Cách ứng xử khi phát hiện chồng ngoại tình

Cách ứng xử khi phát hiện chồng ngoại tình

Ngoại tình là điều không còn xa lạ nữa, nhưng liệu bạn đã biết cách ứng xử khi phát hiện chồng ngoại tình một cách khôn ngoan để không làm tổn thương chính bản thân mình và những người mà bạn yêu thương?Ngoại tình nay chẳng còn là vấn đề xa lạ với chúng ta nữa, nhưng dạo gần đây chúng ta lại cảm thấy đau lòng vì hậu quả từ các vụ ngoại tình: đánh ghen giữa đường, hạ nhục người khác, tạt axit, lăng mạ người khác… Chúng ta đều hiểu rằng cảm xúc khi phát hiện ra người chồng/người vợ phản bội mình là cảm giác không hề dễ dàng chút nào, thế nên hành động của nhiều người khiến ta cảm thấy họ vừa đáng trách, vừa đáng thương. Vậy cần phải làm gì, nên ứng xử như thế nào khi phát hiện chồng ngoại tình để xử lý vấn đề này một  cách phù hợp nhất?

1. Cho bản thân một ít thời gian

Dù bạn có tức giận như thế nào thì việc bạn hành động khi đang nóng giận rất khó có thể mang lại điều gì tốt đẹp cho bạn. Có chăng bạn sẽ chỉ giải tỏa được nhất thời phần nào sự tức giận của mình, nhưng theo sau đó sự tức giận, bực bội, thất vọng sẽ quay trở lại và kèm theo đó đôi khi là cả sự hối hận nếu những hành động trong khi tức giận của bạn mang lại hậu quả tiêu cực nào đó. Lúc đó, mọi chuyện sẽ vẫn cứ tồi tệ, thậm chí là tồi tệ hơn.

Chính vì vậy, mới đầu khi mới phát hiện ra chồng ngoại tình, bạn nên cho mình một ít thời gian để có thể bình tĩnh lại, tiết chế cảm xúc của mình, nhìn nhận lại vấn đề một cách thấu đáo nhất để tìm ra một cách giải quyết phù hợp nhất.

2. Nói chuyện với chồng

Khi bạn đã đủ bình tĩnh, tiết chế được cảm xúc và có thời gian nhìn nhận lại vấn đề, cũng như mối quan hệ giữa hai vợ chồng rồi thì bạn nên có một cuộc nói chuyện rõ ràng, thẳng thắn với chồng. Đó chính là mối quan hệ gần với bạn nhất, nếu bạn còn không thể nói chuyện với chồng thì bạn đừng mong rằng bạn có thể nói chuyện được với người khác mà có thể giải quyết được vấn đề của mình.

Có một điều mà có lẽ nhiều người không muốn chấp nhận, nhưng thực tế cho thấy đúng là nếu chồng bạn ngoại tình thì vấn đề quan trọng nhất là nằm ở mối quan hệ của hai bạn và chồng bạn; chứ vấn đề không bao giờ nằm ở người thứ ba, và người thứ ba cũng không bao giờ sẽ là người giúp bạn giải quyết vấn đề của bạn.

ứng xử khi phát hiện chồng ngoại tình

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Qua cuộc nói chuyện với chồng, bạn hãy thử tìm hiểu xem rốt cục nguyên nhân khiến cho chồng bạn ngoại tình nằm ở đâu: là do tính cách của chồng bạn, là do mối quan hệ giữa hai vợ chồng bạn có vấn đề hay bởi một lý do nào đó. Mọi cách giải quyết hay quyết định cuối cùng thường sẽ được định hướng bởi nguyên nhân gây ra nó. Nên bạn đừng bao giờ vội hành động và quyết định khi chưa rõ nguyên nhân là gì.

3. Bản thân bạn thực sự mong muốn điều gì

Sau khi nói chuyện với chồng rồi, có thể bạn vẫn còn nhiều điều cảm thấy băn khoăn, phân vân không biết nên quyết định như thế nào, nên đi hay nên ở, có nên tha thứ hay không? Lúc này, sẽ chẳng có ai giúp bạn đưa ra quyết định được, những gì người khác có thể giúp bạn là lắng nghe và giúp bạn giải tỏa phần nào cảm xúc. Vì dù sao họ cũng không phải là bạn, không thể nào hiểu rõ mong muốn của bạn hơn bạn và cũng chẳng ai sống thay cuộc đời của bạn được.

Lúc này, bạn hãy tự hỏi chính bản thân bạn, thực sự bạn muốn giữ lại hay bạn muốn buông bỏ, muốn tiếp tục hay muốn dừng lại. Nếu lựa chọn nào khiến bạn cảm thấy tốt hơn 1 chút, an tâm hơn một chút thì bạn hãy lựa chọn nó. Bởi vì đó là lựa chọn tốt nhất đối với bạn lúc này. Còn đâu, bạn đừng mong chờ quyết định hoàn hảo, vì ở hoàn cảnh của bạn, chỉ có cái nào tốt hơn cái nào ở thời điểm hiện tại chứ không có cái nào là tốt nhất, tốt hoàn hảo cả

4. Tự thử thách mình một thời gian

Mặc dù đã nói chuyện một cách rõ ràng với đối phương rồi, nhưng nhiều người vẫn không biết nên quyết định như thế nào vì sự tổn thương đối với họ quá lớn. Dù họ rất muốn tha thứ nhưng lại không biết rằng mình có tha thứ nổi không, có thể vượt qua được sự ám ảnh của chính bản thân mình hay không?

Trong tình huống này, nếu có thể hãy tự thử thách mình, cũng là cho đối phương một cơ hội thử thách xem khi chấp nhận tha thứ cho nhau rồi, một thời gian qua đi, tâm trạng của bạn có tốt hơn không? Có cảm thấy thoải mái hơn chút nào không? Nếu thời gian qua đi, bạn thấy tâm trạng của mình càng tồi tệ hơn, nỗi ám ảnh về lỗi lầm của đối phương càng nặng nề hơn… lúc đó, bạn đưa ra quyết định cũng chưa muộn.

Ngoại tình là điều không còn xa lạ nữa, nhưng liệu bạn đã biết cách ứng xử khi phát hiện chồng ngoại tình một cách khôn ngoan để không làm tổn thương chính bản thân mình và những người mà bạn yêu thương?

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 17-04-2019 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay