Tình bạn sau chia tay

Chia tay rồi bạn có luyến tiếc không?

Sau khi chia tay, hai người vẫn tiếp tục gặp gỡ, nhắn tin và quan tâm nhau thân thiết chỉ làm bạn nuối tiếc với những kỷ đẹp đã qua nhiều hơn, bởi việc đối phương hiện diện trong cuộc sống của bạn khiến bạn khó lòng cho những kỷ niệm đó đi vào dĩ vãng. Sự luyến tiếc tình cảm sau chia tay đã khiến một trong hai muốn níu lại một chút gì đó như là tình bạn.Chia sẻ của An Nam

Bạn gặp gỡ một người trong đời và người đó khiến cho trái tim bạn rung động, hai người cũng đến với nhau và có những kỷ niệm đẹp. Đó là những quãng thời gian đáng nhớ trong bạn. Nhưng rồi một ngày hai người đã không còn đi bên nhau nữa, có rất nhiều lý do để hai người chia tay nhưng cũng đầy tiếc nuối, nghĩ tới việc cả hai sẽ chẳng bao giờ gặp lại nhau đã là một điều khiến trái tim đau khổ dù đã quyết định chia tay.  Nhiều người vẫn lựa chọn cách làm bạn và liên lạc với nhau hậu chia tay. Làm bạn sau khi chia tay, có nên hay không?

1. Tình bạn trong sáng chỉ tồn tại khi hai người không thực sự dành tình cảm cho nhau

Có đôi khi bạn rung động hay cảm mến với ai đó và họ cũng vậy. Những cảm xúc chỉ dừng lại ở đó, hay sau khi chia tay rồi thì bạn và đối phương mới nhận ra rằng làm bạn có lẽ sẽ phù hợp hơn cho hai bạn. Vì không có nhiều tình cảm hay sự kỳ vọng vào họ thì cảm giác thất vọng ít và cảm xúc tiêu cực dành cho nhau cũng không nhiều.

2. Làm bạn với người cũ chỉ càng làm việc quên đi quá khứ khó khăn hơn

Nếu như bạn đã từng yêu chân thành và trải qua nhiều kỷ niệm đẹp với nhau, việc chia tay sẽ là khó khăn bởi từ bỏ một người từng gắn bó với mình, thay đổi những thói quen đã có sẵn không hề dễ dàng. Sau khi chia tay, hai người vẫn tiếp tục gặp gỡ, nhắn tin và quan tâm nhau thân thiết chỉ làm bạn nuối tiếc với những kỷ đẹp đã qua nhiều hơn, bởi việc đối phương hiện diện trong cuộc sống của bạn khiến bạn khó lòng cho những kỷ niệm đó đi vào dĩ vãng.

luyến tiếc tình cảm sau chia tay

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Và có đôi khi chính sâu trong lòng bạn, vẫn chưa thể sẵn sàng cho sự chia cắt này vậy nên việc làm bạn giúp bạn cảm thấy thoải mái được tiếp tục quan tâm tới người cũ hoặc ngược lại. Nếu bạn muốn làm bạn với người cũ, hãy thực sự rõ ràng với chính mình rằng tình cảm trong bạn có còn vương vấn không? Hay ở người kia cũng vậy? Giữ một tình bạn và liên lạc với họ có cần thiết hay không? Bạn chắc chắn rằng nếu họ có người yêu mới bạn sẽ không chạnh lòng?

3. Tình bạn chỉ có thể duy trì dựa trên sự tôn trọng nhau

Bạn và người đó chia tay vì lý do gì? Đó là vì hai người bất đồng quan điểm hay vì thực sự thiếu hài lòng với đối phương, hay đau đớn hơn đó là vì người yêu phản bội bạn? Tình bạn cũng cần có sự tôn trọng lẫn nhau và liệu rằng những kỷ niệm xưa cũ không sự không hài lòng, nguyên nhân khiến hai bạn chia tay có ảnh hưởng tới tình bạn của hai người không? Nếu như tiếp tục liên lạc và khơi gợi trong bạn những tổn thương mà bạn đã chịu đựng, thì việc cắt liên lạc là cần thiết để giúp bạn nhanh chóng quên đi nỗi đau đó và lật sang một trang mới.

4. Những hệ lụy khác

Bạn có người yêu mới hoặc người cũ của bạn có người yêu mới, điều đó thật đáng chúc mừng. Nhưng rồi người mới không phải ai cũng dễ dàng chấp nhận quá khứ của người yêu, nếu bạn tiếp tục giữ tình bạn với người cũ cũng có thể là một trở ngại để người mới tin tưởng tình yêu trong quá khứ của bạn đã chết và tình bạn này hoàn toàn trong sáng, bởi bản chất của tình yêu luôn có một chút ích kỷ. Nếu bạn vẫn giữ tình bạn với người cũ, thì cũng hãy cẩn trọng và khéo léo để người yêu hiện tại không cảm thấy ghen tuông.

5. Giữ lại những kỷ niệm đẹp đã có cùng với người cũ và biết ơn quá khứ

Dù những trải nghiệm không hề vui vẻ hay thoải mái, thì những gì đã qua đã dạy cho bạn nhiều điều và giúp bạn trưởng thành hơn từ thất bại. Hãy nhớ lại những ấn tượng tốt, hay những điều tốt đẹp mà cả hai đã dành cho nhau, những điều không vui đã kết thúc – đó chính là vì hai bạn đã chia tay. Bởi vậy giữ lại kỷ niệm đẹp về nhau và trân trọng quá khứ là biểu hiện rằng bạn đã vượt qua nỗi đau và có thể sống tốt. Làm bạn hay không đó là lựa chọn của mỗi người trong từng hoàn cảnh riêng, nhưng hãy luôn cố gắng để mối quan hệ đó trong sáng và tôn trọng nhau nếu có thể, còn nếu không, việc bạn cắt đứt liên lạc cũng là bước đầu tiên để bạn có không gian và cuộc sống riêng để bắt đầu lại từ đầu những gì mình mong muốn thực hiện, có thời gian chữa lành vết thương lòng.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 13-06-2019 bởi Khanh Huyen

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay