Rốt cuộc anh ấy đang nghĩ gì vậy?

Rốt cuộc anh ấy đang nghĩ gì vậy?

Em chịu đựng được 1 tuần , 2 tuần và đến tuần thứ 3 thì thật sự là không còn chịu đựng được nữa. Lần này, em quyết định mạnh mẽ hơn, em quyết định sẽ dứt khỏi anh, dứt ra khỏi cuộc sống của anh. Em đã và đang làm rất tốt điều đó thì đột nhiên 1 lần nữa anh lại quay về. Lần này không như những lần khác, anh chỉ chủ động quan tâm em từ xa, anh không nói chuyện trực tiếp với em, anh có gì muốn nói anh đều nhờ người khác nói với em. Lần này thì em thật sự rất bất ngờ với cách cư xử của anh, vì tụi em đã im lặng gần cả 1 tháng rồi; cũng không nghĩ anh lại cư xử như vậy. Cho đến hôm nay anh không còn nhờ người khác chuyển lời hộ mình, mà anh nói chuyện trực tiếp với em luôn. Nhưng đó chỉ là khi nào cả hai trên lớp thôi; còn về nhà thì anh vẫn chu toàn mọi thứ cho chị kia. Em thật sự không biết con người ấy đang nghĩ gì. Rốt cuộc anh ấy đang nghĩ gì vậy?Lời tâm sự

Em chào các anh chị! Chuyện là trước đây em có quen một anh bạn chung lớp, quen nhau được vài ba ngày em phát hiện ra trước em anh ấy từng có 1 mối tình kéo dài tận 5 năm trời. Lúc đó anh ấy nói tuy quen thời gian dài như thế nhưng anh ấy và chị kia đã chính thức chia tay nhau rồi. Em thì em tin hoàn toàn vào những gì anh ấy nói.

Khi em phát hiện ra, anh ấy cho em hai sự lựa chọn: một là em có thể rời bỏ anh ấy và anh ấy vẫn sẽ luôn sau lưng em cho dù sau này mọi chuyện có thế nào; hai là em và anh ấy tiếp tục với nhau và bỏ qua quá khứ của nhau. Em đã chọn cách tiếp tục vì em tin giữa anh ấy và chị kia đã không còn gì .

Tháng đầu trôi qua rất hạnh phúc, ai nhìn vào cũng phải trầm trồ ghen tị với cách anh ấy quan tâm em. Có 1 lần em qua nhà anh ấy chơi cũng tình cờ sao hôm đấy chị người yêu cũ của anh cũng tới, thế là cả 3 người ngồi nói chuyện thẳng thừng với nhau. Chị có nói với em, tính anh trước giờ là vậy, anh quen chị 5 năm; nhưng trong thời gian 5 năm đó anh cũng đã từng quen thêm rất nhiều người nữa, em cũng nằm trong số đó. Và theo như những lần trước thì lần này anh quen em chỉ vì cảm giác mới lạ, rồi 1 tháng sau anh cũng sẽ chán cũng sẽ bỏ em như những người trước. Lúc đầu em cũng không tin những gì chị nói trải qua thì mới biết.

Đúng là khi mối quan hệ của tụi em bước sang tháng thứ 2, anh bắt đầu có những biểu hiện khác thường; anh không chán em, không bỏ em, anh vẫn chu toàn mọi thứ với em nhưng cũng kèm theo là chu toàn luôn với cả chị kia. Lúc đầu, em cũng khá bất ngờ khi thứ 7 và chủ nhật nào anh cũng nói dối em để đi chơi với chị người yêu cũ, em cũng có nói với anh nhưng dường như mỗi lần nói ra anh lại giận em, lại kiếm cớ cho cả hai cãi nhau giận nhau, có khi là 1 tuần mới hết. Riết rồi cũng như một thói quen, em cũng lấy đó làm bình thường, cũng không bận tâm mấy về anh nữa. Dần dần, em cảm thấy anh quen em chỉ để lấp trống khoảng thời gian không có chị người yêu cũ bên cạnh. Em chỉ được bên anh từ thứ 2 tới thứ 6, còn thứ 7 và cả chủ nhật anh đi đâu, làm gì, với ai thì em không được quyền lên tiếng.

Mối quan hệ của tụi em đã nhiều lần đi đến đỉnh điểm của việc chia tay. Thời gian đầu, vì quá thương nên những lúc anh ấy đề nghị chia tay thì em lại là người níu anh lại, dần dần mọi thứ việc quá sức chịu đựng của em, em lại là người chủ động đặt 2 chữ chia tay với anh. Lần đầu, em nói chia tay anh im lặng, anh không nói gì, cứ thế cả 2 im lặng 1 tuần. Sau thời gian đó em bệnh, anh chủ động quan tâm nói chuyện với em, em lại mềm lòng, lại cho anh cơ hội quay về. Lần thứ 2, thứ 3, thứ 4 cũng vậy; anh cũng im lặng như thế, rồi cũng chủ động tìm về với em; rồi em lại mềm lòng tha thứ cho anh.

Em cũng đã từng nghĩ, vì học chung lớp với nhau nên nếu bây giờ chia tay thì thật sự không khí trong lớp sẽ mất vui vì chẳng ai thèm nhìn mặt ai. Em tự động viên mình phải cố gắng kéo dài mối quan hệ này cho đến hết năm, rồi lúc đấy đường ai nấy đi cũng chưa gọi là muộn. Em chịu đựng được 1 tuần , 2 tuần và đến tuần thứ 3 thì thật sự là không còn chịu đựng được nữa. Lần này, em quyết định mạnh mẽ hơn, em quyết định sẽ dứt khỏi anh, dứt ra khỏi cuộc sống của anh. Em đã và đang làm rất tốt điều đó thì đột nhiên 1 lần nữa anh lại quay về. Lần này không như những lần khác, anh chỉ chủ động quan tâm em từ xa, anh không nói chuyện trực tiếp với em, anh có gì muốn nói anh đều nhờ người khác nói với em. Lần này thì em thật sự rất bất ngờ với cách cư xử của anh, vì tụi em đã im lặng gần cả 1 tháng rồi; cũng không nghĩ anh lại cư xử như vậy. Cho đến hôm nay anh không còn nhờ người khác chuyển lời hộ mình, mà anh nói chuyện trực tiếp với em luôn. Nhưng đó chỉ là khi nào cả hai trên lớp thôi; còn về nhà thì anh vẫn chu toàn mọi thứ cho chị kia. Em thật sự không biết con người ấy đang nghĩ gì. Em mong được anh chị tư vấn ạ!

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến, cảm ơn em đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam.

Lắng đọc bức thư dài của em, tôi hiểu rằng em đang cảm thấy buồn và bối rối khi không biết nên xem và gọi tên mối quan hệ giữa em và anh bạn cùng lớp của mình là gì. Khi yêu, ai cũng mong muốn có được sự rõ ràng, chắc chắn để có được cảm giác an tâm; thế nhưng trong mối quan hệ tình cảm của em, em lại chưa có được điều này. Bất cứ người nào ở vào hoàn cảnh của em cũng sẽ cảm thấy hoang mang, lo lắng như em vậy. Bây giờ, chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về vấn đề của em.

anh ấy đang nghĩ gì

Thực tế cho thấy, có rất ít người cả cuộc đời yêu chỉ một người và đến luôn được với người đó. Hầu hết, chúng ta đều yêu một cách bản năng, chứ chẳng có ai dạy ta cách yêu như thế nào cho đúng, yêu như thế nào cho phù hợp. Vì vậy, thường chúng ta sẽ phải trải qua một vài mối tình, rút kinh nghiệm cho bản thân từ mối quan hệ trước để biết cách ứng xử và giữ gìn ở mối quan hệ sau. Thế nên, việc người yêu em đã từng yêu ai trước đó là một điều dễ hiểu. Tình yêu càng kéo dài càng cho thấy rằng có thể đó là một người chung thủy và biết cách ứng xử, giữ gìn tình cảm của mình.

Trong thư em có chia sẻ rằng, trước em, người yêu em đã từng có một mối quan hệ tình cảm kéo dài 5 năm. Tôi băn khoăn không biết ở thời điểm hiện tại, mối quan hệ giữa người yêu em và người mà bạn ấy đã từng yêu 5 năm như thế nào? Mối quan hệ tình cảm giữa hai người đã kết thúc chưa? Nếu kết thúc rồi thì đã kết thúc được bao lâu? Tình cảm của con người là những cảm xúc xuất phát từ trái tim, cho nên ta không dễ để điều khiển được nó. Khi chúng ta yêu một ai đó, ta không thể nào ngăn cản mình ngừng yêu họ; cũng như khi ta ghét một ai đó, ta không thể bắt mình phải yêu thương họ thật nhiều. Một tình yêu kéo dài 5 năm, nếu có kết thúc ắt hẳn sẽ để lại một khoảng trống lớn với những người trong cuộc. Khoảng trống đó đòi hỏi phải có thời gian thì họ mới có thể quên được người kia, mới có thể bắt đầu cuộc sống mới khi không có đối phương ở bên cạnh nữa. Tất nhiên, thời gian lâu hay mau là phụ thuộc vào tính cách và suy nghĩ của mỗi người.

Không biết rằng liệu khi bạn nam đến với em thì bạn ấy đã sẵn sàng để yêu em một cách trọn vẹn hay chưa? Và đối với em, thời gian ở bên cạnh bạn ấy, những hiểu biết của em về bạn ấy đã đủ để em có thể tin tưởng và yêu bạn ấy một cách thật sự? Để hiểu về một con người thực sự không phải là điều dễ dàng. Em có thể nghe người này nói về bạn ấy như thế này, có thể nghe người khác nói về bạn ấy như thế kia; nhưng để hiểu rõ về đối phương thì chỉ có cách là em tự cho mình thời gian để tìm hiểu về người đó, nhất là khi em yêu họ, và quyết định bước vào mối quan hệ tình cảm với họ. Vì mỗi người đều có cách nhìn nhận và suy nghĩ khác nhau, chúng ta còn chưa hiểu nổi về chính bản thân mình, thì đừng tin rằng người khác có thể hiểu hết và hiểu đúng về con người đối phương.

Dù thế nào đi chăng nữa, tình yêu chỉ trọn vẹn khi mối quan hệ chỉ có hai người, còn nếu hai người để cho một người nào đó dù là người yêu cũ hay một người nam/ người nữ nào khác xen vào thì cũng khiến cho tình yêu giữa hai người không còn trọn vẹn. Như em chia sẻ, bọn em dù ở trong một mối quan hệ chính thức, “anh không chán em, không bỏ em, anh vẫn chu toàn mọi thứ với em nhưng cũng kèm theo là chu toàn luôn với cả chị kia.”; thậm chí là ” thứ 7 và chủ nhật nào anh cũng nói dối em để đi chơi với chị người yêu cũ”. Thực tế, nếu bạn em vừa dành tình cảm, sự quan tâm cho em; vừa dành tình cảm, sự quan tâm cho một người khác thì có thể tình cảm của bạn ấy không phải là tình yêu thực sự. Lúc này, em có thể cho mình một chút thời gian cân nhắc lại xem mình cần gì trong mối quan hệ này? Nếu vẫn tiếp tục với anh ấy thì em sẽ như thế nào? Có hạnh phúc, vui vẻ, thoải mái; có đạt được những điều em mong muốn ở một mối quan hệ tình cảm không? Khi em trả lời được cho mình những câu hỏi trên, hy vọng mọi thứ sẽ trở nên rõ ràng hơn đối với em.

Còn “Thực sự con người ấy đang nghĩ gì?” Câu hỏi này, tôi không thể trả lời cho em được bởi vì tôi chưa tiếp xúc với người bạn của em bao giờ. Và thực tế, kể cả em hay là bất kì ai thì cũng không thể nào có thể hiểu rõ được suy nghĩ của bạn ấy; thậm chí đến cả bạn ấy cũng có khi không hiểu nổi về những suy nghĩ và mong muốn của mình. Thế nên, nếu bản thân em có điều gì cảm thấy băn khoăn, thắc mắc, em có thể hẹn gặp bạn ấy và nói chuyện thẳng thắn với nhau. Sau đó, em hãy cân nhắc và đưa ra quyết định mà em cảm đúng đắn và phù hợp nhất. Cuộc sống của em, hạnh phúc của em, em hãy cố gắng nắm giữ và làm chủ nó.

Chúc em sức khỏe và học tập tốt!

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 18-04-2019 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay