Bị ngăn cấm tình yêu vì mâu thuẫn dòng họ

Bị ngăn cấm tình yêu vì mâu thuẫn dòng họ

Vì mâu thuẫn dòng họ nên bị ngăn cấm tình yêu. Năm nay em 23 tuổi, em sinh ra ở một vùng quê hẻo lánh. Khi lớn lên em không rời quê hương mà quyết định nhận công tác đoàn ở địa phương. Cách đây khoảng 1 năm em quen và yêu một anh cùng làng. Anh hơn em 3 tuổi và là lính phục viên, anh cũng đã có một công việc ổn định ở địa phương.Lời tâm sự

Năm nay em 23 tuổi, em sinh ra ở một vùng quê hẻo lánh. Khi lớn lên em không rời quê hương mà quyết định nhận công tác đoàn ở địa phương. Cách đây khoảng 1 năm em quen và yêu một anh cùng làng. Anh hơn em 3 tuổi và là lính phục viên, anh cũng đã có một công việc ổn định ở địa phương. Anh hiền lành và hay giúp đỡ mọi người nên nói chung mọi người khá quý mến anh. Nhưng khi hai bên gia đình biết chuyện tình cảm của chúng em họ quyết liệt phản đối, lý do cũng chỉ vì mâu thuẫn giữa hai dòng họ đã tồn tại từ lâu đời. Cũng chính vì mâu thuẫn giữa hai dòng họ đã tồn tại lâu đời này đã khiến cho trai gái hai họ nhiều đôi yêu nhau mà không đến được với nhau. Bố em còn bảo nếu mà vẫn quyết định yêu anh thì ông bà sẽ từ mặt em và đuổi em ra khỏi nhà. Bên nhà anh cũng thế, trưởng họ của anh còn nói sẽ khai trừ anh ra khỏi họ nếu anh cưới em. Nhiều lúc em và anh ngồi bên nhau tìm cách giải quyết nhưng cảm thấy khó quá, em và anh rất thương yêu nhau nên không có ý định lùi bước. Nhưng phải làm sao để thuyết phục gia đình hai bên thì bọn em chưa nghĩ ra.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Tôi hiểu những áp lực các bạn đang phải trải qua, có lẽ các bạn đang rất buồn và đang rất lo lắng không biết nên thuyết phục bố mẹ như thế nào vì chuyện mâu thuẫn dòng họ đã từ rất lâu rồi nhưng nó vẫn còn hiện hữu và tồn tại. Chính mâu thuẫn dòng họ này đã khiến các bạn khó đến với nhau.

Những suy nghĩ của người xưa rất cứng nhắc và hơn nữa đây lại là những mâu thuẫn truyền kiếp từ đời này sang đời khác thì lại càng khó hơn nữa trong suy nghĩ của bố mẹ bạn. Tuy nhiên, không phải vì điều đó mà bạn dễ dàng buông tay nhau được, yêu là phải cùng nhau vượt qua những khó khăn phải không bạn nhưng lúc này các bạn phải hiểu rõ mọi việc để có thể giải thích và tâm sự với bố mẹ như thế nào để bố mẹ hiểu và đồng cảm với các bạn.

Dòng họ

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Trong khoảng thời gian này thì bố mẹ đang rất sốc và đang tìm mọi cách ngăn cản tình yêu của các bạn nên các bạn không nên quá vội vàng, quá nóng lòng đến với nhau mà làm bố mẹ buồn và khó chịu. Bố mẹ vì thương con nên mới muốn làm như vậy, chắc hẳn mâu thuẫn ngày xưa phải lớn lắm nên bố mẹ gia đình hai bên mới có những phản ứng quyết liệt như vậy.  Các bạn đừng vội vàng nói về tình cảm của các bạn như thế nào mà hãy nghe xem bố mẹ các bạn chia sẻ những mâu thuẫn từ trước đó của hai dòng họ để từ đó các bạn mới có phương pháp cụ thể để thuyết phục bố mẹ chấp nhận tình yêu của các bạn.

Ngoài ra hai bạn hãy tìm sự ủng hộ của những người xung quanh khác, tôi tin rằng sẽ có nhiều người hiểu, ủng hộ, chia sẻ và giúp hai bạn để để thuyết phục bố mẹ các bạn loại bỏ những quan niệm dòng họ đã tồn tại lâu đời đó đi. Có thể là một tổ chức có uy tín hay những cá nhân có uy tín trong họ trong làng có tư tưởng tiến bộ mà hai bạn cảm thấy phù hợp.  Để họ biết và hiểu, dần dần họ sẽ có những tác động có thể là từ bên ngoài và từ bên trong đến gia đình hai bên. Nhưng cách tác động dù ở phía hai bạn hay và từ người khác thì cũng phải có sự khéo léo, mang tính chất từ từ, tránh đổ thêm dầu vào lửa, vì để thay đổi những tư tưởng đã tồn tại lâu đời đó không phải ngày một ngày hai được bạn ạ.

Phải làm sao để cho các cụ biết được rằng những quan niệm dòng họ đó đã không phù hợp với thời đại bây giờ, nó ảnh hưởng đến sự phát triển của gia đình, dòng họ và của cả dân làng nữa.

Hơn nữa bạn lại là một cán bộ đoàn thanh niên nên chắc hẳn bạn biết phải lựa  chọn đấu tranh như thế nào. Nếu bạn không dám đứng lên thì chắc phải rất lâu nữa những tư tưởng lạc hậu đó mới được loại bỏ, cùng với đó là các đôi trai gái hai họ yêu thương nhau cũng rất khó có thể đến được với nhau.

Tôi hi vọng nhận được tin vui từ hai bạn sớm nhất.

Chúc hai bạn vững lòng để đương đầu trước khó khăn.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 25-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay