Có phải tình yêu sẽ chia xa vì khoảng cách?

Có phải tình yêu sẽ chia xa vì khoảng cách?

Hiện tại thì em đang làm việc tại Nhật, chúng em đang yêu xa. Gần đây, cô ấy nói là không cảm nhận được gì từ em nữa, nhưng mà khi em hỏi chuyện cô ấy đều không nói, giận mà không lý do gì cả… Liệu có phải tình yêu của bọn em sẽ chia xa vì khoảng cách? Em phải làm thế nào đây?Lời tâm sự

Em và cô ấy yêu nhau cũng đã được hơn 2 năm, từ hồi chúng em học cấp 3. Em và cô ấy sinh năm 1998. Hiện tại thì em đang làm việc tại Nhật, chúng em đang yêu xa. Gần đây, cô ấy nói là không cảm nhận được gì từ em nữa, nhưng mà khi em hỏi chuyện cô ấy đều không nói, giận mà không lý do gì cả. Cô ấy muốn tâm sự nhưng cũng không nói cho em, vì cũng nghĩ em đi làm mệt mỏi,nên cũng không than vãn gì với em; Nhưng cũng đồng thời nói em không quan tâm cô ấy, thật sự em không biết phải làm sao? Mong trung tâm tư vấn giúp em!

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Cảm ơn bạn đã gửi tâm sự về chuyên mục Tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia chia sẻ như sau:

Cảm ơn em vì đã chia sẻ những lời tâm sự chân thành của mình. Đọc được chia sẻ của em, chị lại hình dung ra nhiều cặp đôi yêu xa cũng gặp phải nhiều khó khăn trong tình cảm giống như chuyện tình yêu của em bây giờ vậy. Yêu xa, thật sự không dễ dàng gì phải không em? Nhất là khi đối phương lại chẳng thể chia sẻ thẳng thắn với em những điều bạn ấy nghĩ, khiến em cứ lo lắng, bất an, và đôi khi là cảm giác bất lực nữa. Sau đây chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về câu chuyện của em.

chia xa vì khoảng cách

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Dù là ở mối quan hệ nào cũng sẽ tồn tại những mâu thuẫn, khó tránh khỏi có những lúc cãi vã, giận hờn khiến cho nhau cảm thấy bị tổn thương. Yêu gần cũng vậy và yêu xa lại càng khó khăn hơn rất nhiều vì mỗi lần người kia giận dỗi chẳng thể chạy đến tìm gặp nhau, nói chuyện với nhau, hóa giải mâu thuẫn. Thay vào đó, khi một người im lặng thì người còn lại dường như trở nên bất lực vì chẳng biết làm gì ngoài việc trông chờ hồi âm từ phía đối phương. Giống như em bây giờ, không thể ở bên cạnh để biết được chuyện gì đang xảy ra với bạn ấy, bạn cũng không chia sẻ cùng em, nhưng lại hờn trách vì em cho rằng em không biết quan tâm. Vậy, trong khoảng thời gian ở xa nhau, em đã làm gì để thể hiện tình yêu, thể hiện sự quan tâm chân thành của em đến người mà em yêu thương? Yêu xa sẽ khó khăn hơn nên đòi hỏi sự cố gắng của cả hai bên nhiều hơn. Nếu người trong cuộc không biết tìm cách để thể hiện tình cảm thì khó tránh khỏi việc đối phương cảm thấy cô đơn, trống vắng trong chính tình yêu của mình.

Theo lời chia sẻ của em, em hiểu rất rõ rằng người yêu em không chia sẻ nhiều với em chỉ vì lo lắng cho em, sợ rằng em bận, sợ rằng em mệt nên không muốn em bận tâm quá nhiều về vấn đề của bạn em nữa. Nhưng em cũng hiểu rằng đã là con gái, nhất là con gái khi yêu ai chẳng mong muốn nhận được sự quan tâm, chia sẻ, chiều chuộng từ người mình yêu đúng không em? Vậy, khi em hiểu được tính cách của bạn rồi thì em đã làm gì để có thể chia sẻ cùng bạn nhiều hơn, thể hiện sự quan tâm của em dành cho bạn ấy nhiều hơn? Khoảng cách càng xa, sự quan tâm, hỏi han, chia sẻ hàng ngày càng quan trọng hơn bao giờ hết em à. Đôi khi bạn ấy không chia sẻ vì không muốn là gánh nặng cho em, nhưng không phải bạn ấy không muốn nhận được sự quan tâm, lo lắng, chia sẻ từ em.

Em có chia sẻ rằng người yêu em nói rằng bạn ấy không còn cảm giác khi ở bên cạnh em nữa. Và liệu có phải em đang nghĩ rằng do em không quan tâm, chia sẻ, lắng nghe cô ấy nhiều nên cô ấy mới cảm thấy như vậy? Nếu đó thật sự là nguyên nhân và em vẫn còn yêu bạn ấy rất nhiều thì em định sẽ làm gì để bạn ấy có thể cảm nhận những điều ấy từ em một cách rõ ràng hơn? Tình cảm con người, có lúc rất mặn nồng, có khi lại lạnh nhạt với nhau, tùy thuộc vào tình cảm, hoàn cảnh và suy nghĩ ở mỗi thời điểm khác nhau. Thế nhưng, khi tình yêu đang dần nhạt nhòa mà người trong cuộc không biết tìm cách để hàn gắn thì tình cảm đó sẽ dần mất đi. Nếu yêu nhau mà không nhận được sự quan tâm chia sẻ từ đối phương thì cũng sẽ thực sự khó khăn để gìn giữ được tình yêu đó.

Trong thư em có chia sẻ rằng bọn em yêu nhau đã được hơn 2 năm, đó là một khoảng thời gian không hẳn quá dài nhưng cũng chẳng phải là ngắn. Yêu nhau lâu như vậy chắc hẳn đây không phải là lần mâu thuẫn, giận hờn đầu tiên trong mối quan hệ của hai em? Chị băn khoăn không biết mỗi lần mâu thuẫn xảy ra trước đây hai em đã giải quyết như thế nào? Sau mỗi lần có những điều không hài lòng về em, thường người yêu em sẽ mong chờ điều gì từ em nhất? Cách giải quyết mâu thuẫn đó có mang lại hiệu quả giúp hàn gắn mối quan hệ tình cảm của hai em? Trả lời những câu hỏi trên sẽ giúp em cân nhắc và đưa ra được một cách ứng xử phù hợp hơn vớ hoàn cảnh hiện tại trong tình yêu của hai em.

Yêu xa sẽ rất vất vả và thiệt thòi cho cả em, cả cô ấy; nhưng tìm được một người phù hợp để yêu cũng không phải là một điều dễ dàng. Nếu hết tình cảm rồi thì sẽ không còn gì để níu kéo, nhưng một khi mình vẫn còn tình cảm, và cảm nhận được đối phương cũng đang yêu mình thì đừng bao giờ để tình yêu phải chia xa vì khoảng cách, vì sự vô tâm của bản thân. Chúc em hạnh phúc!

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 24-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay