Chồng thay đổi tính nết vì uống nhiều rượu

Tác hại của rượu bia

Chồng tôi thay đổi tính nết vì uống nhiều rượu. Chúng tôi chung sống với nhau đã gần 15 năm, được 2 cháu gái. Thời gian đầu chồng tôi thương yêu, quí trọng tôi và con, càng về sau này anh uống rượu càng nhiều, tính tình càng nóng nảy cau có nhiều hơn, nói lời cay nghiệt với vợ con nhiều hơn, kể cả khi say cũng như lúc tỉnh (nhưng say nhiều thì tìm đủ lí do xỉa xói vợ con nhiều).Lời tâm sự

Chúng tôi chung sống với nhau đã gần 15 năm, được 2 cháu gái. Thời gian đầu chồng tôi thương yêu, quí trọng tôi và con, càng về sau này anh uống rượu càng nhiều, tính tình càng nóng nảy cau có nhiều hơn, nói lời cay nghiệt với vợ con nhiều hơn, kể cả khi say cũng như lúc tỉnh (nhưng say nhiều thì tìm đủ lí do xỉa xói vợ con nhiều).

Những năm gần đây thỉnh thoảng anh không thích gần vợ khoảng vài tháng rồi lại sinh hoạt vợ chồng bình thường. Tôi hỏi anh thấy trong mình có bệnh chi không thì anh nói bình thường, tại không thích gần thôi. Hiện tại anh rất nóng tính, chỉ chuyện bé cũng khiến anh la um lên cho hả giận. Anh không biết lắng nghe lời khuyên từ những người khác, kể cả vợ con và những người có uy tín nên tôi không biết làm sao. Xin chuyên gia cho ý kiến giúp đỡ. Tôi chân thành biết ơn!

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Bạn thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi tâm sự về chuyên mục tư vấn tâm lý , tình yêu , hôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam. Băn khoăn của bạn chuyên gia tâm lý chia sẻ với bạn như sau:

Qua tâm sự của bạn, dường như bạn đang cảm thấy khổ tâm khi chồng của mình đổi tính, đổi nết trở nên hay cáu gắt, khó chịu với mọi người trong gia đình, phần nào bạn cũng cảm thấy hoang mang khi không hiểu điều gì làm anh ấy có những thay đổi tiêu cực như vậy. Một ai đó ở trong hoàn cảnh của bạn có thể cũng có những cảm xúc giống bạn.

thay đổi tính nết vì uống nhiều rượu

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Bạn chia sẻ thời gian ban đầu hai vợ chồng bạn rất vui vẻ, anh cũng rất quan tâm và chiều chuộng vợ con, nhưng sau đó càng ngày anh càng uống nhiều rượu và thay đổi tính nết thường nóng nảy cau có và hay nói lời cay nghiệt với vợ con. Trong những trường hợp cụ thể nào anh thường hay nóng nảy cau có và nói lời cay nghiệt với bạn? Những lý do mà anh mang ra để xỉa xói bạn là gì? Trong 15 năm chung sống bắt đầu từ khi nào anh có biểu hiện nóng tính, cau có và quát mắng vợ con như vậy? Những chia sẻ của bạn sẽ góp phần tìm hiểu được thêm lý do điều gì khiến cho anh ấy lại có những thay đổi tính nết.

Bạn có chia sẻ anh ấy càng ngày càng uống nhiều rượu, mức độ sử dụng rượu của anh ấy như thế nào?  Tôi xin chia sẻ về 1 phần tác hại của người thường xuyên lạm dụng rượu bia, có thể chồng bạn cũng phần nào ảnh hưởng khi uống nhiều rượu. Rượu là một chất làm giảm hoạt động của hệ thần kinh trung ương, khi uống nhiều rượu cá nhân đó cảm thấy khoan khoái, dễ chịu họ bắt đầu nói nhiều, hoạt động nhiều. Người uống rượu dễ có những hành động lời nói thô lỗ, đặc biệt khi nồng độ cồn trong máu lên tới 1.5g/l họ có thể gặp những rối loạn về vận động và tư duy rõ rệt. Ngoài ra khi một cá nhân lạm dụng rượu bia quá nhiều cũng sẽ dẫn tới làm giảm ham muốn tình dục, mất đi sự khoái cảm, thậm chí có thể dẫn tới rối loạn cương dương.

Trước hết bạn nên có những chia sẻ cùng chồng mình, đó là cách để bạn lắng nghe những suy nghĩ của anh ấy, xem thực sự anh đang có điều gì uẩn khúc trong lòng. Bạn nên lựa chọn những thời điểm thích hợp nhất vào những lúc anh ấy vui vẻ, thoải mái thì bạn hãy tìm cách trò chuyện với anh ấy, luôn đi từ sự thấu hiểu tới lắng nghe và hướng tới mục đích là biết được anh ấy đang bận tâm từ điều gì. Bạn có thể tham khảo mẫu câu sau: “Em muốn được trò chuyện tâm sự với anh, chắc có nhiều điều làm anh cảm thấy mệt mỏi và phiền lòng khiến anh dạo gần đây không được vui, anh có thể chia sẻ cùng em điều gì làm anh cảm thấy không vui? ….”

Gia đình nào cũng có những khó khăn, thử thách, tôi xin chia sẻ với hoàn cảnh của bạn. Tôi tin rằng gia đình bạn sẽ sớm vượt qua sóng gió này bởi bạn đã cố gắng rất nhiều. Mong gia đình bạn sẽ sớm thấu hiểu được nhau và tìm được những tháng ngày vui tươi.

Thân mến chào bạn!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 01-07-2019 bởi nguyen Ha

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay