0904030189

Nhận thấy sự bất đồng quan điểm sau 5 tháng kết hôn

Sau 5 tháng kết hôn

Vợ chồng em bất đồng quan điểm sau 5 tháng kết hôn. Vợ chồng em lấy nhau chỉ được có 5 tháng nhưng thường xuyên cãi nhau chỉ vì lý do nhỏ nhoi. Vợ em rất nóng tính, mỗi khi cãi nhau lại đòi ly hôn nữa. Vợ em tiếng nói lúc nào cũng khô cằn, cái gì cũng bắt mình nghe lời vợ nữa.Lời tâm sự

Vợ chồng em lấy nhau chỉ được có 5 tháng nhưng thường xuyên cãi nhau chỉ vì lý do nhỏ nhoi. Vợ em rất nóng tính, mỗi khi cãi nhau lại đòi ly hôn nữa. Vợ em tiếng nói lúc nào cũng khô cằn, cái gì cũng bắt mình nghe lời vợ nữa. Cho em xin lời khuyên với ạ.

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Bạn thân mến! Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi lời tâm sự về chuyên mục tư vấn tâm lýtình yêuhôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam. Băn khoăn của bạn chuyên gia tâm lý chia sẻ như sau:

Qua tâm sự của bạn, tôi cảm nhận được dường như bạn đang cảm thấy mệt mỏi và có chút bất lực trước sự bất đồng giữa mình và vợ. Lấy nhau mới 5 tháng, mọi thứ còn rất mới mẻ nhưng khoảng thời gian này lại không hề dễ dàng đối với bạn khi vợ nóng tính và đôi khi áp đặt.  Chỉ có người thực sự yêu thương và lo lắng cho hạnh phúc gia đình mới có những cảm xúc lo lắng cho những bất đồng trong gia đình như bạn.

bất đồng quan điểm sau 5 tháng kết hôn

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Hai bạn thường cãi nhau vì những lý do cụ thể nào? ở đây tôi không thấy bạn chia sẻ. Không biết hai bạn có thời gian tìm hiểu bao lâu trước khi tiến tới hôn nhân? Trước đây trong thời kỳ yêu nhau bạn cảm thấy tính cách của cô ấy như thế nào? đặc biệt những lúc hai bạn giận nhau bạn đã xử lý như thế nào để cả hai có thể làm hòa? Bạn thử nhớ lại thời kỳ trước đây những lúc hai người vui vẻ bạn đã ứng xử với cô ấy như thế nào và ngược lại cô ấy cư xử với bạn ra sao? Ngoài ra, việc cô ấy nổi nóng là do hai người bất đồng quan điểm, lối sống khác nhau hay cô ấy đang có gì áp lực, khó chịu. Trả lời những câu hỏi trên để bạn có thể nhìn nhận lại vấn đề không ổn giữa hai vợ chồng là gì và cơ hội cải thiện tình hình là như thế nào.

Khi cô ấy không hài lòng điều gì, bạn hãy cứ đồng ý với quan điểm đó, rồi khi cô ấy không khó chịu nữa thì bạn mới nói suy nghĩ hoặc cách làm của mình với mẫu câu: “lúc nãy điều em nói là đúng đấy, anh công nhận nhưng mà em có thể suy nghĩ về cách anh đưa ra là như này không”. Khi đó là bạn đang thể hiện sự tôn trọng và hỏi ý kiến của cô ấy chứ không hề tranh luận hay hơn thua gì cả. Khi bạn lắng nghe và nói chuyện nhẹ nhàng thì cô ấy có nóng giận đến đâu cũng không thể bắt tội bạn được. Bên cạnh đó, bạn hãy lựa chọn thời điểm phù hợp nhất là những lúc cả hai vui vẻ bạn hãy nói với cô ấy “trong lúc giận dỗi em đã nói câu nói này làm anh cảm thấy khó chấp nhận” rồi bạn nói câu nói bạn thấy khó chấp nhận ra, “nếu anh nói những câu nói như vậy em cảm thấy thế nào” bằng giọng điệu bình thường. Đồng thời bạn cũng tạo cơ hội để cô ấy nói ra những hành động, câu nói của bạn khiến cô ấy khó chịu và cùng trao đổi về phương pháp thay đổi giữa hai người với nhau. Một điều lưu ý là nhất định phải nói những điều này trong không khí vui vẻ, bằng giọng điệu nhẹ nhàng tâm sự, đối phương sẽ cảm thấy dễ nghe hơn.

Ngoài ra bạn cũng có thể tạo nhiều khoảng thời gian và không gian cho hai vợ chồng vui vẻ bên nhau để vun đắp thêm tình yêu. Những lúc đó bạn có thể nói rằng “ước gì chúng ta lúc nào cũng được hạnh phúc thế này nhỉ”. Nói câu đó để có thể tác động vào tâm lý, giúp cô ấy dần nhận ra tình yêu chân thành của bạn, trách nhiệm của cô ấy trong việc giữ lửa gia đình và đó có thể là một bài học để cô ấy ý thức được hành động rồi thay đổi dần tính cách của mình. Tuy nhiên để đạt được kết quả đó sẽ cần một thời gian nhất định nên bạn cần kiên trì và giữ được niềm tin hạnh phúc của mình. Chúc gia đình bạn sức khỏe và hạnh phúc!

Thân chào bạn!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 13-06-2019 bởi lê hằng

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com