ là một phía từ người kia chứ bạn gái em không có gì. Em đã tin tưởng nhưng rồi em lại thất vọng tràn trề. Em phát hiện ra bạn gái em đã chặn em xem tin trên facebook của cô ấy có liên quan đến người kia. Thậm chí, người kia còn chụp tin nhắn hai người mới nói chuyện với nhau, thời gian rất gần. Em hiểu ra rằng cô ấy đã nói dối tất cả, cả em và người kia. Một mặt cô ấy nói yêu em, muốn bỏ học đi du học cùng em nhưng lại bảo người kia chờ đợi. Cô ấy còn nói bóng gió sẽ tự tử nếu không có em bên cạnh, rồi trả giá cho sai lầm của mình. Em không biết trong hoàn cảnh này, em phải làm sao? Em rất sợ cô ấy sẽ làm bậy và tình cảm em dành cho cô ấy là rất nhiều. Em mong nhận được sự tư vấn từ chuyên gia.Tóm tắt câu hỏi:

Em sinh năm 89 và cô ấy sinh năm 99. Em đi làm cùng với anh trai cô ấy. Khi đến dự đám cưới anh trai cô ấy thì bọn em quen nhau. Sau đó 3 tháng đã nhận lời yêu nhau vào 12/2016 (cô ấy học lớp 12). Gia đình cô ấy rất quý và luôn ủng hộ tình cảm của bọn em. Em là 1 người theo phong cách truyền thống, chung thuỷ chỉ muốn cô ấy là của riêng em. Cô ấy thì hoạt bát có nhiều bạn bè. Sau 6 tháng yêu nhau bọn em đã bắt đầu quan hệ tình dục với nhau và đã có thai tháng 10/2017 nhưng do tai nạn nên đã không giữ được đứa bé khi đó cô ấy học đại học xa nhà. Nhưng cuối tuần nào cũng về gặp nhau. Tình yêu bọn em rất sâu đậm, dành tất cả cho nhau, không giấu diếm nhau bất cứ điều gì vì cô ấy biết em hay ghen.

Cứ thế tới 02/2019 em ra nước ngoài công tác và cô ấy hứa cuối năm chờ em về rồi xin làm đám cưới. Cả 2 bên gia đình đều rất đồng tình (em và cô ấy đều đến và ở nhà của nhau rất nhiều lần) coi nhau như là đã lấy nhau rồi. Tình tưởng đẹp làm sao. Do lệch múi giờ nên bọn em nói chuyện ít đi nhưng ngày nào cũng liên lạc với nhau. Rồi mới hôm nọ có 1 người chụp ảnh tin nhắn của cô ấy với anh ta cho em xem rồi bảo đừng làm phiền họ. Em rất ngỡ ngàng vì sao lại thế, nội dung là 2 người đang ngủ với nhau và đã có thai. Em hỏi thì cô ấy chối cãi bảo là người kia tán cô ấy nhưng không đồng ý nên họ đã lấy trộm máy điện thoại rồi nhắn những tin kia rồi muốn phá. Em tin tưởng cô ấy nhưng khi xem lại facebook cô ấy thấy em bị chặn xem dòng tin cô ấy đăng mà có liên quan tới người kia. Em rất nghi ngờ nhưng cô ấy thề thốt là chỉ là thương hại người ta nên thế và muốn bỏ học sang du học với em để cho gần nhau. Em tin tưởng nhưng rồi lại thất vọng tràn trề.

Mấy hôm sau người kia lại nhắn cho em các dòng tin nhắn của 2 người trong mấy ngày gần nhất em mới phát hiện cô ấy nói dối tất cả, nói dối cả em và người kia. Cô ấy bảo không còn liên quan gì tới người kia mà vẫn cứ nhắn tin và xin chờ đợi mấy hôm rồi cô ấy sẽ đến với người kia, trong khi bảo em gọi xin gia đình cô ấy bỏ học để đi du học. Em đã có bằng chứng rõ ràng thì cô ấy thú nhận là không biết vì sao đã làm như thế. Xin em tha thứ và muốn đối xử với cô ấy thế nào cũng được. Cô ấy còn nói bóng gió là sẽ tự tử vì nếu không có em cô ấy chẳng là gì cả và muốn trả giá cho sai lầm của mình.Thực sự mà nói sao cô ấy lại đối xử với em như vậy, trong khi vẫn nói yêu em lại yêu thêm 1 người khác và có thai với người kia. Sau khi em nhận được tin nhắn đầu của người kia thì cô ấy đi phá cái thai đó. Sau này cô ấy nói cô ấy bỏ tất cả chỉ vì muốn bên em đời này. Em rất sợ cô ấy sẽ làm bậy và em cũng rất yêu cô ấy. Gia đình cô ấy rất tốt với em nhưng em cũng rất khó để chấp nhận sự thật là cô ấy đã có thai với người khác trong khi nói yêu em mỗi ngày. Cô ấy lừa dối cả em và người kia. Em mong chuyên gia tư vấn gấp cho em để em có hướng giải quyết. Em mong nhận được câu trả lời sớm nhất.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến!

Trước tiên, cảm ơn em đã tin tưởng gửi những lời tâm sự của mình về chuyên mục  Tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam. Đọc những dòng tâm sự của em, tôi hiểu được tâm trạng của em trong lúc này. Tôi lắng nghe, chia sẻ và xin được tư vấn như sau.

Em sinh năm 89 còn bạn gái em sinh năm 99. Em và cô ấy quen nhau khi em về dự đám cưới anh trai cô ấy. Sau 3 tháng các em đã nhận lời yêu nhau. Khi đó cô ấy là học sinh lớp 12. Trải qua thời gian yêu nhau được 6 tháng, các em đã có chuyện vượt quá giới hạn với nhau. Khi ấy bạn gái em học đại học, xa nhà và thường gặp nhau vào dịp cuối tuần. Nhưng chuyện không may mắn đã xảy ra khi bạn gái em gặp tai nạn và không giữ được đứa bé. Tình cảm các em dành cho nhau rất chân thành, sâu đậm và cô ấy cũng không giấu giếm em chuyện gì bởi em là người hay ghen. Bản thân em là người đàn ông truyền thống, chung thủy và chỉ muốn người yêu là của riêng mình. Trong khi cô ấy lại khá hoạt bát và có nhiều mối quan hệ ban bè. Nhưng các em cũng đã cố gắng dung hòa và duy trì mối quan hệ tình cảm được một thời gian khá dài. Tháng 2/2019, em sang nước ngoài công tác và cô ấy có hứa sẽ chờ đợi em cuối năm về tổ chức đám cưới. Do khung thời gian lệch nhau nên các em không có nhiều sự quan tâm, trò chuyện như trước nữa. Có lẽ do điều này mà tình cảm của các em có sự ran nứt và đó có thể là nguyên nhân khiến bạn gái em tiến tới một mối quan hệ mới. Bản thân em cũng không hề hay biết điều gì nếu như phía người kia không chụp lại những tin nhắn giữa họ với bạn gái em. Khi em đọc được những tin nhắn đó, em đã rất sốc vì em không thể ngờ rằng bạn gái em lại đối xử với em như thế. Giữa hai người đó không đơn giản là mối quan hệ yêu đương mà họ đã có chuyện vượt quá giới hạn xảy ra. Thậm chí lúc đó, bạn gái em còn đang mang thai với người ấy. Em đã nói chuyện với cô ấy nhưng chỉ nhận được sự chối từ. Bạn gái em nói rằng do người đó có tình cảm với cô ấy nhưng không được đáp lại nên làm vậy để phá vỡ mối quan hệ của các em. Bản thân em đã có sự tin tưởng với người em yêu nhưng rồi em phát hiện ra mọi điều cô ấy nói đều là sự giả dối. Em xem trên facebook thấy được cô ấy đã chặn em xem trạng thái có liên quan đến người kia. Nhưng rồi bạn gái em lại nói đó chỉ là sự thương hại. Cô ấy vẫn không chịu thừa nhận có tình cảm và mối quan hệ yêu đương với người kia. Chỉ đến khi người ấy chụp tin nhắn bạn gái em và họ nói chuyện với nhau thời gian gần đây, cô ấy mới thừa nhận. Nhưng cô ấy không biết vì sao bản thân lại làm thế, rồi xin em tha thứ và tùy ý em đối xử.

Thực sự tình cảm em dành cho cô ấy rất nhiều. Em không biết phải chấp nhận chuyện này như thế nào? Cô ấy cùng lúc duy trì mối quan hệ tình cảm với em và người kia. Một mặt cô ấy nói yêu em, muốn bỏ học để sang du học cùng em nhưng mặt khác lại nói người kia chờ đợi. Cô ấy không muốn từ bỏ mối quan hệ dù là với em hay người kia. Trong hoàn cảnh em ở xa, bản thân cô ấy có thể vì sự thiếu vắng tình cảm từ em nên mới ngả vào vòng tay người khác. Nhưng đối với chuyện tình cảm này, cô ấy cần có sự lựa chọn dứt khoát cho mình, không thể cùng lúc bắt cá hai tay như vậy. Em cũng khó mà chấp nhận một người phụ nữ như thế. Hàng ngày nói lời yêu em nhưng lại dành tình cảm cho một người khác nữa. Hơn thế, cô ấy lại có thai với người đó. Lúc này, em đứng trước một hoàn cảnh rất khó khăn. Gia đình cô ấy rất quý mến em. Hai em cũng qua lại nhà nhau, coi như người trong nhà, ở lại thường xuyên, chỉ còn chờ một đám cưới xảy ra. Thế nhưng, bản thân em vốn là người truyền thống, chuyện xảy ra đã tác động đến quan điểm của em. Đối với điều này, em khó chấp nhận thì mối quan hệ tình cảm của em với người ấy khó mà ổn định, bền vững được. Đã khi nào em nghĩ rằng em và cô ấy nên chia tay nhau, mỗi người đi con đường riêng của mình? Khi em biết mọi chuyện rõ ràng, cô ấy có nói sẽ chấm dứt hoàn toàn mối quan hệ với người kia và dành trọn tình cảm cho em hay không? Giữa cô ấy với người kia tình cảm cũng khá sâu đậm, sự gắn bó đã một thời gian nên việc chia tay, quên đi những gì đã có với nhau cũng không phải một điều dễ dàng. Những gì bản thân em đã phải đối diện, trải qua cũng là sự ám ảnh tâm lý sau này cho em. Chính vì thế đối với cả em và cô ấy đều khó khăn. Chỉ khi nào các em thực sự buông bỏ được mọi chuyện, quyết tâm dành tình cảm và vun đắp mối quan hệ này bằng tâm lòng bao dung, chân thành yêu thương mới mong vượt qua được sóng gió, tình cảm gắn bó với nhau trong cuộc sống tương lai. Còn không, mối quan hệ có kéo dài cũng chỉ là sự tổn thương dành cho nhau mà thôi.

Bạn gái bắt cá hai tay

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Hiện tại, cô ấy đã biết bản thân sai lầm khi cùng lúc dành tình cảm cho hai người đàn ông nhưng không hiểu được lý do vì sao mình làm vậy. Hoặc cô ấy biết nhưng không nói ra, không thừa nhận vì sợ làm tổn thương em. Cô ấy còn nói bóng gió với em có ý định tự tử nếu như không có em thì bản thân người đó không là gì cả cũng như việc trả giá cho sai lầm của mình. Em cũng sợ cô ấy sẽ làm bậy. Liệu đây có phải là nguyên nhân khiến em cảm thấy khó nghĩ. Có thể trong lòng em cũng đã phần nào suy nghĩ đến việc chia tay nhưng em sợ người đó sẽ không vượt qua được mà tìm đến cái chết. Thực tế, ai ở trong hoàn cảnh của em cũng sẽ cảm thấy khó khăn như vậy bởi suy nghĩ tiêu cực lại đến từ phía đối phương của mình. Nhưng em lại khó chấp nhận được chuyện cô ấy có chuyện chung đụng với người khác. Điều này lại là mấu chốt khiến em khó mà chấp nhận, tha thứ và bỏ qua lỗi lầm cho người em yêu. Ở trong tình thế này, trước tiên em hãy suy nghĩ thật thấu đáo mọi chuyện xem khả năng chấp nhận của bản thân mình tới đâu. Thêm vào đó, nếu như cô ấy đã muốn ở bên cạnh em, lựa chọn em thì việc cần làm là chấm dứt hoàn toàn tình cảm, sự liên hệ với người kia. Các em nên thẳng thắn nói chuyện rõ ràng với nhau, cần phải hiểu được những suy nghĩ trong lòng nhau, muốn biết đối phương của mình cần gì, mong chờ điều gì? Để xác định mối quan hệ gắn bó lâu dài, hơn thế là một đám cưới cả em và cô ấy đều cần thời gian để ổn định lại mọi chuyện cũng như trạng thái tâm lý của mình. Sau đó hãy nói đến những chuyện khác. Em hãy cho bản thân mình và cả cô ấy thời gian để đối diện cũng như vượt qua những khó khăn này. Trong thời gian đó, em hãy xem mình có thể chấp nhận được chuyện này hay không cũng như sự ăn năn, hối lỗi và sửa chữa sai lầm của cô ấy. Việc làm đó giúp cô ấy không suy nghĩ tiêu cực mà tìm đến cái chết. Với em, điều này là khó khăn nhưng vì em yêu cô ấy, em sợ người yêu sẽ làm bậy thì em phải làm như thế. Sau một khoảng thời gian để suy nghĩ và cố gắng chấp nhận sự thực này cũng như bản thân cô ấy, em vẫn không làm được thì nên nói thẳng thắn với người đó. Bản thân họ làm sai thì cần đối diện và chịu những hậu quả do mình gây ra. Phía gia đình, những người thân cũng phải biết mọi chuyện để giúp đỡ cô ấy, phòng trường hợp người đó suy nghĩ tiêu cực mà làm ra những chuyện đáng tiếc. Tình cảm là điều rất khó nói và không thể ép buộc được. Vẫn biết bản thân em có sự khó xử của riêng mình nhưng không ai hiểu em hơn chính bản thân em. Nếu như đã không thể chấp nhận được con người hiện tại của cô ấy thì các em có tiếp tục mối quan hệ này cũng sẽ không đi đến đâu. Em sẽ bị dằn vặt, ám ảnh về những chuyện đã xảy ra. Cô ấy cũng đau khổ vì những gì bản thân đã làm gây tổn thương cho em. Sự thật là điều mà mỗi người không thể thay đổi, chỉ có thể chấp nhận mà thôi nhưng nếu vượt ngưỡng của em thì cũng khó mà làm được. Do đó, em nên thành thật với chính mình và cô ấy. Biết đâu mọi chuyện hiện thời là như vậy nhưng sau một thời gian qua đi, mọi thứ ổn định, cô ấy sẽ có những suy nghĩ khác, biết trân trọng cuộc sống hơn và em cũng sẽ chấp nhận được mọi chuyện. Hơn ai hết trong hoàn cảnh này, em nên bình tĩnh xử lý từng vấn đề một. Chuyện gì cũng có cách giải quyết của nó, sự nóng vội sẽ chỉ khiến em cảm thấy mọi vấn đề bế tắc, đi vào ngõ cụt, thậm chí là những sai lầm mới xảy ra. Mong em thật bình tâm và sáng suốt.

Thân ái chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 03-10-2019 bởi Lan Lan

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay