Cách níu kéo khi mất cảm xúc yêu

Níu kéo cảm xúc

Cô ấy thường xuyên nhắc nhở tôi rằng tôi đã vô tâm với cô ấy, nếu sự vô tâm đó quá lâu sẽ vượt quá giới hạn chịu đựng. Nhưng vì tôi mải mê với công việc nên cũng không suy nghĩ được nhiều, chỉ động viên cô ấy cố gắng thông cảm cho tôi, nhiều lúc cô ấy gọi tâm sự thì tôi lại không thể nghe được ngay, lúc cô ấy cần thì tôi không thể có mặt, khiến cô ấy rất chán nản. Cách níu kéo khi mất cảm xúc yêu.Lời tâm sự

Tôi làm nghề xây dựng còn vợ làm giáo viên, chúng tôi yêu nhau 8 năm rồi mới tiến tới hôn nhân, cho tới hiện tại đã được ba năm vợ chồng. Bởi tôi do đặc thù công việc xây dựng nên phải đi theo công trình, nay đây mai đó, ít khi ở bên vợ trọn vẹn chính vì vậy vợ tôi thường hay tủi thân. Hiện tại chúng tôi có một con trai 2 tuổi, nhiều khi công việc cứ cuốn tôi đi, hai vợ chồng ít tâm sự hơn.

Cô ấy thường xuyên nhắc nhở tôi rằng tôi đã vô tâm với cô ấy, nếu sự vô tâm đó quá lâu sẽ vượt quá giới hạn chịu đựng. Nhưng vì tôi mải mê với công việc nên cũng không suy nghĩ được nhiều, chỉ động viên cô ấy cố gắng thông cảm cho tôi, nhiều lúc cô ấy gọi tâm sự thì tôi lại không thể nghe được ngay, khiến cô ấy rất chán nản.

Đỉnh điểm của sự rạn nứt tình cảm là cô ấy nói sẽ li dị với tôi, tới lúc đó tôi mới cảm thấy buồn, lo lắng vô cùng. Cô ấy nói hết cảm xúc yêu thương tôi rồi, cảm thấy vô cảm với mọi níu kéo của tôi và muốn trong một thời gian nếu cảm xúc vẫn không thể quay lại thì cô ấy sẽ chia tay. Tôi không muốn mất cô ấy, xin cho tôi lời khuyên? Tôi cảm ơn!

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Bạn thân mến!

Cảm ơn bạn đã gửi tâm sự về chuyên mục tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia tâm lý xin được đưa ra ý kiến như sau:

Dường như bạn đang cảm thấy rất buồn và lo lắng trước những thay đổi cảm xúc của vợ không còn yêu thương, một ai đó khi rơi vào hoàn cảnh đó cũng có cảm nhận như bạn. Chính bởi bạn thực sự yêu thương vợ và gia đình nhỏ bé của mình nên bạn có tâm trạng đó. Khi cảm xúc yêu thương mất đi là điều thật khó khăn để lấy lại.

Khi yêu thương ai cũng mong mỏi được quan tâm, được chia sẻ những cảm xúc, những rối ren trong cuộc sống thường ngày, nhưng bởi đặc thù nghề nghiệp của bạn khiến cho những phút giây quan tâm bị thiếu vắng, những cảm xúc yêu thương không được sẻ chia giữa hai vợ chồng. Đồng thời cũng bởi nỗi lo cơm áo gạo tiền mà bạn đang gánh trên vai khiến bạn quên bẵng đi rằng mình cần phải quan tâm tới người vợ ở nhà nhiều hơn nữa.

níu kéo khi mất cảm xúc yêu

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Những cảm xúc hụt hẫng, tủi thân thường xuyên túc trực bên một ai đó sẽ khiến họ dần dần cam chịu chấp nhận cảm xúc đó. Chính vì vậy lâu dần họ bị chai lì cảm xúc và trở nên vô cảm, vợ bạn đang rơi vào tình huống ấy, chính vì vậy bạn cần bình tĩnh vào thời gian này, đừng vội nản lòng.

Trước hết trong khoảng thời gian đầu bạn hãy thể hiện rõ ý muốn hàn gắn cuộc hôn nhân và níu kéo cô ấy, cho cô ấy biết được tình yêu của bạn dành cho cô ấy như thế nào, bày tỏ nỗi lòng mình với cô ấy. Tiếp theo mà không thể thay đổi được cảm xúc của cô ấy bạn nên cho cô ấy có một khoảng lặng để cô ấy bình tâm, cảm nhận lại mọi thử thách đã trải qua giữa hai người.

Nếu cảm xúc của cô ấy quá chai lì và khó sống lại, có lẽ những hướng cảm xúc nhẹ nhàng, đều đều là vô tác dụng đối với cô ấy. Thậm chí làm cho cả hai người cảm thấy vô cùng mệt mỏi, cô ấy càng chai lì và chính bạn cũng thấy cảm xúc mình dần nhạt đi. Có những khi cần có một hướng quyết định mang đến một cảm xúc mới mẻ và mạnh mẽ hơn những gì bạn đã thể hiện trước đây mà đối với cô ấy chỉ là những lối mòn.

Thân chào bạn!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-07-2019 bởi nguyen Ha

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay