Làm thế nào để yêu một lần nữa sau khi chia tay

Làm thế nào để yêu một lần nữa sau khi chia tay

Trước đây em có quen với một người, tuy nhiên sau một khoảng thời gian vì người ấy có thái độ lạnh nhạt, thờ ơ mà tụi em chia tay, sau khi chia tay được một tháng thì nghe người ta bảo anh ấy đang quen một cô gái khác, cả một rất hạnh phúc, hiện tại anh ấy cũng đã có gia đình. Em đã suy sụp suốt một thời gian dài. Hiện tại đã có một vài người ngỏ ý làm quen với em, em cũng rất muốn nhưng không thể tiến thêm một bước xa hơn, tất cả chỉ dừng lại ở mức bạn bè, mẹ em luôn muốn em tìm một người tốt để lấy chồng, vì nhà em hoàn cảnh khó khăn.Lời tâm sự:

Chào chuyên gia ,trước đây em từng quen một người,thời gian đầu rất hạnh phúc, sau đó dần dần anh ấy bắt đầu so sánh em với những người khác như cách ăn mặc, tính cách…Sau này vì thái độ thờ ơ của người ấy mà tụi em chia tay, sau khi chia tay được một tháng thì nghe người ta bảo anh ấy đang quen một cô gái khác, cả hai rất hạnh phúc, hiện tại anh ấy cũng đã có gia đình. Em đã suy sụp suốt một thời gian dài. Hiện tại đã có một vài người ngỏ ý làm quen với em, em cũng rất muốn nhưng không thể tiến thêm một bước xa hơn, tất cả chỉ dừng lại ở mức bạn bè, mẹ em luôn muốn em tìm một người tốt để lấy chồng, vì nhà em hoàn cảnh khó khăn.Tính của em thì thụ động, không giỏi biểu lộ tình cảm,không giỏi giao tiếp, thường che giấu suy nghĩ của mình,hay tin người. Vì nhà em chỉ có hai mẹ con, em không muốn mẹ buồn.

Mong chuyên gia tư vấn giúp em ạ

Chuyên gia tư vấn tâm lý trả lời:

Chào bạn.

Đầu tiên, rất cảm ơn bạn đã gửi thư cho chúng tôi, qua câu chuyện bạn kể, tôi hiểu bạn đang rất khó khăn và áp lực, bây giờ chúng ta cùng trao đổi về vấn đề này nhé, đầu tiên sự kiện sau khi chia tay, anh ấy có gia đình và khiến bạn suy sụp diễn ra tới nay đã lâu chưa ? Trước đó bạn đã từng có tình cảm với một ai khác chưa? Bạn với người đó yêu nhau trong bao lâu ? Điều gì khiến bạn cảm thấy ngăn cách bạn tiến thêm một bước với những người mới quen hay những người ngỏ ý làm quen với bạn ? Và bạn có nghĩ rằng việc mẹ bạn gây áp lực về hôn nhân như vậy cũng khiến cho bản thân bạn cũng mệt mỏi và mất hứng thú trong chuyện yêu đương ? Tôi rất hiểu những gì bạn trải qua, khi mà ta dành tình cảm cho một người mà cuối cùng cái mà ta được nhận lại không như ý muốn, tâm trạng của bạn hiện giờ, và những người ở vị trí của bạn cũng sẽ có tâm trạng như vậy.

Trong cuộc sống của chúng ta sẽ phải gặp, làm quen rất nhiều người, và mỗi người nào đó bước ra khỏi cuộc sống của chúng ta đều khiến trong lòng chúng ta là một khoảng trống không thể lấp đầy và tưởng chừng như không một ai có thể thay thế.

sau khi chia tay

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Tuy nhiên trong đó bạn có quá nhiều thứ như trách nhiệm trói buộc, nhưng bạn lại là một người thụ động, không giỏi giao tiếp. Vậy bây giờ, tôi nghĩ trước hết, bạn hãy nói chuyện với mẹ bạn hiểu những gì mà bạn trải qua, và có một số chuyện không thể ép được ngay, bạn cần có thời gian để quên đi nỗi đau và lành lại vết thương chứ không phải tìm một người để thay thế, và cái bạn cần cũng không chỉ là người tốt, mà còn phải là một người phù hợp, hợp ở đây là hợp với tính cách bạn, hợp với cách sống của bạn, bao dung với bạn tuy nhiên bạn chưa thể tìm được người đó thì không thể ép bản thân mình được, nếu không thể tìm được người phù hợp với bản thân mình thì sẽ có một ngày bạn sẽ hối hận, sẽ suy nghĩ sao mình quyết định quá mức vội vàng. Hãy nói điều đó cho mẹ bạn hiểu, mẹ bạn là người thân duy nhất của bạn. Và một người mẹ chỉ hy vọng con gái mình hạnh phúc mà thôi. Nếu bạn không hạnh phúc, mẹ bạn cũng buồn.

Trong khoảng thời gian vượt qua nỗi buồn, bạn có thể tham gia một số CLB, một lớp học nào đó ( học nhảy, học tiếng anh, học Yoga….). Vừa để bạn cảm thấy tự tin hơn, giảm stress, vừa để bạn có thể nâng cao kiến thức cho bản thân. Rồi bạn hãy suy nghĩ mình cần gì, mình muốn làm gì, hãy thực hiện ước muốn của bản thân trước cho đến khi bạn chuẩn bị sẵn sàng để yêu, để kết hôn, để cho mình một gia đình, để khiến cho cuộc sống của mình tốt đẹp hơn.

Lời cuối, một lần nữa, cảm ơn bạn đã gửi thư đến, rất hy vọng rằng, lời nói của tôi có thể giúp ích cho bạn phần nào. Chúc bạn một ngày mới tốt lành.

Thân ái,

Tư vấn An Nam

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 11-04-2019 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay