Tình yêu bị phản đối, có nên tiếp tục?

Tình yêu bị phản đối, có nên tiếp tục?

Xin chào anh chị. Em muốn chia sẻ về vấn đề tình yêu bị phản đối thì phải làm thế nào? Em và người yêu em yêu nhau thật lòng nhưng vì người yêu em là em họ (con chú ruột) chị dâu em nên giờ bố mẹ em ngăn cản vì lý do ở Quảng Nam có phong tục quan hệ như thế không thể lấy nhau được. Giờ em phải làm sao để thuyết phục bên nhà em khi tình yêu bị phản đối ạ? Em không biết phải làm thế nào để giữ hạnh phúc của mình được. Anh chị cho em lời khuyên được không ạ. Em cảm ơn.Lời tâm sự

Xin chào anh chị. Em và người yêu em yêu nhau thật lòng nhưng vì người yêu em là em họ (con chú ruột) chị dâu em nên giờ bố mẹ em ngăn cản vì lý do ở Quảng Nam có phong tục quan hệ như thế không thể lấy nhau được. Giờ em phải làm sao để thuyết phục bên nhà em được ạ? Em không biết phải làm thế nào để giữ hạnh phúc của mình được. Anh chị cho em lời khuyên được không ạ. Em cảm ơn.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Theo quy định của pháp luật thì mối quan hệ của bạn và người yêu hoàn toàn hợp pháp, có thể yêu và cưới nhau vì hai bạn hoàn toàn không có mối quan hệ huyết thống gì cả. Nhưng đúng như người xưa đã có câu phép vua thua lệ làng đúng không bạn. Không phải chỉ ở Quảng Nam của bạn vẫn còn phong tục này đâu mà ở nhiều vùng miền khác cũng quan niệm như vậy. Phần vì không hiểu biết về luật, phần thì theo tập tục của ông bà từ xưa đến giờ để lại. Nên nếu những phong tục đó đã không còn phù hợp với xã hội bây giờ thì phải tìm cách loại bỏ nó đi bạn ạ.

Tình yêu bị phản đối

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Trước hết, bạn hãy bình tĩnh giải thích cho bố mẹ hiểu rằng hai bạn đến với nhau là hoàn toàn hợp pháp, không vi phạm quy định của pháp luật vì hai bạn hoàn toàn không có mối quan hệ huyết thống. Cùng với đó bạn có thể tìm sự giúp đỡ của một cá nhân hay một tổ chức nào đó có uy tín, có tiếng nói, tư tưởng tiến bộ trong dòng họ, trong làng mà bạn thấy phù hợp, để họ có tác động về mặt xã hội và tư tưởng để bố mẹ bạn nhận ra những quan niệm của họ là không đúng và việc bạn và người yêu đến với nhau không hề vi phạm pháp luật, không ảnh hưởng đến huyết thống của gia đình.

Để thay đổi được quan điểm tình yêu bị phản đối và một tư tưởng lạc hậu đã tồn tại lâu đời trong mọi người thật khó, không phải ngày một ngày hai là có thể thay đổi được họ, nên trong quá trình đấu tranh cho hạnh phúc của mình đòi hỏi hai bạn phải kiên trì và có niềm tin. Cùng với đó, hãy tìm nhiều sự đồng thuận, ủng hộ của những người xung quanh để có sự tác động từ đa chiều về mọi mặt, nhằm thay đổi quan điểm của bố mẹ bạn sớm nhất có thể.

Chúc bạn bảo vệ được tình yêu của mình.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 25-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay