Làm gì để người ấy quyết tâm vì tình yêu mà cố gắng

Làm gì để người ấy quyết tâm vì tình yêu mà cố gắng

 Làm gì để người ấy quyết tâm vì tình yêu mà cố gắng. Em 21 tuổi còn anh ấy 25 tuổi đang làm kinh doanh tự do của gia đình.  Em với anh ấy mới chỉ yêu nhau được có mấy tháng thôi, nhưng tụi em có ý định tiến xa. Tết vừa rồi, anh ấy có đề cập chuyện tụi em với bố mẹ anh ấy, nhưng vì em có đạo nên bị phản đối dữ dội lắm, bố mẹ anh còn lấy cả lí do là mai mốt sinh con thì con không được làm công an hay trong nhà nước ( bác với chú của anh làm bên công an, nhà nước). Lời tâm sự

Em 21 tuổi còn anh ấy 25 tuổi đang làm kinh doanh tự do của gia đình.  Em với anh ấy mới chỉ yêu nhau được có mấy tháng thôi, nhưng tụi em có ý định tiến xa. Tết vừa rồi, anh ấy có đề cập chuyện tụi em với bố mẹ anh ấy, nhưng vì em có đạo nên bị phản đối dữ dội lắm, bố mẹ anh còn lấy cả lí do là mai mốt sinh con thì con không được làm công an hay trong nhà nước ( bác với chú của anh làm bên công an, nhà nước). 

Anh ấy đã vì tình yêu mà cố gắng thuyết phục nhưng bố mẹ anh nói sẽ từ anh nếu tiếp tục, chúng em còn thương nhau nhiều lắm, dù đã quyết định dừng lại để trọn chữ hiếu, vì anh là con trai cả và duy nhất trong nhà. nhưng mà việc này thật sự khó đối với tụi em. Tại sao yêu nhau nhưng vì đạo lại bị phản đối như vậy? Anh ấy cũng thấy bất công lắm, tính anh lại không chia sẻ chuyện của mình với ai báo giờ cả, cứ ôm rồi chết trong cái vòng luẩn quẩn ấy!Thật sự thì việc này tụi em không biết làm thế nào cả, dừng lại nhưng vẫn yêu và tha thiết muốn quay lại nhưng vì gia đình.Vậy, tui em phải làm sao ạ trung tâm có thể cho em lời khuyên được không ạ! Liệu có vì tình yêu mà cố gắng hơn nữa? Em cảm ơn.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến! cảm ơn em đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của em chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Lắng nghe những tâm sự của em, tôi cảm nhận được nỗi buồn và sự nuối tiếc cho tình cảm của em, đặc biệt em còn cảm thấy nhói lòng hơn nữa khi anh phải chấp nhận dứt mối tình vì chữ hiếu. Em vẫn mong muốn níu lại mối tình cảm này, nhưng trong lòng không biết phải làm sao để thuyết phục cha mẹ anh ấy, có lẽ một ai đó ở hoàn cảnh của em có thể cũng có những cảm xúc buồn, nuối tiếc và nhói đau như em ở vậy.

Em chia sẻ anh ấy đã vì chữ hiếu mà dừng lại mối tình cảm này, cho đến hiện tại anh ấy có thái độ, tình cảm và ứng xử với em như thế nào?  Khi anh ấy quyết định như vậy em đã làm gì để anh ấy có thể mạnh mẽ hơn để đối diện với tình cảm này? Qủa thực nếu chỉ một mình em vì tình yêu mà cố gắng có lẽ cơ hội để hai em đến với nhau thật mong manh. Khi bố mẹ anh ấy quyết tâm không chấp nhận tình yêu của hai em vì lo lắng rằng sau này con cái không được đi học anh ninh, quân đội suy nghĩ này thật khó mà thay đổi trong thâm tâm các bậc cha mẹ chỉ còn cách níu kéo cha mẹ từ những ưu điểm khác của em.

Vì tình yêu mà cố gắng

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Mỗi người đều sẽ có một niềm tin hay một tín ngưỡng để tin theo gia đình có một niềm tin tôn giáo riêng điều đó hướng gia đình mình đến những suy nghĩ cao đẹp trong cuộc sống, thật vô tình trong con người lại có sự hắt hủi và né tránh. Đó chính là một trong những rào cản tình cảm mà em và người yêu đang phải chịu đựng, nhưng có một điều rất quan trọng đó là sự quyết tâm của người yêu em, rào cản gia đình là rất khó khăn rồi, nhưng rào cản trong lòng người còn khó vượt qua thì làm sao tình cảm đó có thể tồn tại được đây. Dẫu biết rằng đứng giữa chữ hiếu, chữ tình làm sao ta không thể khó xử, nhưng để đạt được hạnh phúc là trải qua nhiều chông gai đâu có dễ dàng gì.

Trước tình huống như vậy, làm thế nào để cả hai vững lòng tin mới là nhiệm vụ hàng đầu, hãy tạo cho người yêu em động lực dám quyết tâm để bảo vệ tình yêu của mình trước, sau đó cần sự đoàn kết một lòng của cả hai để vượt qua rào cản là gia đình. Em cũng cần xác định sự khác nhau về mặt niềm tin cũng dẫn tới quan điểm khác nhau, lối sống khác nhau và tìm cách để dung hòa mọi thứ. Tiếp đó em hãy tạo ra sự gần gũi, những ấn tượng tốt đẹp của em trong mắt gia đình người ấy, có thể đây là điều khó khăn nhất, nhưng cần sự kiên trì, thiệt thòi có thể họ sẽ đuổi em đi không chấp nhận em nhưng hãy đừng vội nản. Nếu làm được những điều đó hai em mới có thể đến được bến bờ hạnh phúc.

Đồng thời em cũng khuyên người yêu vì tình yêu mà cố gắng mở lòng chia sẻ những vướng mắc của hai em với những người xung quanh khác, đặc biệt là nên chia sẻ vấn đề này với một số  người thân có hiểu biết và có uy tín với gia đình anh ấy  để những  người đó có những tác động đến bố mẹ của anh ấy nhằm thay đổi quan điểm thành kiến của họ. Có thể không phải ai cũng có thái độ thành kiến như bố mẹ người yêu em. Cuôi cùng, em hãy nhớ rằng, những gì mà chúng ta dành được trong khó khăn và thử thách thì nó sẽ rất quý giá và vững bền, nên hãy cố gắng để dành được điều đó cho dù sẽ phải gặp vô vàn khó khăn.

Thân ái chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 30-04-2019 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay