Cách khích lệ người ấy

Cách khích lệ

Khích lệ người khác sẽ mang lại cho chúng ta nhiều điều thú vị, nhưng quan trọng là bạn sẽ khích lệ bằng cách nào để đạt được điều bạn mong muốn, hơn nữa chính người được khích lệ cũng cảm thấy thoải mái và có nguồn động lực để làm tốt hơn mọi thứ. Trong cuộc sống hôn nhân cũng vậy nếu bạn có cách khích lệ người ấy thì mọi thứ còn tuyệt vời hơn.Chia sẻ của An Nam

Khích lệ người khác sẽ mang lại cho chúng ta nhiều điều thú vị, nhưng quan trọng là bạn sẽ khích lệ bằng cách nào để đạt được điều bạn mong muốn, hơn nữa chính người được khích lệ cũng cảm thấy thoải mái và có nguồn động lực để làm tốt hơn mọi thứ. Trong cuộc sống hôn nhân cũng vậy nếu bạn có cách để khích lệ người ấy thì mọi thứ còn tuyệt vời hơn, bài viết dưới đây đưa ra một số cách giúp bạn khích lệ người bạn đời.

1. Khích lệ từ những điều nhỏ nhất

Bình thường chúng ta thường cho rằng những việc nhỏ hàng ngày là điều bình thường là bổn phận của mỗi người không có gì đáng để khích lệ. Chẳng hạn như người chồng thi thoảng mon men đến khu vực bếp, người chồng bỗng dưng về nhà sớm sau những giờ làm việc tại cơ quan, hay người vợ có những cử chỉ âu yếm chồng mình trước khi chuẩn bị ra khỏi nhà.

cách khích lệ người ấy

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Chúng ta thường nghĩ những việc phải thực to tát thì mới đáng để khích lệ, đáng để tuyên dương, nên chúng ta hay bỏ qua những điều tưởng chừng như đơn giản nhưng lại tạo ra cảm xúc và ý nghĩa rất tích cực. Mỗi lần vợ hay chồng bạn làm những điều bạn cảm thấy rất vui hãy dành một lời nói hoặc một hành động khích lệ họ, đơn giản họ làm như vậy điều mong đợi chính là muốn làm bạn vui, hãy nói với họ bạn cảm thấy rất vui, rất hạnh phúc khi được cô ấy/anh ấy giúp một điều gì đó.

2. Khích lệ mang tính cụ thể

khi bạn đã nhận diện thấy được người ấy đã làm một điều tích cực, hãy nói với họ bạn đã rất vui anh/em làm điều đó, cụ thể như hôm nay vợ/chồng bạn bỗng dưng về nhà sớm hãy nói với anh ấy “em cảm thấy rất vui khi anh về nhà ăn cơm cùng” đó là câu nói sẽ làm tăng khả năng lặp lại việc anh ấy về nhà sớm, đồng thời anh ấy cũng cảm thấy thoải mái hơn với câu nói đó vì cảm giác mình được thừa nhận. Hoặc anh ấy tự dưng phụ bếp giúp bạn đừng ngại ngần khích lệ người ấy một câu, anh ấy sẽ làm tốt hơn nữa và muốn giúp bạn nhiều hơn nữa.

3. Khích lệ mang tính ngay tức thời

Hãy khích lệ cùng với thời điểm người ấy có hành động tích cực, sự việc ngay tức thời lúc đó mới có tác dụng được, đừng để tới lúc họ cũng chẳng còn nhớ họ đã làm điều gì tốt mới bày tỏ lời khích lệ sẽ không mang lại tác dụng gì. Đồng thời ai cũng thích được đánh giá cao trước mặt người khác, cách bạn khích lệ người bạn đời của mình thông qua một cảm giác tự hào khen ngợi với người thứ ba chắc chắn sẽ làm người bạn đời của bạn rất vui và cảm giác tự hào.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 01-07-2019 bởi nguyen Ha

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay