Người yêu chia tay vì áp lực học hành

Người yêu chia tay vì áp lực học hành

Chào các anh chị ạ, em năm nay học lớp 12, thực sự thì từ đầu năm đến giờ, tức là khoảng một tháng gần đây em cực kỳ bất ổn, có thể một phần nguyên nhân là do cô bạn gái của em, em với bạn ý là bạn thân từ năm lớp 10 đến giờ bạn ý là người yêu của em và cũng là bạn thân nhất, nhưng giờ thì mọi chuyện khá tệ, chuyện học quá nhiều, công việc áp lực lên bạn ấy, khiến bạn ý trở nên cọc cằn, rồi càng ngày càng ghét em. Hôm qua bạn ấy nói quen em chỉ là cho vui thôi, còn nói rất nhiều điều khó nghe nữa, mất bạn thân nhất làm em trở nên cực kỳ bất ổn, không còn ai nói chuyện với em nữa vì khi có bạn ý thì em hạn chế các mối quan hệ khác lại, giờ thì em không còn muốn học gì nữa, dù trước đây em luôn là người chăm chỉ, học hành nghiêm túc, nhưng từ vụ việc đó em không hề học hành gì nữa, không có hứng thú học, chán nản, ước mơ không còn, ít bạn, lớp học tẻ nhạt, vô vị, nói thật là giờ khi em nhớ lại lúc yên bình với bạn kia thì không thể chịu nổi, em giờ không biết phải làm gì nữa, em sợ cảm giác bất lực, không thể kiểm soát, không được ở cạnh bạn ấy, cảm giác của em giờ rất tồi tệ, về mọi thứ… Em nên làm gì đây, nên học như thế nào để theo kịp, nên làm gì với bạn ý, với mối quan hệ khác, …, có thể giúp em được không ạ, em xin cảm ơn.Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Chào em!

Trong tình yêu, ai cũng mong muốn một tình yêu chân thành, hạnh phúc, và cùng nhau đi đến một cái kết thật viên mãn. Nhưng thời gian trôi đi, con người thay đổi, cảm xúc thay đổi, mọi vai trò đều thay đổi, có những người ngày càng yêu thương nhau nhiều hơn và không ít những sự đổ vỡ xảy ra. Khi đọc những dòng tâm sự của em tôi có thể cảm nhận được bao trùm trong em bây giờ là cảm giác hụt hẫng, khó hiểu khi bạn gái nổi giận vô cớ, nói ra những lời đau lòng. Em đã đặt nhiều hi vọng vào tình cảm này kể từ 2 năm trước đây và bây giờ em luôn tìm cách níu kéo để không tuột mất tình cảm đã hơn 2 năm của mình.

Trong tình yêu sẽ có những lúc giận hờn vô cớ, có sự trách móc khiến chúng ta nhận ra rằng chúng ta yêu một người biết bao nhiêu. Em có chia sẻ gần đây cô ấy bực bội về chuyển học tập và nói với những câu gây tổn thương cho tình cảm, vậy em đã chia sẻ với cô ấy như thế nào về những áp lực tại thời điểm đó? Em đã làm những gì để an ủi cô ấy?

Nếu như tình cảm của cô ấy là cho em phân vân, tự hỏi cô ấy có yêu em thật lòng? Vậy sao em không cùng cô ấy nói chuyện với nhau. Một tình yêu bình thường là một mối quan hệ giữa hai người, đến với nhau là cả hai cùng tự nguyện, nên khi ra đi cũng cần sự quyết định, thống nhất giữa hai người. Dù là gì của nhau đi chăng nữa thì cũng nên nói chuyện rõ ràng để dứt khoát, để cả hai đều cảm thấy được tôn trọng và cùng tập trung cho cuộc sống cũng như nắm bắt các cơ hội của bản thân.

Em thân mến, yêu một người không có nghĩa là chỉ có một mình người đó. Em cần có những mối quan hệ bạn bè xung quanh, có thể cô ấy là người bạn em yêu quý nhất nhưng em cũng cần có những mối quan hệ khác, cả cuộc sống của em không thể chỉ xoay xung quanh một người. Em nên nhớ rằng, cuộc sống này có rất nhiều mối quan hệ xung quanh em như gia đình, bạn bè, đồng nghiệp…chứ không phải chỉ có tình cảm nam nữ. Vậy nên dù có chia tay em cũng phải suy nghĩ lạc quan để sống tốt hơn, đừng suy nghĩ tiêu cực mà tự hủy hoại bản thân mình.

chia tay vì áp lực học hành

Tổng đài tư vấn tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Em có rất nhiều mối quan hệ khác nhau, nhưng em có nhận ra rằng từ ngày em có người yêu đến giờ, thời gian em giành cho gia đình mình, bạn bè càng ít đi? Bây giờ chính là lúc bạn nên dành thời gian để hâm nóng, tập trung cho những mối quan hệ đó rồi. Đó cũng là những người thường em, mang lại liền vui, niềm hạnh phúc cho em trong cuộc sống này.

Bên cạnh đó, em hãy tập trung co những sở thích, công việc, cuộc sống của mình, để bản thân em tự tin và không cảm thấy bế tắc hay vô dụng. Đừng vì một mối quan hệ mà cảm thấy cuộc sống này mình đơn độc, không ai quan tâm đến mình. Ngoài ra, bạn cũng biết chăm sóc ngoại hình, cũng như bồi dưỡng về nhân cách thật tốt. Bởi khi bạn đủ tốt, bạn mới có thể tìm được một người thực sự tốt và phù hợp với mình.

Tôi mong những chia sẻ của mình có thể giúp em  nhận ra được một hướng đi cho mình để có thể sớm tìm lại hy vọng trong cuộc sống. Chúc em hạnh phúc!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 07-05-2019 bởi Doan Lan

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay