Ngăn cấm tình yêu vì khác đạo

Ngăn cấm tình yêu vì khác đạo

Em đang yêu người không theo đạo, nên gia đình em phản đối chuyện tình yêu của em và anh. Em sợ bọn em không vượt qua được việc ngăn cấm tình yêu vì khác đạo và em sẽ phải chồng theo sắp đặt của bố mẹ.Lời tâm sự

Em với người yêu em yêu nhau mới được 8 tháng nhưng cũng xác định lâu dài rồi ạ. Em sinh năm 1996, anh ấy sinh năm 1992. Bọn em yêu nhau thì bố mẹ anh em họ hàng nhà anh biết hết. Gia đình anh không phản đối mà cũng quý em. Nhưng gia đình em theo đạo thiên chúa.

Ông ngoại em còn làm thầy trưởng giáo lí nữa nên gia đình em nghiêm lắm. Anh em họ hàng em chưa ai lấy người ngoài đạo cả. Mà em lại đang yêu người không theo đạo, nên gia đình em phản đối chuyện tình yêu của em và anh vì khác đạo. 

Em sợ bọn em không vượt qua được và em sẽ phải chồng theo sắp đặt của bố mẹ. Tư vấn An Nam có thể tư vấn giúp em với được không ạ?

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Việc gia đình bạn phản đối việc bạn yêu người ngoại đạo do một phần quan điểm tôn giáo, một phần cũng là do lo lắng cho bạn. Có những trường hợp những người khác đạo lấy nhau, người kia sẽ về với tôn giáo của người còn lại tuy nhiên một thời gian khi đến được với nhau người ta sẽ không còn quan tâm đến cái vấn đề tôn giáo đấy nữa. Bên cạnh đó có những trường hợp lấy nhau về mỗi người vẫn đi theo tôn giáo của mình nhưng thường xảy ra mâu thuẫn trong cuộc sống về sinh hoạt, quan điểm cũng như cách dạy con cái. Vì thế vấn đề này, để thuyết phục được bố mẹ bạn, bạn cần:  bình tĩnh và tế nhị giải thích cho gia đình biết về tình cảm của hai bạn. Tùy vào mức độ tình cảm của hai bạn như thế nào mà hãy dùng lời lẽ khéo léo để được bố mẹ bạn cảm thông cho tình yêu ấy.

Hoặc nếu gia đình người yêu bạn và anh ấy đồng ý cho anh ấy theo đạo của bạn hoặc không có định kiến hay phản đối gì về việc gia đình bạn theo đạo thì bạn hãy cho gia đình bạn tin rằng sẽ không bỏ đạo. Bạn có niềm tin sẽ đưa được một người về với đạo Thiên chúa. Cũng như con cái sau này, bạn sẽ giáo dục chúng trong tinh thần đạo thiên chúa. Để tạo lòng tin cho gia đình bạn.

Nếu như bạn không thể thuyết phục được gia đình, bạn hãy nhờ một người nào đó trong dòng họ lớn tuổi, hiểu biết và có uy tín giúp bạn nói chuyện với cha mẹ. Bởi vì có thể cha mẹ bạn vì tự ái không nghe bạn, nhưng với những người lớn tuổi hơn, hiểu biết hơn thì họ sẽ dễ dàng nghe vì không bị va chạm tự ái.

Nếu việc đó cũng không thuyết phục được bố mẹ bạn thì bạn nên thưa chuyện với ông ngoại bạn là trưởng giáo lý hoặc cha xứ hoặc cha phó. Bây giờ quan điểm về việc kết hôn ngoại đạo bây giờ đã thoải mái và hiện đại hơn nhiều. Họ sẽ tôn trọng ý kiến và tình yêu của bạn. “Cha nói là Chúa nói.” Đây là quan niệm ngàn đời của giáo dân Việt Nam đối với các vị linh mục. Nếu các vị này nếu giúp bạn nói chuyện, cắt nghĩa với cha mẹ cô thì có nhiều hy vọng hơn.

Khác đạo

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Bạn cũng nên cân nhắc về chuyện tình yêu của mình: Nếu tình yêu của bạn đủ lớn, người yêu của bạn sẵn sàng yêu thương bạn, tôn trọng và sống với bạn trong tình thần khác đạo. Sẵn sàng cho phép bạn rửa tội và giáo dục con cái theo tinh thần Công Giáo. Hoặc nếu bạn và người yêu bạn có công ăn việc làm vững và có khả năng sống đời tự lập không lệ thuộc vào hai bên gia đình.Được như vậy, hai người nên tự quyết định lấy tương lai của mình. Bạn sẽ không cần quá lo lắng và quan tâm đến việc gia đình phản đối, cha mẹ không công nhận tình yêu của mình, và họ hàng không tham dự lễ cưới của mình. Thời gian sẽ trả lời. Sau khi bạn và người yêu của bạn, con cái bạn sống tốt lành, hạnh phúc thì họ sẽ đón nhận bạn và tình yêu của hai bạn.

Còn nếu tình yêu của hai bạn chưa đủ lớn để vượt qua thì bạn cũng nên nghĩ cho mình cách dừng lại. Bởi tuổi của bạn vẫn còn trẻ, áp lực khó khăn cuộc sống vẫn còn nhiều. Nếu yêu thương chưa đủ để vượt qua thì nếu tiếp tục níu giữ thì chắc chắn cũng khó có thể tìm được hạnh phúc.

Chúc bạn hạnh phúc!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 13-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay