Phải làm gì khi mẹ không thích người yêu mình?

Phải làm gì khi mẹ không thích người yêu mình?

Em và người yêu em đã yêu nhau được hai năm rồi nhưng mẹ không thích người yêu em nên bị mẹ em cấm đoán, vì mẹ em không ưa bạn em. 2 năm về trước bọn em mới quen nhau em chưa nhận lời yêu, vào 1 lần bạn em uống rượu quá chén gọi nói chuyện không hiểu nói gì nhưng em nói anh thử hét lên anh yêu em xem nào, thế là bạn em làm thật, đúng lúc mẹ em đang ở gần đó mẹ em ra mẹ em chửi bạn em. Rồi một lần bạn em nói dối em (thật ra thì cũng không hẳn là nói dối nhưng em cứ làm quá lên) thế là bạn em phi xuống nhà em trả hết những thứ em tặng xong đi ra ngoài cửa chẳng hiểu bạn em nghĩ gì ném phăng cái điện thoại trước cửa nhà em mẹ em ngồi bên hàng xóm lại nhìn thấy thế là mẹ em về chửi em nói bạn em cục súc nọ kia.Lời tâm sự

Nói đã nghèo lại còn mất dạy, nói nhà này là nhà nào mà nó dám ném điện thoại như thế. Xong mẹ đi buôn dưa lê bịa chuyện đặt điều hết cả tôn ti gốc rễ nhà bạn em với hàng xóm trong khi nhà 2 đứa cùng xóm, hét lên còn nghe thấy tiếng. Em không biết nên phải làm sao nữa khi mẹ không thích người yêu em. Còn một lần nữa là em đi diễn văn nghệ bạn em lên xem lúc em lên diễn mẹ em đứng trước bao nhiêu người chửi bạn em như tát nước vào mặt í, rồi về đặt điều nói là bạn em chửi lại mẹ em, trong khi đó bao nhiêu người chứng kiến em cũng đã hỏi hết ai cũng nói không phải như mẹ em nói, bọn em yêu nhau 2 năm chưa hề xảy ra xích mích gì quá lớn, anh ý cũng chiều em, nói cho em những gì em chưa biết, chia sẻ tất cả vướng mắc cùng em. Em thực sự không muốn lấy ai khác ngoài người yêu em. Bố em cũng đồng ý vì bố em biết thừa con người bạn em ra sao, nhưng tại sao mẹ em lại như vậy? Em phải làm sao đây khi mẹ không thích người yêu em?

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Trong hoàn cảnh mà mẹ không thích người yêu bạn, quả thật bạn và người yêu đang rất bối rối và không biết phải giải quyết bằng cách nào. Nhưng với một người mà liên tục bị mẹ bạn chửi mắng, đặt điều mà chàng trai ấy vẫn luôn dành cho bạn một tình yêu chân thành thì quả thật đó là một chàng trai tốt.

Trong câu chuyện bạn chia sẻ, bạn chỉ nói mẹ bạn là người hay “buôn dưa lên, đặt điều, không thích bạn trai của bạn cũng như hay chửi mắng anh ấy”. Thật sự tôi cũng chưa hiểu rõ liệu có phải bà đã từng có hiềm khích hay có một thành kiến gì trước đó với gia đình nhà bạn ấy không. Tuy nhiên, những lần mẹ bạn phản ứng mạnh mẽ như vậy với chàng trai đó cũng chỉ vì bà lo lắng và bực dọc khi con gái bà bị đối xử tệ bạc thôi.

Với một người đàn ông trong lúc say rượu lại có hành động ném quà bạn tặng cùng điện thoại trước nhà bạn thì người làm cha làm mẹ nào chẳng khó chịu và tức tối. Hiện tại, bạn ấy chưa là gì của gia đình bạn, cũng chẳng phải một thành viên của nhà bạn, vậy thì lấy tư cách gì mà bạn ấy dám làm như thế. Ở cương vị mẹ bạn, người lớn tuổi thường rất hay để ý, bạn ấy hết lần này tới lần khác bị mất điểm với mẹ bạn.

Mẹ không thích người yêu

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Trên đời này người mẹ nào chẳng muốn con gái lấy được một tấm chồng tốt, một gia đình hạnh phúc. Chính vì thế, vì không ưa bạn ấy nên bà mới cố tình nói xấu để cho người yêu cũng như gia đình bạn ấy nghe, rồi tự bỏ cuộc trong tình yêu này. Bạn cũng không nên trách mẹ bạn đối xử không công bằng với anh ấy, hay trách bà đặt điều nói xấu anh với mọi người. Vì chuyện gì cũng có lý do cả bạn à.

Trong gia đình bạn, tuy mẹ bạn không đồng ý nhưng trái ngược lại thì bố bạn lại rất đồng ý và ủng hộ hai bạn. Chính thì thế, theo tôi, hai bạn không phải không có cơ hội đến với nhau. Chỉ cần hai bạn nỗ lực một chút thì mọi chuyện sẽ ổn thôi.

Hiện tại, bạn không nên trách móc hay tức tối với mẹ nữa, mà bạn nên gần gũi để chia sẻ chuyện tình cảm của mình với mẹ. Chỉ khi bạn tìm ra nguyên nhân thực sự vì sao mẹ bạn lại không thích bạn trai của bạn thì mới có cách giải quyết tốt nhất. Bạn là con gái nên việc nói chuyện, tâm sự với mẹ cũng dễ hơn. Bạn có thể bộc bạch những gì mình đang suy nghĩ, những ước muốn, những tình cảm thật sự trong lòng bạn. Là thiên chức của một người mẹ, thì tôi tin rằng mẹ bạn sẽ thấu hiểu những điều đó mà xóa bỏ được thành kiến với bạn trai của bạn.

Bên cạnh đó, bố bạn lại rất ủng hộ thì tại sao không để bố bạn lên tiếng trong chuyện này. Trong gia đình thì người đàn ông luôn đưa ra những quyết định cuối cùng, bố bạn có thể dùng uy lực của một người chồng, một người trụ cột trong gia đình để nói chuyện nghiêm túc với mẹ. Và bố mẹ bạn cũng cần lắng nghe ý kiến cũng như tôn trọng tình cảm của bạn. Nếu không như vậy, thì ông cũng có thể thuyết phục mẹ bạn, hai ông bà tâm sự để cùng đưa ra hướng giải quyết khi mẹ không thích người yêu bạn. Có như thế thì mọi chuyện mới ổn và bạn cũng có thể yên tâm hơn bạn ạ.

Một lần nữa, tôi mong rằng hai bạn sớm có những giây phút hạnh phúc bên nhau. Nhưng dù sao đi nữa bạn cũng cần nói chuyện với bạn trai để anh kiểm soát hành vi của mình, cũng như nói lời xin lỗi với mẹ bạn về những chuyện đã xảy ra.

Chúc hai bạn hạnh phúc và nhận được sự chấp thuận từ gia đình trong những ngày gần nhất!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 24-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay