19006172

Cuộc tình đã qua có nên kể lại cho người ấy nghe

Cuộc tình đã qua có nên kể lại cho người ấy nghe

Khi bắt đầu một mối quan hệ mới, các cô nàng thường đắn đo suy nghĩ không biết có nên kể với người yêu hiện tại về thiên tình sử của mình. Nếu thành thật thì sợ người ấy lại suy diễn lung tung, mà nếu không thành thật trong lòng bứt rứt không yên. Vậy rốt cuộc là nên hay không nên kể với người ấy về “dĩ vãng cuộc tình” của mình?

Tình yêu là chủ đề muôn thuở được mọi người quan tâm cho dù họ có đang hạnh phúc hay khổ đau đi chăng nữa. Và trong cuộc đời của mỗi người, chẳng mấy ai có thể đi hết đoạn đường với duy nhất mới tình đầu. Ai rồi cũng đều sẽ bước qua rất nhiều mối quan hệ mới đến được bến đỗ bình yên. Có những mối tình khiến ta phải mỉm cười ấm áp mỗi khi nhớ lại, nhưng cũng có những câu chuyện mà mãi mãi ta không muốn nghe bất kì ai nhắc đến. Dù bạn và người cũ đã từng có những ký ức rất đẹp hay đó chỉ là những ký ức đau thương, suy cho cùng chẳng ai muốn mang nó vào một mối quan hệ mới. Thế nhưng, phái đẹp khi yêu thường hay suy nghĩ quá nhiều, tự mua dây buộc mình và khiến những chuyện đơn giản trở nên phức tạp. Với những cô gái đã từng có đi qua một vài mối tình mới tới mối tình hiện tại thường đắn đo, suy nghĩ về việc nên hay không nên kể với người ấy về câu chuyện tình đã cũ của mình.

Xem thêm: Những biểu hiện khiến bạn không thể tin tưởng người yêu mình

Phụ ấy à! Họ suy nghĩ phức tạp và mông lung lắm. Họ nghĩ rằng, nếu đã yêu nhau mà không chia sẻ cho chàng về thiên tình sử của mình thì chàng sẽ chẳng bao giờ hiểu hết được con người họ và chuyện tình yêu của chàng, nàng cứ mong manh dễ vỡ. Yêu thật lòng ai đó, nàng bao giờ cũng muốn bộc bạch hết cõi lòng để chàng thấu rõ. Nhiều khi, có những cô gái ngây thơ kể hết những điều không nên kể cho chàng. Rằng nàng đã từng yêu ai, từng hẹn hò, từng đi chơi từng nắm tay và ôm ấp nhau như thế nào. Đúng là trong tình yêu, sự giả dối có thể giết trái tình cảm hai con tim. Nhưng sự thành thực quá mức lại còn nguy hiểm hơn rất nhiều. Đối với những chàng trai hay ghen tuông, chàng sẽ không thể chịu được sự thành thật đến từng chi tiết của người yêu. Có những anh chàng mãi bị ám ảnh trong lời của nàng kể. Ngược lại, khi nàng kể cho chàng nghe về câu chuyện cũ, nàng cũng muốn biết tình trường của chàng. Khi bạn biết người đàn ông mình yêu có người cũ, bạn sẽ không thể nào không suy nghĩ và tự hỏi họ đã đi bao xa, chỉ dừng lại ở nắm tay, ôm, hôn hay còn đi xa hơn nữa? Những suy nghĩ, liên tưởng đó sẽ dần dần bào mòn tâm trí bạn. Bạn thừa biết những suy diễn của mình là vô lý, bởi khi yêu ai chẳng có những hành vi thân mật, và bởi vì bạn là người đến sau. Thế nhưng những câu chuyện cũ sẽ vẫn ám ảnh đến tình cảm và suy nghĩ của bạn.

Xem thêm: Bí mật lời nói dối trong tình yêu mà nàng hay sử dụng

Phụ nữ hiểu rằng, khi trao đổi thành thật với người ấy họ sẽ đứng trước rủi ro là sự rạn nứt về tình cảm. Nhiều cô nàng không đủ can đảm để nói hết tất cả, nàng chọn cách thêu dệt nên một câu chuyện khác chưa từng xảy ra hay tỏ ra xem nhẹ những kỉ niệm của quá khứ. Tất cả những điều đó đang khiến bạn đóng thành một con người khác.

Xem thêm: Cách xây dựng niềm tin trong tình yêu

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Thực ra, đàn ông hay phụ nữ khi đã bước vào một mối quan hệ yêu đương, họ đều hi vọng nhận được tình cảm chân thành và nghiêm túc từ đối phương. Sâu thẳm trong suy nghĩ của mỗi người đều có sự tò mò về quá khứ đã qua. Song có những người sẽ chủ động hỏi và có những người thì lại không. Điều tốt nhất là khi không ai hỏi thì bạn cũng không nên kể về nó, vì có thể người đó không muốn ghen tuông về quá khứ của bạn. Nhưng khi đã được người ấy hỏi đến, bạn cũng không nên thành thật kể những điều không nên kể, hãy dừng lại ở mức độ vừa phải để người đó dễ chấp nhận và không bị ám ảnh. Hãy cân nhắc kỹ chuyện gì nên nói, chuyện gì không nên nói, nên nói ở thời điểm nào thì sẽ phù hợp.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 22-05-2020 bởi Hieu Hieu

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com