0904030189

Chồng tôi có hành vi bạo lực gia đình tôi phải làm sao?

Chồng tôi có hành vi bạo lực gia đình tôi phải làm sao?

Tôi và chồng tôi lấy nhau tính đến nay đã gần 20 năm và có với nhau 3 mặt con nhưng lấy nhau về một thời gian thì chồng tôi thay đổi tính nết thường xuyên chửi mắng tôi và còn xúc phạm đến cả gia đình nhà tôi nữa.

Thiết nghĩ mình sống cùng không phải vì chồng mà vì thương mấy đứa con còn nhỏ nên tôi không đành rời xa chúng. Nhưng tôi càng cố nhẫn nhìn thì chồng tôi càng làm tới, suốt ngày nghi ngờ tôi ngoại tình để đánh đập tôi. Giờ tôi không biết phải làm sao.

Mong được chuyên gia tâm lý tư vấn cho trường hợp của tôi ạ. Tôi xin cảm ơn!Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Như bạn nói thì chồng bạn đã có những hành vi bạo lực gia đình, cụ thể như đánh đập, chửi mắng bạn ngay từ những ngày đầu của thời kỳ hôn nhân và anh có những hành vi ghen tuông. Có thể xuất phát từ một lý do nào đó mà chồng bạn nghĩ  là bạn đang có mối quan hệ bên ngoài nên có chút ghen tuông để giữ bạn ở bên anh ấy. Tuy nhiên, cách giữ bạn lại ở bên anh ấy bằng cách chửi mắng, đánh đập bạn đã vi phạm các quy định về hôn nhân và gia đình, vi phạm các quy định về phòng, chống bạo lực gia đình.

Và hiện tại, theo tôi nghĩ thì nếu bạn sống cùng người chồng bạo lực của mình chỉ vì các còn thì bạn đã hoàn toàn không chính xác. Bởi vì, bạn nghĩ xem khi mà bạn cố gáng chung sống với một người mà bạn không cảm thấy hạnh phúc, bạn sợ người đó đánh đập thì con của bạn có cảm nhận được tình cảm của một gia đình hay không hay lại làm con của bạn thêm suy nghĩ gia đình mình không bằng những gia dình khác, bố mẹ của các bạn sao hạnh phúc thế mà nhà mình thì lại không như thế. Việc bạn cố gắng như vậy chỉ làm khổ cho bản thân bạn và hoàn toàn không tốt cho sự phát triển của con.

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

Hiện tại nếu chồng bạn vẫn còn có những hành vi bạo lực gia đình thì bạn có quyền được ly hôn, chồng bạn sẽ không dám làm gì bạn mà con của bạn cũng sẽ không phải sống trong cảnh lúc nào cũng thấy bố đánh mẹ, để con nhìn thấy những hành vi này càng làm nó trở nên trầm cảm. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên là ở Việt Nam có luật phòng, chống bạo lực gia đình nên bạn đừng bỏ qua việc nhờ các cấp chính quyền can thiệp. Cụ thể tại Điều 42 Luật phòng, chống bạo lực gia đình quy định người nào có hành vi bạo lực gia đình thì sẽ bị xử phạt hành chính hoặc hình sự tùy theo mức độ gây thương tích cho bạn và mức xử phạt được quy định tại Điều 9 Nghị định 110/2009/NĐ-CP.

Chính vì vậy, trong trường hợp này của bạn thì bạn nên suy nghĩ để đưa ra quyết định vì không phải cứ cố gắng chung sống với người chồng có những hành vi như vậy cũng là tốt cho con cái của bạn và không phải việc ly là xâu vì đó là quyền lợi của bạn.

Mong bạn có một quyết định sáng suốt!

Bài viết liên quan:

Dịch vụ tư vấn nhanh qua E-mail có tính phí

Tôi phải làm gì khi vợ có thai với bạn thân?

Cập nhật : 17-01-2021 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com