Phải chăng bạn gái em có người khác?

Phải chăng bạn gái em có người khác?

Em và bạn gái yêu nhau được gần 3 năm. Em làm Ngân hàng còn bạn gái em là sinh viên năm cuối. Gia đình hai bên cũng đã biết về mối quan hệ của chúng em nhưng em chưa xuống nhà bạn gái chơi. Em là người gốc Bắc còn bạn gái em gốc miền Tây. Bạn gái em có một cô bạn thân từ hồi nhỏ phản đối chuyện tình cảm của chúng em do em mấy lần làm người yêu khóc. Mỗi khi bạn gái em đi chơi với cô ấy là chặn số của em không cho em gọi. Em rất buồn mà không biết phải làm sao? Bên gia đình nội nhà bạn gái em không thích người ngoài Bắc nhưng bố mẹ và bên ngoại thì không vấn đề gì. Chúng em vẫn giữ tình cảm bình thường với nhau, đi chơi cùng nhau nhưng đột nhiên khi bạn gái em về quê lại nhắn tin nói chia tay và bảo hết tình cảm với em rồi. Nhưng em nghĩ không phải như vậy vì cô ấy còn rất yêu em, quan tâm đến em. Cô ấy rất ít đi chơi về muộn, chỉ khi nào đi với em hoặc bạn thân và em biết tối đó bạn gái em đi chơi với người khác. Em muốn gặp bạn gái và hỏi mọi chuyện cho rõ ràng nhưng cô ấy không chịu. Em không hiểu tại sao bạn gái em lại như vậy, do cô ấy có người khác hay vì áp lực từ phía gia đình? Mong chuyên gia tư vấn giúp em ạ.Tóm tắt câu hỏi:

Chào Tư vấn An Nam!

Em hơn bạn gái em 4 tuổi, bạn gái em đang học năm cuối. Em thì đi làm Ngân hàng thu nhập cũng khá ổn. Em và bạn gái đã yêu nhau được gần 3 năm. Gia đình 2 bên đều biết nhưng em chưa xuống nhà bạn gái em chơi. Em thì gốc ngoài Bắc, Bạn gái em gốc miền Tây.

Bạn gái em có 1 đứa bạn gái thân từ bé tên T. Mà bé T này lại không thích em do có mấy lần em làm bạn gái em khóc. Em cũng chưa bao giờ nói chuyện với bé T này cả. Có mấy lần bạn gái em bị bé T này cấm yêu em, bạn gái em rất khó xử. Mỗi lần đi chơi với bé T là bạn gái em chặn điện thoại để em không gọi được. Em cũng buồn lắm mà không biết làm sao?

Bên nội bạn gái em lại cực kỳ ghét người bắc. Nhưng ba mẹ và bên ngoại thì không sao cả. Dạo gần đây trong tết em và bạn gái vẫn bình thường. Mới sáng thứ 7 tuần trước em còn chở đi ăn sang, nói chuyện vui vẻ. Xong bạn gái em về quê thì kêu mình chia tay. Em muốn gặp để nói chuyện thì không chịu gặp. Em hỏi lý do thì kêu hết yêu em rồi. Nhưng em biết bạn gái em vẫn còn yêu em, quan tâm em lắm. Bạn gái em rất đi ít chơi khuya, chỉ đi khi nào đi với em hoặc bé T bạn thân thôi. Nhưng em biết tối ngày 7/3 bạn gái em đi đâu đó đến hơn 12h đêm mới về. Ngày 8/3 em tặng hoa, bạn gái em vẫn post fb cảm ơn. Xong em rủ tối đi chơi thì kêu bận về quê. Nhưng em biết tối đó bạn gái em mặc đồ đẹp đi chơi với ai đó.
Em muốn gặp mặt để nói chuyện rõ ràng mà bạn gái em không chịu gặp. Nhờ chuyên gia tư vấn giúp em tại sao lại như vậy được không ạ? Có phải bạn gái em có người khác hay bị áp lực từ gia đình? Có lần bạn gái em có nhắn tin “Sau này anh sẽ cảm thấy may mắn khi không còn quen em” nên em rất khó hiểu. Mong nhận được câu trả lời sớm từ chuyên gia. Em cảm ơn nhiều ạ!

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Em trai thân mến!

Trước tiên, cảm ơn em đã tin tưởng gửi những lời tâm sự của mình về chuyên mục Tư vấn tâm lýtình yêuhôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam. Đọc những dòng tâm sự của em, tôi hiểu được tâm trạng của em trong lúc này. Tôi lắng nghe, chia sẻ và xin được tư vấn như sau.

Em và bạn gái đã yêu nhau được một khoảng thời gian cũng khá lâu, gần 3 năm rồi. Em hơn cô ấy 4 tuổi. Bản thân em làm bên Ngân hàng trong khi bạn gái em là sinh viên năm cuối. Chuyện tình cảm của em với cô ấy hai bên gia đình cũng đã biết nhưng em chưa khi nào xuống nhà bạn gái chơi. Em là người gốc Bắc còn bạn gái em gốc miền Tây. Đây cũng là lý do dẫn đến việc phía gia đình bên nội nhà bạn gái em không thích em, ghét người gốc Bắc nhưng bố mẹ và gia đình bên ngoại thì có thái độ bình thường. Thêm vào đó, bạn gái em có một người bạn thân cũng không ủng hộ mối quan hệ tình cảm của các em. Do đã mấy lần em làm bạn gái khóc, người bạn thân cũng biết rõ chuyện đó. Chính vì vậy khi bạn gái em cùng người bạn đi chơi, cô ấy thường chặn điện thoại để em không gọi được. Điều này khiến em rất buồn nhưng em cũng không biết phải làm sao? Thực sự không biết mối quan hệ của bạn gái em với cô bạn kia thân đến mức độ nào và chịu ảnh hưởng ra sao nhưng có lẽ người yêu em làm vậy cũng chưa được thỏa đáng. Bởi bạn thân cũng chỉ là bạn thân. Việc yêu em hay không là do bản thân cô ấy quyết định. Tại sao lại chịu sự chi phối nhiều từ người bạn thân đến như thế? Thậm chí cô ấy sẵn sàng chặn điện thoại của em chỉ để làm hài lòng người bạn thân kia. Vì thế cũng có thể thấy, tình cảm của cô ấy dành cho em cũng chưa đủ lớn để đối diện, vượt qua những khó khăn, thử thách trong cuộc sống.

Khi chuyện tình cảm của em với bạn gái đang tốt đẹp thì cô ấy về quê và nhắn tin chia tay với em. Lý do cô ấy đưa ra là hết tình cảm với em, không còn yêu em nữa. Nhưng bằng giác quan, sự cảm nhận của mình em biết bạn gái còn yêu, quan tâm đến em rất nhiều. Thêm vào đó, em biết bạn gái có tối đi chơi về muộn, điều mà cô ấy chỉ làm khi đi với em và người bạn thân. Vậy tối đó cô ấy đi chơi với một người khác mà em không biết. Em muốn gặp cô ấy để nói chuyện cho rõ ràng nhưng bạn gái em không chịu. Điều này cũng khẳng định, trong lòng cô ấy đang có sự thay đổi tình cảm với em. Em không biết đó là vì bản thân cô ấy có người khác hay áp lực từ phía gia đình mà bạn gái nói chia tay với em, có chuyện đó xảy ra. Nhưng em có nói mối quan hệ của các em chỉ phía gia đình bên nội phản đối trong khi bố mẹ và gia đình bên ngoại không hề gây sự cản trở. Vậy điều này cũng không ảnh hưởng xấu hoàn toàn đến chuyện tình cảm của các em. Nếu bản thân cô ấy yêu em chân thành, sẵn sàng cùng em vượt qua mọi trở ngại để mối quan hệ tiến xa hơn thì đây cũng không phải lý do mang tính thuyết phục. Có lẽ, như em đang suy nghĩ, bản thân cô ấy còn có mối quan hệ khác nữa. Những yếu tố đó cộng gộp lại khiến cô ấy muốn từ bỏ mối quan hệ tình cảm với em để bản thân không phải đối diện với quá nhiều vấn đề hoặc người ấy cảm thấy mệt mỏi rồi.

Phải chăng bạn gái em có người khác

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Cô ấy nhắn với em rằng “Sau này anh sẽ cảm thấy may mắn khi không còn quen em” cho thấy trong việc quen biết bạn gái em sẽ có nhiều thiệt thòi. Việc chia tay bạn gái sẽ tốt hơn cho em. Có thể vì sự phản đối của gia đình, của bạn thân và cô ấy có người khác. Tất cả những lý do đều ảnh hưởng và cản trở mối quan hệ của các em. Đáng ra khi gặp phải sự ngăn cản của gia đình bên nội hay bạn bè, thái độ yêu thương chân thành, quyết tâm thuyết phục mọi người của bạn gái em sẽ khiến mối quan hệ trở nên tốt hơn. Thế nhưng bạn gái em đã chấp nhận buông bỏ, thậm chí có người khác thì việc em cố gắng để giữ gìn mối quan hệ này cũng là điều quá khó khăn. Người trong cuộc đã không còn muốn cố gắng, vì em và vì chính người đó thì việc chia tay là sự cần thiết. Trong lòng em còn nhiều tình cảm, còn yêu thương và mong muốn mối quan hệ tiến xa hơn nhưng không có được sự cố gắng từ phía cô ấy thì không thể. Em nên suy nghĩ, cân nhắc kỹ lưỡng và có được sự dứt khoát cho mình. Tình yêu cần có sự yêu thương, lắng nghe, chia sẻ, bao dung và thấu hiểu từ phía hai người. Nếu mọi thứ chỉ là sự cố gắng níu kéo từ phía em sẽ khiến em mệt mỏi, không bảo đảm được sự bền vững. Việc suy nghĩ tích cực với em trong hoàn cảnh này là sự cần thiết. Mong em sớm vượt qua khó khăn và bình an trong cuộc sống.

Thân mến!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 22-07-2019 bởi Lan Lan

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay