0904030189

Chúng ta có thể thoát khỏi ngoại tình tư tưởng bằng cách nào?

Khi bạn đang trong một mối quan hệ ngoại tình tư tưởng, bạn cảm thấy mình đang lừa dối đến chính người thân yêu của bạn. Bạn mệt mỏi không biết mình lên tiếp tục hay chấm dứt tình trạng này. Trong nhiều trường hợp, kết thúc một mối tình tư tưởng cần mất khá nhiều thời gian và sức mạnh tinh thần vì nó đã dần trở thành một phần trong cuộc sống của bạn. Sau đây, hãy cùng tư vấn An Nam chúng tôi chia sẻ cách thoát khỏi ngoại tình tư tưởng ngay sau đây nhé.

1. Dành  thời gian để suy nghĩ về mối quan hệ của hai bạn

Bước đầu tiên mà bạn phải làm được đó là hãy cố gắng bỏ người đó ra khỏi suy nghĩ của bạn. Nói thì có vẻ dễ nhưng chắc chắn bạn phải làm được nếu như muốn thoát khỏi ngoại tình tư tưởng. Hãy hạn chế gặp gỡ và nói chuyện với người ấy, thay vào đó bạn hãy dành thời gian của mình chăm lo cho tổ ấm bé nhỏ, cùng nhau đi chơi, cùng nhau đi du lịch. Hãy bên nhau nhiều hơn, gần gũi nhau nhiều hơn. Đó là cách vô cùng hữu hiệu giúp hình bóng của người đó dần thoát ra khỏi tâm trí bạn.

Sau khi gặp lại, hãy đảm bảo được rằng những hành động và cử chỉ của hai bạn tuyệt đối không được vượt qua vạch vôi đã kẻ sẵn. Hoặc thâm trí bạn không lên gặp lại người ấy nữa.

2. Nhờ chính người bạn đời của mình giúp đỡ

Việc này cũng không phải là không có khả năng xảy ra. Nhiều người chọn cách trung thực và thành thật với người bạn đời của mình. Nếu bạn muốn sống cả đời với người bạn đời hiện tại của bạn thì việc thú nhận là điều đáng để tuyên dương. Ngoại tình về mặt tư tưởng gây áp lực, căng thẳng và mệt mỏi không kém gì so với ngoại tình về mặt xác thịt. Hãy thành thật và cùng nhau tìm ra cách giải quyết tốt nhất. Người bạn đời lúc này đóng vai trò là bạn đồng hành giúp bạn vượt qua cơn khủng hoảng và như cũng một lời nhắc nhở bản thân rằng sẽ không bao giờ tái phạm chuyện này nữa.

thoát khỏi ngoại tình tư tưởng

3. Tìm ra nguyên nhân và xử lí nó một cách triệt để

Ngoại tình tư tưởng có rất nhiều nguyên nhân gây lên. Nhưng cho dù vì lí do gì thì nó cũng bắt nguồn từ những lỗ hổng tình cảm giữa hai bạn. Bạn có thể bị thu hút bởi tính cách, cử chỉ ân cần hay cái cách họ giao tiếp với mọi người, hay chỉ đơn giản là bạn bị thu hút từ những điều ở người đó mà người bạn đời của bạn không có. Bạn sẽ không thể biết được ngoại tình tư tưởng nó bắt đầu từ bao giờ. Do vậy, hãy chấn chỉnh lại suy nghĩ và hành động của mình ngay khi chưa chính thức lún sâu vào nó. Bạn hãy nhìn vào tổ ấm mà mình gây dựng bấy lâu nay, nhìn vào các con mình để lấy đó làm động lực không được xa ngã vào bất kì mối quan hệ nào khác nữa. Nếu giữa hai vợ chồng bạn có những mâu thuẫn nảy sinh, hãy ngồi lại và cùng nhau giải quyết, cùng nhau tìm ra biện pháp tốt nhất. Chứ đừng cứ im ỉm, rồi cứ lặng đi không nói, dần lâu sẽ dẫn đến chán nản, cáu gắt mất lòng tin với nhau. Và đây cũng là điều kiện thuận lợi cho việc ngoại tình tư tưởng xuất hiện.

Nhiều người nghĩ rằng, việc ngoại tình tư tưởng chỉ là ngoại tình về phương diện suy nghĩ chứ không phải là thật nên không có gì nguy hiểm. Khi bạn gặp chuyện vui hoặc muộn phiền, bạn luôn nghĩ đến người đó trước tiên. Người đó luôn chiếm vị trí “đắc địa” trong tâm trí và ảnh hưởng đến cả hành động và lối sống của bạn, như vậy nó còn có được coi là vô hại hay không?  Người bạn đời của bạn luôn là những người tuyệt vời nhất. Nhưng đôi khi bạn lại ước rằng ước gì nửa kia của mình là người đó, ước gì chồng/vợ mình được như người đó thì lại còn càng tuyệt vời hơn nữa. Hãy nhớ rằng tuyệt đối không bao giờ được so sánh vợ/chồng mình với người đó vì đó không hề là ý kiến hay đâu. Liệu bạn có tưởng tượng được một ngày nào đó vợ/chồng bạn cũng có suy nghĩ giống bạn hiện tại với một người khác thì bạn phải làm sao chưa?

Muốn thoát khỏi ngoại tình tư tưởng là một điều vô cùng khó khăn. Những dẫu có khó đến đâu đi chăng nữa, nếu bạn đã có quyết tâm thì chắc chắn sẽ làm được. Hãy dành thời gian chăm sóc cho gia đình bé nhỏ của mình nhiều hơn, cùng nhau quan tâm và chia sẻ, cùng nhau đi du lịch tạo lên những kỉ niệm đẹp. Hãy là những người thông minh trong việc biết kiểm soát suy nghĩ và bảo vệ hạnh phúc của chính bản thân mình nhé. Chúc các bạn thành công.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 24-01-2021 bởi Seo Ngon

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com