Người yêu bỗng dưng thay đổi, em phải làm sao?

Người yêu bỗng dưng thay đổi, em phải làm sao?

Chúng em quen biết và yêu nhau được hai tháng. Mọi chuyện vẫn diễn ra bình thường nhưng dạo gần đây, bạn ấy thay đổi. Những tấm hình, comment chung của em và bạn ấy trên facebook đều bị xóa. Cuộc trò chuyện của chúng em cũng không còn vui vẻ nữa. Em có hỏi lý do vì sao mọi chuyện lại như vậy thì bạn ấy nói “không được thoải mái” rồi còn bảo em “làm mới mình”. Em mong chuyên gia tư vấn giúp em. Em phải lam sao trong hoàn cảnh này?Tóm tắt câu hỏi

Chào Tư vấn An Nam!

Em và người yêu quen nhau được 2 tháng, mọi chuyện vẫn bình thường, vẫn gặp nhau và đi chơi, đi ăn. Nhưng sau tết, 2 em có đi xem phim, mọi chuyện vẫn bình thường. Nhưng tối hôm đó em có thấy những tấm hình của 2 đứa trên facebook đều bị xóa, những comment cũng bị xóa. Em có hỏi thì bạn đó nói “Chỉ là trang mạng cá nhân thôi mà anh, post rồi không để nữa cũng tùy hứng thôi”. Sau đó những cuộc nói chuyện trên facebook không được vui vẻ lắm. Em hỏi một câu thì bạn em trả lời một câu. Qua hai ba ngày thì em có hỏi sao lại như thế này thì bạn em nói “không được thoải mái” và cũng có kêu em nên làm mới mình đi. Chuyên gia có cách nào giúp em giải quyết vấn đề này không? Em cảm ơn ạ.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến!

Trước tiên, cảm ơn em đã tin tưởng gửi những lời tâm sự của mình về chuyên mục tư vấn Tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam. Đọc những dòng tâm sự của em, tôi hiểu được tâm trạng của em trong lúc này. Tôi xin được chia sẻ cùng em.

Em có nói em và bạn gái quen biết, yêu thương nhau được một khoảng thời gian là hai tháng. Mối quan hệ của em với người ấy vẫn tốt đẹp. Những cuộc đi chơi, đi ăn cùng nhau vẫn thường xuyên diễn ra. Nhưng sau tết, em và bạn ấy có đi xem phim cùng nhau, đến tối về em thấy những bài viết, comment liên quan đến hai em đã bị xóa trên facebook của bạn ấy. Em có hỏi vì sao bạn ấy làm vậy thì nhận được câu trả lời là “Chỉ là trang mạng cá nhân thôi mà anh, post rồi không để nữa cũng tùy hứng thôi”. Nói như vậy có thể thấy đã có chuyện gì đó xảy ra khiến bạn gái em thay đổi suy nghĩ về tình cảm này. Nếu như mọi chuyện giữa các em vẫn tốt đẹp thì bạn ấy đã không làm vậy. Chuyện đó xảy ra sẽ tác động đến tâm lý của em cũng như mối quan hệ này. Em đã suy nghĩ kỹ mọi chuyện xảy ra giữa các em hay chưa? Ngày hôm đó đi xem phim em có làm gì khiến bạn ấy phật lòng? Từ khi các em bắt đầu mối quan hệ cho đến thời điểm đó theo như em đánh giá thì mọi chuyện vẫn bình thường nhưng liệu có điều gì đó khiến bạn ấy không hài lòng về em nhưng không nói ra. Bởi chuyện gì cũng có lý do của nó, không tự dưng người đó lại trở nên lạnh nhạt với em như thế.

Sau sự việc xóa ảnh và comment trên facebook em và bạn gái cũng nói chuyện với nhau nhưng tự em cảm nhận mọi chuyện không còn được vui vẻ như trước. Cô ấy nói rằng “không được thoải mái” và muốn bản thân em phải “làm mới mình”. Điều đó có nghĩa trong mối quan hệ với em, cô ấy không được thoải mái và con người hiện tại của em cũng khiến người đó chán nản. Những lúc em và cô ấy ở gần nhau, em có thấy mình vui vẻ, thoải mái và người đó có khi nào chê trách, phàn nàn về tính cách, những điều ở em mà họ không thích hay không? Thực tế, mối quan hệ của em với cô ấy mới được một thời gian ngắn, việc lắng nghe, chia sẻ và thấu hiểu nhau có lẽ cũng chưa nhiều. Mà trong chuyện tình cảm, điều đó thực sự rất cần thiết để để em và cô ấy hiểu về hơn về nhau, cùng xây đắp mối quan hệ này ngày càng tốt đẹp, bền chặt hơn.

Trong hoàn cảnh này, em nên nói chuyện với cô ấy, hỏi han rõ ràng mọi điều đã xảy ra. Những chuyện khiến bạn gái em hài lòng và cả những điều chưa có được sự tán thành của cô ấy. Bạn gái em mong muốn như thế nào ở em và cần chuyện tình cảm thay đổi ra sao? Các em yêu nhau, nếu chân thành muốn cải thiện mối quan hệ và gắn bó với nhau thì nên cởi mở, thấu hiểu, giúp đỡ nhau chứ không phải nói vài ba câu “chới với” như thế khiến đối phương cảm thấy buồn chán, mệt mỏi, thậm chí căng thẳng, bế tắc. Nếu phải thay đổi thì nên thay đổi, cần có sự hợp tác của cả em và cô ấy.

người yêu bỗng dưng thay đổi

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Chuyện gì cũng có cách giải quyết của nó. Vì thế, em hãy bình tĩnh suy nghĩ kỹ lưỡng mọi vấn đề rồi đưa ra hướng giải quyết cho mình. Em cũng cần tinh tế hơn trong việc nhìn nhận cảm xúc, thái độ của bạn gái để có những quan tâm, chia sẻ kịp thời. Trong một mối quan hệ, mỗi người cũng cần làm mới chính mình để tạo sự thu hút, hấp dẫn với đối phương. Nếu như ở em có điều gì đó khiến bạn gái em không hài lòng, cô ấy đã đóng góp ý kiến để em thay đổi nhưng không có tác dụng thì lâu dần người đó sẽ chán em. Kiểu như “nói mãi cũng vẫn thế”, thì bạn ấy sẽ bộc lộ ra thái độ, hành vi khiến em cảm nhận được là sự thay đổi. Hiện tại, tình cảm của em và cô ấy đang có sự tụt dốc, nếu thực sự em còn yêu và cần làm cho mối quan hệ này thêm gắn bó hơn thì hãy suy nghĩ, hành động khi còn có thể. Đồng thời qua những cuộc trò chuyện như thế, em cũng nói ra những suy nghĩ của mình về người mình yêu để cả hai cùng nhìn nhận lại bản thân mình, cùng có sự trải nghiệm và thay đổi. Chuyện này không có riêng ai, nếu các em chân thành với nhau thì trái ngọt sẽ tới. Em và cô ấy hãy xem đây là một khó khăn, thử thách sự kiên định cũng như tấm lòng cố gắng của hai em. Khi các em vượt qua được sẽ khẳng định tình cảm dành cho nhau là trân quý, đáng trân trọng và giữ gìn. Mong em sớm giải quyết được vấn đề của mình và luôn vui khỏe trong cuộc sống.

Thân ái chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 24-06-2019 bởi Lan Lan

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay