Mâu thuẫn vì vợ cũ và con riêng của chồng chưa cưới

Mâu thuẫn vì vợ cũ và con riêng của chồng chưa cưới

Em năm nay 22 tuổi vừa tốt nghiệp ra trường. Người em yêu là một người đàn ông hơn em 10 tuổi, đã từng có vợ và 2 đứa con trai. Mặc dù hai người họ đã ly hôn nhưng vợ cũ và hai con anh ấy vẫn thường xuyên về nhà anh ấy chơi. Hai người họ gặp nhau vẫn nói chuyện với nhau rất thân thiết, bố mẹ anh ấy thì rất quý cháu và vợ cũ của anh. Nhiều lúc em đến nhà anh chơi mà có cảm giác như mình là một kẻ thứ ba thừa thãi vậy.Lời tâm sự

Chúng em đã dự định cuối năm nay cưới. Bố mẹ em phản đối là một nhẽ vì em còn trẻ, lại xinh đẹp có học thức nên họ không muốn gả con cho một người đàn ông đã có gia đình và hai đứa con. Đằng này bố mẹ anh cũng phản đối chúng em đến với nhau vì họ thích vợ cũ của anh hơn em. Anh ấy và em hiện đang mâu thuẫn và cãi nhau rất nhiều. Giờ em đang hoang mang không biết phải làm như thế nào cả, mong chuyên gia tâm lý cho em lời khuyên.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến! cảm ơn em đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của em chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Em là một cô gái trẻ và có tâm hồn cũng như tấm lòng dành tình yêu cho người khác rất chân thành. Bất kì cô gái nào cũng vậy, khi đã yêu một người thì đều muốn được chung sống cùng người đó, được ở bên nhau chia sẻ những cảm giác cay đắng  ngọt bùi.

Đầu tiên em phải xác định tình cảm em dành cho anh ấy và tình cảm anh ấy dành cho em như thế nào. Liệu tình cảm của hai người có đúng là tình yêu hay không? Một người đàn ông có gia đình luôn có sức hút đặc biệt ở chỗ người ta có sự thâm trầm, sự quan tâm, chăm sóc rất hợp lòng các cô gái. Liệu tình cảm của em dành cho anh ấy là tình yêu đích thực hay đơn giản chỉ là sự cảm mến, sự hấp dẫn từ những điều đó từ phía anh ấy? Còn về phía anh ấy, liệu tình cảm anh ấy dành cho em như thế nào?

Nếu như thực sự hai người có tình cảm sâu sắc với nhau, em hãy chia sẻ những điều mà em đang suy nghĩ, những vướng mắc, khó khăn mà hai người đang phải trải qua cho anh ấy hiểu và cảm thông. Hãy để anh ấy thực sự là chỗ dựa tinh thần cho em.

Vợ cũ

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Trước sự phản đối từ phía gia đình anh ấy, thay vì việc tự cho mình thừa thãi hãy học cách lấy lòng bố mẹ chồng tương lai. Chứng tỏ cho họ thấy rằng em yêu anh ấy, sẵn sàng hi sinh và từ bỏ nhiều thứ vì anh ấy cũng như đủ khả năng làm vợ, làm mẹ và yêu thương cả con riêng của anh ấy. Việc anh ấy và vợ cũ vẫn nói chuyện vui vẻ, thân thiết với nhau có thể giữa họ bây giờ chỉ còn lại tình bạn và cầu nối là hai đứa con. Quan trọng nhất là người hiện tại anh ấy chọn lựa chính là em.Em đừng nên vì điều đó mà quá lo lắng hoặc lấy đó làm lí do giận hờn, trách móc anh ấy. Hãy cùng anh ấy tham gia vào câu chuyện của họ, hoặc nếu có thể hãy làm quen với vợ cũ của anh ấy, có thể cô ấy sẽ là một quân sư hoàn hảo cho em sau này cũng như là người gắn kết em với gia đình, con cái anh ấy.

Còn về phía gia đình mình, hãy cùng anh ấy chứng minh cho bố mẹ bạn biết, anh ấy chính là lựa chọn tốt nhất, chỗ dựa tin cậy nhất để bạn có thể gửi gắm cả cuộc đời.

Muốn nắm giữ một người đàn ông, cách tốt nhất là hãy tôn trọng họ, tôn trọng quá khứ của họ và để họ cũng phải tôn trọng chính bản thân mình. Hãy tự hoàn thiện bản thân cũng như trở thành một người phụ nữ có thể chia sẻ và cảm thông với anh ấy.

Chúc bạn thành công và hạnh phúc!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 19-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay