Chồng thay đổi tính nết sau một năm chung sống

Chồng thay đổi tính nết sau một năm chung sống

Chồng thay đổi tính nết phải làm sao? Vợ chồng em lấy nhau đã được 2 năm rồi. Thời gian đầu rất hạnh phúc. Nhưng 1 năm rưỡi trở lại đây. Anh ấy thay đổi. Thường xuyên tụ tập bạn bè đi nhậu. Đi làm lúc nào cũng có việc làm thêm về trễ. Ảnh làm điện cơ. Nên nhiều lúc cũng hay đi sửa giếng. Ráp moter. Rồi càng ngày càng thay đổi tính nết. Nhậu về lúc nào cũng kiếm chuyện đánh đập em. Mặc dù em nhỏ giọng năn nỉ.Lời tâm sự

Vợ chồng em lấy nhau đã được 2 năm rồi. Thời gian đầu rất hạnh phúc. Nhưng 1 năm rưỡi trở lại đây. Anh ấy thay đổi. Thường xuyên tụ tập bạn bè đi nhậu. Đi làm lúc nào cũng có việc làm thêm về trễ. Ảnh làm điện cơ. Nên nhiều lúc cũng hay đi sửa giếng. Ráp moter. Rồi càng ngày càng thay đổi. Nhậu về lúc nào cũng kiếm chuyện đánh đập em. Mặc dù em nhỏ giọng năng nỉ. Vẫn cứ như vậy. Rồi ham vui gây nợ để em gánh hết. Đi chơi bời bỏ quên em đang đói. Nhậu về thì đuổi em ra khỏi nhà. Ảnh cũng không chăm lo làm ăn. Có bao nhiêu tiền là đi khao bạn bè ăn Nhậu. Đi nhậu thì đến nữa khuya mới về. Em đã nhiều lần khuyên nhủ. Nhưng anh vẫn cố chấp không nghe. Nếu cứ tiếp tục như vậy thì chắc em điên mất. Nhiều lần e muốn chia tay. Nhưng gia đình em. Rồi xã hội. Em lại là một cô giáo. Em không biết phải giải quyết như thế nào. Mong bác sĩ hãy cho em câu trả lời.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến! cảm ơn em đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của em chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Lắng nghe tâm sự của em, tôi cảm nhận được dường như em đang cảm thấy bế tắc và mệt mỏi với cuộc hôn nhân của mình, khi chồng em có những thay đổi về mặt tính nết thường có những câu nói chửi mắng và đánh đập em. Có lẽ một ai đó ở trong hoàn cảnh của em cũng sẽ có những cảm giác giống em. Chúng ta sẽ cùng trao đổi về những băn khoăn của em nhé! Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp em có thể phần nào vơi đi nỗi buồn phiền.

Em có chia sẻ thời gian đầu vợ chồng em rất hạnh phúc, lúc đó em và anh ấy thường ứng xử với nhau như thế nào để cả hai cảm thấy hài lòng về nhau. Trước khi anh ấy có những thay đổi về mặt tính nết như thế hai vợ chồng em có những mâu thuẫn xung đột nào không? sau mỗi lần chồng em có những hành vi xấu với em như vậy thái độ tình cảm của anh ấy đối với em như thế nào, để em có thể chấp nhận và chung sống với anh ấy đến bây giờ. Đến hiện tại mọi người trong gia đình hai bên có ai đã biết được những mâu thuẫn trong đời sống hôn nhân của hai em? Có khi nào em đặt câu hỏi cho anh ấy điều gì làm anh thay đổi nhiều so với thời gian trước đây?

Tính nết

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Thời gian đầu trong hôn nhân đa phần các cặp hôn nhân đều cảm thấy ấm áp hạnh phúc. Nhưng khi cuộc sống bị cuốn vào công việc, nỗi lo cơm áo gạo tiền khiến chúng ta quên mất cần phải quan tâm lo lắng cho những người mà ta yêu thương. Không biết vợ chồng em thường chia sẻ những khó khăn trong công việc như thế nào. Có những người sẽ quên đi mối quan hệ thân tình tạm thời mà tập trung vào những thú vui xung quanh.

Em đang bị đầy đọa về cả thể chất lẫn tinh thần nên dù sao đi chăng nữa thì em cũng không thể để tình trạng này kéo dài với bản thân mình nữa. trước hết em hãy tránh xa chồng khi anh ấy đang say xỉn để tránh cho bản thân những sự nguy hiểm. Cùng với đó, em hãy trao đổi cụ thể về  tình hình hiện tại của gia đình với những người thân của hai bên nội ngoại, để mọi người hiểu và có những sự khuyên răn tác động đến anh ấy.

Khi sống cùng dưới một mái nhà nhưng tình cảm sự yêu thương không được sẻ chia. Sự tôn trọng không được vun đắp, nỗi đau thể xác song hành cùng nỗi đau tinh thần liệu rằng em có thể chấp nhận cuộc sống đó không. Thật bất công cho em khi em cố gắng rất nhiều nhưng anh ấy lại không còn nhìn nhận sự cố gắng của em. Em nên cân nhắc kỹ càng về mối quan hệ này có thực sự làm em thấy thoải mái, làm em thấy dễ chịu không. Suy cho cùng mục đích cuối cùng của em là hạnh phúc, nếu như sống trong một ngôi nhà mà mình đã cố gắng bằng mọi cách nhưng không thể thay đổi thì mục đích cuối cùng trong cuộc sống của em liệu có thể đạt được. Cười người được 2 tháng 1 năm chứ không ai cười được cả một đời người, nếu em hạnh phúc nếu em sống tốt thì không ai không thừa nhận em hết.

Trước sự tình như vậy em cần thể hiện một quan điểm cứng rắn hơn, hoặc là em và anh ấy cùng cố gắng xây đắp gia đình trên cơ sở với sự hợp tác của anh ấy. Nếu anh ấy không mong muốn thì em cần cân nhắc lại việc tiếp tục chung sống hay không. Đồng thời cũng lắng nghe những tâm sự của anh ấy, điều gì khiến anh ấy cảm thấy khó chịu, thay đổi tính nết với em, điều gì khiến anh ấy đổi thay em nhé!. Đặc biệt hãy hạn chế tối đa việc chồng em có những hành vi bạo lực không nên để hành vi bạo lực đó trở thành thói quen. Chúc em sớm tìm lại được cảm giác bình an trong cuộc sống.

Thân ái!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 01-05-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay