Có nên duy trì cuộc sống hôn nhân khi chồng buông thả

Có nên duy trì cuộc sống hôn nhân khi chồng buông thả

Chồng buông thả thì có tiếp tục duy trì hôn nhân được không? Em mới kết hôn được 4 năm và có 2 con nhỏ. Trước khi cưới em không biết anh là người đã từng cai nghiện ma túy, nhưng em không biết đến chuyện đó. Tình yêu của em dành cho anh quá lớn nên em đã bỏ qua tất cả, sự ngăn cản của gia đình để đến với anh. Khi mới cưới bọn em rất hạnh phúc, hai vợ chồng cùng làm kinh tế để cho cuộc sống sau này được ổn định.



Lời tâm sự

Sau 1 năm em sinh cháu đầu, chính thời điểm này cũng là lúc anh thay đổi.  Anh quay lại con đường cũ và chơi đập đá. Khi em phát hiện ra thì anh xin em tha thứ, vì con em đã bỏ qua cho anh và mua thuốc cho anh uống. Nhưng thời gian sau đó anh liên tục bỏ bê công việc, thích đi đâu thì không ai cản được.

Rồi đến lúc em mang bầu bé thứ hai thì anh cũng có chút hối cải. Nhưng đâu lại vào đấy, ngựa quen đường cũ, anh chẳng thay đổi được gì cả. Gần đây, anh đi liên tục, có hôm không về nhà, vợ gọi thì tắt máy và không quan tâm gì vợ con nữa. Nhiều lần em có tâm sự nói chuyện với anh nhưng chưa bao giờ anh chịu lắng nghe em, đôi khi còn mắng chửi hằn học.

Có khi em buồn quá nên đưa con về nhà ngoại chơi, ở được vài ngày là bố em đuổi em về nhà chồng. Ông bà bảo vì em không nghe lời thì giờ phải tự chịu hậu quả khi sống với chồng buông thả. Những lúc ấy em vô cùng đau khổ, chồng thì như vậy, bố mẹ thì không thương, vừa tủi vừa cảm thấy có lỗi. Vì không thể nói cũng không thể khuyên ngăn chồng, em đã muốn từ bỏ, muốn ly hôn với anh để không phải như thế này.

Thật sự đến hiện tại, chính bản thân em cũng không thể hiểu mình muốn gì, cần gì và nên làm gì nữa khi chồng buông thả như thế. Xin chuyên gia giúp em.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Như bạn chia sẻ, khi yêu anh chồng của bạn, bạn đâu biết anh là người đã từng có quá khứ sử dụng ma túy. Quyết định của bạn cũng chỉ vì tình yêu chân thành mà bạn dành cho anh quá lớn, nó cũng là cái duyên của hai người. Bây giờ có hối hận, dằn vặt thì mọi chuyện cũng đã xảy ra rồi, bạn cũng đâu thể làm thời gian quay về quá khứ. Điều quan trọng bạn nên làm bây giờ là đưa ra một quyết định cho riêng mình và các con.

Với trường hợp của chồng bạn, anh không phải nghiện rượu hay thuốc lá để có thể bỏ một cách dễ dàng. Anh đang vướng phải một chất ngây nghiện cực kỳ nguy hiểm và khó có thể dứt ra được. Bằng chứng rõ nhất là đã một lần anh cai nghiện thành công trước khi cưới bạn, nhưng rồi mọi chuyện vẫn vậy cho dù thời gian đã qua mấy năm rồi. 

Có thể với bạn lúc này, tình yêu bạn dành cho anh vẫn còn rất sâu đậm, vậy thì bạn cũng hiểu anh đang phải đối mặt với nó như thế nào. Lúc anh lao vào cuộc chơi có thể anh không kiểm soát được con người của mình nữa, chỉ có thuốc mới làm anh thỏa mãn nhu cầu của bản thân anh. Nhưng bên cạnh đó, anh cũng dằn vặt bản thân, thấy có lỗi với vợ con khi tỉnh táo. Chính vì thế, nếu bạn còn muốn tiếp tục với anh, muốn giúp anh vượt qua khó khăn và trở về là một người chồng, một người cha tốt thì hãy tha thứ cho anh. Mở lòng để đón nhận anh, kỳ tích là có nhưng nó là một điều rất khó xảy ra bạn à.

Về vấn đề bạn muốn ly hôn, nó hết sức bình thường chứ không có vấn đề gì cả. Sống cùng một người chồng  buông thả nghiện ma túy thì nó không phải là điều dễ dàng đối với bạn. Khi bạn về nhà thì cha mẹ không ưa, nhưng bạn ạ, bây giờ bạn cũng đã là mẹ của 2 đứa trẻ, chắc hẳn bạn cũng hiểu được tình mẫu tử là như thế nào. Con cái dù có sai trăm nghìn lần đi nữa thì cha mẹ cũng luôn là người tha thứ. Cho dù bạn có vấp ngã trên đường đời với rất nhiều chuyện buồn vui thì họ cũng mở lòng để đón nhận bạn thôi. Chỉ là lúc nóng giận nên họ có cách cư xử với bạn như vậy.

Chồng buông thả

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Như bạn nói, anh chồng buông thả chẳng bao giờ lắng nghe bạn nói cả, vậy thì sao bạn không viết cho anh ấy một lá thư nói ra những điều mình đang nghĩ. Khi đó, hãy để lá thư lại cho anh rồi 3 mẹ con về nhà ngoại ở một thời gian. Có thể lúc đó bạn phải chịu khá nhiều áp lực nhưng hãy vì con của mình bạn ạ. Các cháu còn quá bé, nếu cứ tiếp tục thì nó sẽ lớn lên trong ngôi nhà có tình thương không? Những hành động của ba sẽ khiến con sốc, những lời dị nghị bên ngoài, ở trường học cũng đủ để các cháu rơi vào tình trạng rối loạn tâm lý. Có khi còn suy nghĩ lệch lạc về xã hội, khép mình và bắt chước ba theo con đường xa ngã.

Nếu trong trường hợp ly hôn, cho dù cuộc sống của bạn thiếu thốn về kinh tế cũng như tình cảm, nhưng các cháu vẫn được gặp bố. Nó khuyết đi một chỗ để con bạn không chịu tổn thương lớn hơn nữa,  còn nếu bạn cứ duy trì cuộc sống như thế này thì bạn có chịu đựng được không? Con của bạn sẽ như thế nào đây? Và bạn hãy tin về một tương lai tốt đẹp hơn, sẽ có những đổi thay nên bạn cần chuẩn bị tốt về tâm lý để có thể chấp nhận những sự thật này.

Chúc bạn có thể đưa ra một quyết định sáng suốt nhất!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 23-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay