Một số lợi ích của hình thức tư vấn tình yêu, hôn nhân gia đình online

Một số lợi ích của hình thức tư vấn tình yêu, hôn nhân gia đình online

Hiện tại, bạn có thể tìm đến hai hình thức hỗ trợ từ chuyên gia tư vấn tình yêu, hôn nhân gia đình đó là tư vấn trực tiếp và tư vấn gián tiếp. Trong hình thức tư vấn gián tiếp có hình thức tư vấn tình yêu, hôn nhân gia đình online. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến một số lợi ích của hình thức tư vấn tình yêu, hôn nhân gia đình online.Chúng ta bước vào cuộc sống hôn nhân và duy trì cuộc sống đó hơn nửa đời người, có khi là gấp 3 lần quãng thời gian ta chung sống với bố mẹ đẻ của mình. Nhiều người nhận thấy, sống làm sao để hạnh phúc, đối xử tôn trọng với nhau không phải là điều dễ dàng; nhưng lại chẳng có một khóa học chính thức nào để trang bị cho ta những kiến thức, kỹ năng trong đời sống với chồng, con cái và cách ứng xử với các mối quan hệ xung quanh. Hầu hết là do chúng ta đều tự học hỏi, tự trải nghiệm và tự đưa ra bài học cho chính bản thân mình. Thế  nên, những mâu thuẫn, xung đột trong gia đình  xảy ra là điều không thể tránh khỏi.

Nhiều người khi có những mâu thuẫn trong gia đình thì không biết nên giải quyết như thế nào. Mâu thuẫn đó có thể xuất phát từ việc nuôi dạy con cái, từ cuộc sống chung của hai người, từ tính cách, từ các mối quan hệ xung quanh. Đôi khi, các mâu thuẫn tồn tại một cách đơn lẻ, có khi diễn ra một cách nối tiếp nhau; thậm chí có lúc mọi mâu thuẫn nó cứ ồ ạt đến. Điều đó khiến cuộc sống hôn nhân không còn hạnh phúc như những gì chúng ta mong ước, chờ đợi, thêu dệt từ những ngày còn yêu nhau say đắm. Thế rồi mệt mỏi, chán chường khiến sức khỏe tâm lý của những người trong cuộc không được ổn định; nếu không muốn nói là có những khó khăn, rối loạn về mặt tâm lý. Lúc này, họ mong muốn tìm đến một người để được lắng nghe, được chia sẻ hết nỗi lòng của mình.

Hiện tại, bạn có thể tìm đến hai hình thức hỗ trợ từ chuyên gia tư vấn tình yêu, hôn nhân gia đình đó là tư vấn trực tiếp và tư vấn gián tiếp. Trong hình thức tư vấn gián tiếp có hình thức tư vấn tình yêu, hôn nhân gia đình online. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến một số lợi ích của hình thức tư vấn tình yêu, hôn nhân gia đình online.

1. Được chia sẻ vấn đề của mình

Trong cuộc sống, tồn tại xung quanh chúng ta có rất nhiều mối quan hệ, nhưng đôi khi ta lại chẳng biết chia sẻ, tâm sự cùng ai những nỗi lòng thầm kín khi bản thân có những nỗi lo sợ mơ hồ. Thế nhưng, nếu không được chia sẻ ta lại cảm thấy bất lực, mệt mỏi, bế tắc chẳng biết nên làm như thế nào. Những lúc đó, nhiều người lại mong muốn tìm đến một người lạ; người đó chẳng biết ta là ai, chẳng biết ta ở đâu để làm ảnh hưởng đến ta. Vì thế, ta có thể thoải mái mà tâm sự hết nỗi lòng. Khi nói chuyện với họ xong rồi, nhìn nhận vấn đề một cách toàn vẹn nhất rồi, ta lại tiếp tục đối mặt với những khó khăn mình đang gặp phải.

Những lúc có cảm giác mệt mỏi trong cuộc sống, bạn có thể tìm đến những chuyên gia tư vấn tâm lý có trình độ chuyên môn, được đào tạo một cách bài bản để có thể trợ giúp cho bạn một cách tốt nhất. Dù bạn lựa chọn hình thức tư vấn trực tiếp hay hình thức tư vấn gián tiếp thì bạn cũng đều được chia sẻ vấn đề của mình. Các chuyên gia về lĩnh vực tình yêu, hôn nhân gia đình có thể lắng nghe những điều mà bạn chia sẻ liên quan đến từng lĩnh vực cụ thể. Hơn thế nữa, khi nói chuyện với một người mà không phải mặt đối mặt, bạn cũng có thể dốc hết nỗi lòng của bạn một cách tự nhiên mà không phải e ngại, đặc biệt là đối với cá nhân không thể chia sẻ khi đối diện với người khác.

2. Rút ngắn khoảng cách

Ngày xưa, dịch vụ tư vấn tâm lý chưa phát triển bởi con người còn lo lắng về cái ăn cái mặc nhiều hơn là lo lắng về sức khỏe tâm lý. Bên cạnh đó. nhiều người còn có những cái nhìn thiếu thiện cảm đối với những ai tìm đến dịch vụ trợ giúp tâm lý bởi họ cho rằng chỉ những người có vấn đề về thần kinh, tâm thần thì mới đến gặp bác sỹ, chuyên gia về tâm lý. Những điều đó khiến cho nhiều người cảm thấy ngại ngùng, khó khăn khi tìm đến sự trợ giúp của chuyên gia tư vấn tâm lý, kể cả những vấn đề về tình yêu, hôn nhân gia đình – là những vấn đề luôn tồn tại trong cuộc sống thường ngày của chúng ta

Thế nhưng, ở thời điểm hiện tại, khi lĩnh vực tâm lý học ngày càng phát triển, mạng lưới tư vấn tâm lý cũng ngày càng được mở rộng, việc bạn tìm kiếm đến một dịch vụ tư vấn tâm lý không phải là điều gì quá khó khăn. Hầu hết, các dịch vụ tư vấn tình yêu, hôn nhân gia đình thường được quảng cáo và cập nhật thông tin rất nhiều ở trên mạng xã hội, bạn có thể tìm kiếm rất dễ dàng.

Bên cạnh đó, dù bạn đang ở nơi đâu, chỉ cần bạn có nhu cầu tìm đến sự trợ giúp của các chuyên gia thì bất cứ khi nào, ở đâu bạn cũng có thể liên hệ, kết nối với họ chứ không phải lo lắng vì khoảng cách quá xa mà không nhận được sự hỗ trợ kịp thời.

3. Tiết kiệm chi phí

Vấn đề chi phí khi tìm đến sự trợ giúp của các chuyên gia tư vấn tâm lý luôn là điều khiến nhiều khách hàng cảm thấy băn khoăn. Thực tế, nếu bạn lựa chọn hình thức tư vấn tâm lý gián tiếp bạn sẽ có thể tiết kiệm kinh tế hơn. Ví dụ, bạn chọn hình thức tư vấn tâm lý qua điện thoại, bạn sẽ chỉ mất phí qua điện thoại, trung bình từ khoảng 300 – 400.000/h tùy theo loại mạng điện thoại mà bạn sử dụng; còn nếu sử dụng hình thức tư vấn trực tiếp thì bạn sẽ mất từ khoảng 400 – 600.000/h. Thậm chí, nếu bạn sử dụng các hình thức khác như chia sẻ vấn đề của mình qua mail, qua chat, bạn còn có thể nhận được sự trợ giúp của chuyên gia mà không mất phí.

Ngoài ra, khi bạn tìm đến dịch vụ tư vấn online thì bạn sẽ không tốn công đến gặp trực tiếp chuyên gia tư vấn tâm lý và cũng đồng thời tiết kiệm được chi phí đi lại của mình.

Trên đây là một số lợi ích cơ bản khi bạn sử dụng hình thức tư vấn gián tiếp để tìm sự trợ giúp về lĩnh vực tình yêu, hôn nhân gia đình nói riêng và các lĩnh vực tâm lý khác nói chung. Bạn có thể tham khảo để tìm kiếm cho mình một sự trợ giúp phù hợp nhất với vấn đề, hoàn cảnh của mình.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 23-04-2019 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay