Làm gì khi quá đau khổ vì chồng ngoại tình

Làm gì khi quá đau khổ vì chồng ngoại tình

Chồng ngoại tình với người khác, chồng tôi hay quan tâm đến người con gái đó, tâm sự, đi chơi. Nhưng khi tôi hỏi thì chồng tôi nói không có gì và hứa sẽ không đi riêng và thân mật với cô ấy nữa. Nhưng vẫn đi gặp thậm chí nói yêu cô ấy nữa. Tôi thấy tuyệt vọng, muốn ly hôn, muốn tự tử nhưng sợ con mình sẽ khổ.  Lời tâm sự

Tôi đã phát hiện chồng tôi không còn quan tâm đến tôi và con tôi lâu rồi, chồng ngoại tình với cô gái khác, chồng tôi hay quan tâm, lo lắng và tâm sự với người con gái khác, chở đi ăn và uống cà phê vào lúc nửa đêm. Còn thường xuyên lui tới nhà trọ của cô ta nữa. Tôi đã bắt gặp nhưng bảo với tôi là không có gì, chồng tôi hứa sẽ không đi riêng và thân mật với cô ấy, nhưng tôi vẫn phát hiện cứ tới lui nhà trọ hoài. Lúc giáp mặt với cô ta anh ấy còn nói yêu cô ta nữa. Tôi bây giờ cảm thấy vô cùng tuyệt vọng và không biết làm thế nào nữa. Tôi muốn ly hôn nhưng không được vì con gái mới 6 tuổi chưa biết nhiều. Muốn tự tử cũng không xong vì sợ rằng con sẽ khổ. Giờ thật sự tôi bị bế tắc. Tôi nhờ nhà tư vấn cho tôi một giải pháp để tôi vượt qua. Xin chân thành cảm ơn!

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự tới chuyên mục Tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam.

Tôi hiểu rằng chị đang cảm thấy bất lực trước tình huống chồng mình có một mối quan hệ với người phụ nữ khác mà không thể thay đổi được anh ấy. Ngoài ra, chị còn cảm thấy vô vọng khi nghĩ về tương lai và nghĩ tới cái chết. Chúng ta sẽ cùng chia sẻ với nhau về vấn đề này nhé.

quá đau khổ vì chồng ngoại tình

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Đầu tiên, không biết rằng thời gian chị nhận biết được chồng mình không còn quan tâm tới mình đã được bao lâu rồi? Sau khi chồng ngoại tình như vậy, chị còn có tình cảm gì đối với chồng mình hay không? Chị đã thực hiện điều gì để cải thiện tình trạng gia đình như bây giờ? Điều gì khiến chị nghĩ tới việc ly hôn ? Trong gia đình, chị có phải là người tự chủ về mặt kinh tế và nếu ly hôn, chị có thể lo về mặt kinh tế cho bản thân và con cái được không ? Chị có nghĩ rằng, con gái mình mới 6 tuổi, dù chưa hiểu nhiều, nhưng bé vẫn cảm nhận được điều gì xảy ra đối với cha mẹ chúng không ?

Bản thân chị đang cảm thấy vô cùng tuyệt vọng vì việc người chồng của mình phản bội lại gia đình như vậy và là một người mẹ, nên vì con gái mình, chị không thể làm điều mình muốn như ly hôn. Phải đau đớn biết chừng nào khi chứng kiến người chồng mình nói lời yêu thương với một người con gái khác. Và với tư cách một người mẹ, chị luôn mong muốn con gái mình được sống trong môi trường lành mạnh, có đầy đủ cha mẹ, đầy đủ sự yêu thương. Tuy vậy, dù trẻ mới 6 tuổi, chưa hiểu nhiều chuyện, nhưng khi sự việc chồng ngoại tình với người khác kéo dài, dần dần bé có thể cảm nhận được. Và liệu điều đó có phải là một môi trường lành mạnh khi đứa trẻ cảm nhận được cha mẹ chúng bất hòa ? Liệu rằng bản thân chị có thể vui vẻ, thoải mái chăm lo cho con khi trong lòng luôn đau đớn việc chồng có mối quan hệ bên ngoài?

Cuộc sống thường ngày sẽ có hỉ, nộ, ái, ố; cũng tức là sẽ có vô vàn những khó khăn mà con người sẽ trải qua. Người ta nói đi qua bão tố mới thấy cầu vồng, trong đêm đen mới thấy sao sáng. Hiện tại, cuộc sống của chị có một cháu gái 6 tuổi mà chị yêu thương, yêu thương tới mức không đành lòng để con ở lại hay nghĩ tới việc quan tâm chăm sóc con trong môi trường tốt nhất. Đó là giá trị rất tốt đẹp ở chị. Chị muốn con cái được trưởng thành hạnh phúc, và cũng hãy nhớ rằng chị có quyền mưu cầu hạnh phúc. Chị có cuộc sống của riêng mình, chị không hề nợ bất cứ ai, không nợ chồng, nhà chồng, không nợ con cái mình. Không biết rằng chị và người chồng đã có một cuộc nói chuyện thẳng thắn với nhau? Về mong muốn của chị, của anh ấy và mục đích hôn nhân gia đình sau này?

Nếu tiếp tục cuộc sống hiện tại, mà người chồng không hề muốn thay đổi thì cuộc sống của chị có thể sẽ tiếp tục rơi vào bế tắc, tuyệt vọng, nếu bản thân chị không làm gì đó để khiến cuộc sống của chị với con gái mình thoải mái hơn. Chị nghĩ rằng bản thân mình có thể làm gì cho chính tâm trạng mình được thoải mái, sống một cuộc sống lành mạnh? Và nếu như chị muốn kết thúc mối quan hệ này, thì chị cũng cần chuẩn bị rất nhiều thứ, từ tinh thần, đến vật chất, kinh tế và cả một giai đoạn chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho con hay tìm hiểu những thứ sẽ có lợi cho chị khi ly hôn. Dù có lựa chọn như thế nào, chị cũng cần phải chuẩn bị sẵn sàng để đối mặt với những hệ quả đằng sau đó, xem xét các mặt lợi, hại để đưa ra câu trả lời, sự lựa chọn đúng đắn nhất với bản thân.

Lời cuối cùng, cảm ơn chị đã gửi thư cho chúng tôi, hy vọng rằng những lời chia sẻ của tôi sẽ giúp chị tìm ra câu trả lời cho mình. Chúc chị hạnh phúc.

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay