Người yêu nói có tình cảm với bạn gái cùng lớp

Người yêu nói có tình cảm với bạn gái cùng lớp

Em năm nay 18 tuổi đang học lớp 12. Em có yêu một bạn cùng lớp đã được 3 năm nhưng vì tính em hay ghen nên chúng em hay giận hờn, cãi nhau. Gần đây chúng em có nói lời chia tay. Trong lúc cãi nhau như vậy, anh ấy có bảo là anh ấy có tình cảm với một người con gái khác ở trong lớp rồi.Lời tâm sự

Bạn này chính là người mà em vẫn hay ghen. Sau đó, anh ấy bảo lúc đó vì tức giận em nên mới nói như vậy. Em không biết anh ấy có nói thật hay không nữa và em muốn quay lại với anh ấy nhưng không biết phải làm thế nào.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Tình yêu thuở học trò là những cảm xúc hết sức trong sáng và là những kỷ niệm thật khó quên đối với mỗi người. Thứ cảm xúc này sở dĩ đẹp đẽ như vậy bởi lẽ tại thời điểm còn ngồi trên ghế nhà trường này, mỗi chúng ta đều có những sự mơ mộng, đều có những suy nghĩ đơn giản về mọi thứ và mỗi chúng ta ở những năm trung học phổ thông chưa phải chịu nhiều áp lực từ cuộc sống. Tuy nhiên, những tình cảm thuở học trò này thường không bền vững và dễ dàng thay đổi theo thời gian.

Khi tốt nghiệp trung học phổ thông, mỗi người sẽ chuyển sang một môi trường mới, người thì vào đại học, người thì đi làm, người thì ra miền bắc, người thì vào miền nam…và mỗi người sẽ gặp gỡ biết bao nhiêu người con trai, bao nhiêu người con gái khác. Chính vì thế, mỗi người sẽ lớn lên, suy nghĩ cũng sẽ khác đi và tình yêu cũng  sẽ khác đi.

Chúng tôi nghĩ rằng, bạn không nên đặt quá nhiều tâm trí, thời gian  của mình vào mối quan hệ này. Vì bạn còn rất nhiều thứ khác đang cần sự nỗ lực của bạn như: việc học hành, sự định hướng cho tương lai…Nếu cứ ghen tuông, giận hờn như vậy thì tương lai tình cảm của hai bạn sẽ đi tới đâu? Tương lai của mỗi người sẽ bị ảnh hưởng như thế nào?

Tình cảm

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Bạn hãy để  sự quan tâm, quý mến nhau của hai người được biểu lộ một cách tự nhiên, trong sáng như đúng với lứa tuổi học trò. Hãy để những sự quan tâm tới nhau là động lực giúp mỗi người thêm cố gắng chứ không phải là sự ghen tuông  làm ảnh hưởng xấu tới nhau. Tình yêu là giúp người ta tốt đẹp hơn chứ càng yêu, càng quan tâm tới nhau  lại càng khiến người ta xấu đi thì tình yêu đó có ý nghĩa gì.

Bạn hãy biết cách phân bổ tâm trí của mình, thời gian của mình sao cho phù hợp bạn nhé. Đừng chỉ tập trung vào mỗi chuyện tình cảm để rồi ảnh hưởng tới nhiều thứ khác. Hãy nói với anh ấy rằng, nếu còn yêu thương nhau thì cùng nhau cố gắng, cùng quan tâm tới nhau để giúp nhau tiến bộ, đừng vì giận hờn nhỏ nhen của bản thân mình rồi tìm cách này cách khác, tìm những lời nói gây tổn thương cho người kia.

Chúc bạn hạnh phúc!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 22-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay