0904030189

Nên làm gì khi biết bạn thân đồng tính

Nên làm gì khi biết bạn thân đồng tính

Khi biết bạn thân đồng tính thì nên làm gì? Em chơi thân với một bạn nam nhưng thời gian gần đây tự nhiên bạn ấy rất khác thường và bạn ấy còn nói với em rằng bạn ấy là đồng tính. Em thực sự cảm thấy rất hoang mang khi nghe bạn ấy nói lời này.Lời tâm sự

Em là con gái, có chơi thân với 1 bạn nam từ hồi năm nhất. Cậu ấy rất tốt, vui vẻ và tinh tế. Hai đứa vẫn chơi thân với nhau như vậy cho đến cuối năm nhất, bạn ấy chia sẻ với em rằng mình là gay và bạn ấy đang có tình cảm với một bạn nam khác trường. Rồi từ đó cậu ấy chia sẻ chuyện của mình với nhiều người khác nữa và bắt đầu thể hiện bản thân như cách cậu ấy muốn, không che giấu hay kiềm chế gì cả. Em không biết cảm giác lúc đó là thế nào nữa. Thực ra việc này rất bình thường và xã hội đã cởi mở hơn rồi nhưng em cảm thấy không vui khi phát hiện bạn thân đồng tính. Em không muốn bạn mình khác mọi người, vì cậu ấy rất tốt nên không đáng bị người khác soi mói hay nói này nói kia. Em biết có người sẽ cảm thấy bình thường thậm chí thân thiết hơn nhưng có người lại nói xấu, chê bai hay lấy cậu ấy ra làm trò cười. Giờ em không biết phải làm thế nào để giúp bạn thân đồng tính có được vị trí như lúc ban đầu nữa.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến! cảm ơn em đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của em chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Dường như em đang cảm thấy lo lắng cho người bạn thân của mình khi cậu ấy phải đối mặt với nhiều vấn đề trong cuộc sống sau khi công khai. Dù trên mặt bằng chung xã hội thì mọi người đã khá cởi mở nhưng chỉ những người thật sự có mối liên hệ trong cuộc thì mới cảm nhận được vấn đề. Có lẽ em đã nghe, chứng kiến nhiều việc không hay nên mới có nhiều suy nghĩ như vậy. Một ai ở vị trí của em cũng có thể có những cảm xúc giống em.

Khi bạn em nói về việc mình là gay và có tình cảm với một người thì em không biết bản thân cảm thấy thế nào. Phải chăng lúc đó em bị hụt hẫng, không tin, hay lo lắng hay có chút gì đó cảm thấy buồn vì thân nhau đến giờ bạn ấy mới nói thật với mình? Và không biết lúc đó em đã phản ứng như thế nào với bạn mình, em có đồng cảm và ủng hộ để bạn ấy có động lực cởi mở hay không. Có lẽ sau lúc đó em càng cảm thấy cần để ý đến bạn mình hơn.

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Như em chia sẻ thì em biết có người nói xấu, chê bai hay lấy bạn thân đồng tính ra làm trò cười, vậy chuyện đó bạn em có biết không? Chắc chắn khi quyết định nói ra sự thật thì bạn em đã lường trước được một số tình huống rồi nhưng những sự việc kia liệu có quá giới hạn của bạn ấy. Em nên xác định xem những chuyện mà bạn ấy bị nói xấu là gì, có phải là vấn đề giới tính hay nhiều chuyện khác và chuyện đó có đúng sự thật hay không. Em hãy tìm hiểu về những suy nghĩ, cảm nhận của bạn mình như thế nào trước mọi chuyện để có cách hành xử hợp lý và tốt nhất với bạn ấy.

Nếu bạn thân đồng tính của em biết có một số người không thích mình và vẫn vui vẻ, đối xử bình thường với họ thì em hãy động viên tinh thần để bạn ấy thấy sự bình tĩnh và kiểm soát cảm xúc là đúng đắn, không gây tổn thương cho bạn ấy. Hai em cũng hãy coi như không nghe thấy những lời nói kia mà vẫn trò chuyện, tham gia nhiều hoạt động với mọi người. Nếu bạn ấy hòa đồng, thân thiện và không gây ảnh hưởng đến người khác thì họ không có cớ nói xấu bạn ấy mãi được, họ sẽ bị những người bạn chân chính và khách quan hơn phản đối lại.

Nếu bạn ấy không hề biết đến việc mình bị nói xấu thì em cũng không nên nói lại kẻo bạn ấy sẽ cảm thấy buồn và tự ti. Em có nói bạn ấy là người tinh tế nhưng có thể bạn ấy đang rất mong chờ được mọi người chấp nhận, ủng hộ nên không quan tâm lắm đến những người kia. Lúc này, em hãy đứng trên vị trí của một người ngoài (chứ không phải bạn thân) để nhìn nhận xem bạn em còn gì thiếu sót không hay việc bạn ấy thể hiện mình có phù hợp với hoàn cảnh, môi trường hiện tại. Vẫn biết thể hiện bản thân là quyền của mỗi người nhưng mọi thứ đều có giới hạn cho phép, nếu không nó sẽ bị tẩy chay, nói xấu. Khi thấy điều gì không ổn rồi thì em có thể góp ý nhẹ nhàng với cậu ấy, phân tích một số điều không hay lắm có thể xảy ra nếu bạn ấy thể hiện mình hơi quá một chút để bạn ấy có điều chỉnh phù hợp hơn.

Muốn thay đổi quan điểm, cách nhìn nhận của một người nhất là một nhóm người sẽ không phải điều dễ dàng mà cần thời gian và sự ủng hộ của nhiều người khác. Em hãy bên cạnh đồng hành cùng bạn ấy, hãy khuyến khích động viên bạn ấy tự tin là chính mình và có cách cư xử đúng, phù hợp với mọi người. Tôi tin với bản chất con người tốt đẹp và các quan điểm tiến bộ từ những người xung quanh có thể giúp bạn ấy tránh xa được những lời không hay kia và giữ được hình ảnh đẹp của mình.

Thân chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 19-11-2022 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com