0904030189

Lần đầu tiên nghe lời chia tay tim tôi như rụng rời

Trong hơn 1 năm đã trải qua biết bao nhiêu ngọt ngào, bao nhiêu trận cãi nhau, giận hờn nhưng mình chưa bao giờ nghĩ tới chuyện chia tay, ngược lại mình vẫn yêu cô ấy hơn lúc mới yêu nữa và cô ấy cũng từng nói sẽ không bao giờ thay đổi. Nhưng chỉ mới đây thôi 2 người lại cãi nhau và lần này cô ấy không nói chuyện đúng 1 tuần, nhắn tin cũng không trả lời và sau đó cô ấy nhắn tin lại kêu chia tay đi và chỉ nói lý do là hai đứa không hòa hợp được vì lúc nào cũng cãi nhau hết nên cô ấy thấy mệt mỏi, lúc đó tim mình như ngừng đập vậy vì không bao giờ nghĩ sẽ nghe được những lời như vậy.Lời tâm sự

Mình năm nay 28 tuổi, hiện đang sinh sống và làm việc tại TP HCM, nay mình viết thư để chương trình tư vấn giùm mình. Mình có quen một cô gái cùng làm chung công ty được hơn 1 năm nay rồi. Cô ấy là người thích sống kín đáo và thích sự riêng tư, không thích người khác xen vào chuyện riêng tư của mình nên 2 chúng tôi yêu nhau một cách thầm lặng, cả người trong công ty cũng một thời gian sau mới biết. Dù yêu nhau như vậy nhưng hai chúng tôi đều dành sự quan tâm, yêu thương mọi lúc và cũng đã tính tới chuyện trăm năm luôn nữa.

Tuy yêu nhau thắm thiết như vậy nhưng do tính cách 2 người đều nóng tính, mình thì hơi nóng tính và cô ấy thì hay cũng nóng tính và hay bướng nữa nên sinh ra hay cãi nhau, giận nhau vu vơ vậy đó. Nhưng giận nhau không được lâu thì lại nói chuyện với nhau và cứ thế cũng quen nhau được hơn 1 năm.

Trong hơn 1 năm đã trải qua biết bao nhiêu ngọt ngào, bao nhiêu trận cãi nhau, giận hờn nhưng mình chưa bao giờ nghĩ tới chuyện chia tay, ngược lại mình vẫn yêu cô ấy hơn lúc mới yêu nữa và cô ấy cũng từng nói sẽ không bao giờ thay đổi. Nhưng chỉ mới đây thôi 2 người lại cãi nhau và lần này cô ấy không nói chuyện đúng 1 tuần, nhắn tin cũng không trả lời và sau đó cô ấy nhắn tin lại kêu chia tay đi và chỉ nói lý do là hai đứa không hòa hợp được vì lúc nào cũng cãi nhau hết nên cô ấy thấy mệt mỏi, lúc đó tim mình như ngừng đập vậy vì không bao giờ nghĩ sẽ nghe được những lời như vậy.

Cô ấy chọn cách im lặng không nghe máy, không trả lời tin nhắn và nói không muốn giải thích gì nữa hết, mấy ngày trôi qua như vậy ngày nào mình cũng nhắn tin, gọi điện thoại dù không bao giờ thấy câu trả lời. Dù cô ấy nói chia tay nhưng cô ấy không nói là hết tình cảm hay khuyên mình tìm người khác đi và chỉ nói chuyện của hai người chỉ để 2 người giải quyết không muốn để người khác biết. Có phải vì cô ấy hết yêu mình rồi phải không nên mới nói như vậy.

Cho tới bây giờ mình sống như người mất hồn vậy không thể nào quên cô ấy được, mình còn yêu cô ấy nhiều lắm, thậm chí yêu hơn cả bản thân mình nữa, nhưng giờ không biết phải làm thế nào để được cô ấy hiểu và chịu nói chuyện lại. Mình rất rối bời, xin chương trình hay cho mình lời khuyên. Xin cảm ơn chương trình!

Chuyên gia tư vấn tâm lý

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục tư vấn tâm lý, tình yêuhôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, về băn khoăn của anh chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Lắng nghe những dòng tâm sự của bạn, tôi cảm nhận được dường như bạn đã phải trải qua những cảm giác khổ tâm, hụt hẫng và buồn khi người yêu mình lần đầu đề cập chuyện chia tay. Con tin bạn như rụng rời khi lắng nghe việc phải chia tay người mà bạn yêu thương rất nhiều. Bạn thực không hiểu được tình cảm của cô ấy đối với bạn hiện tại là gì? bạn cũng không biết phải làm sao để cô ấy có thể chịu trò chuyện lại với mình. Chúng ta sẽ cùng nhau chia sẻ về những băn khoăn của bạn hiện tại. Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn giải tỏa được phần nào những cảm xúc tiêu cực trong thời điểm hiện tại.

 

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 0904030189

Trong thư tâm sự của bạn, bạn có chia sẻ rằng cả hai đều nóng tính nên cũng không ít lần xảy ra cãi vã mâu thuẫn. Tuy nhiên rồi cũng vượt qua và lại càng yêu nhau nhiều hơn, chỉ có lần này lại căng thẳng tới mức chia tay. Bạn có thể chia sẻ cụ thể hơn về mâu thuẫn lần này là chuyện gì đã xảy ra giữa hai người? biết đâu đó việc tìm ra nguyên nhân lại là cách để giải quyết vấn đề. Những lần giận dỗi trước đây bạn thường làm gì thì cô ấy sẽ chịu nói chuyện lại với mình? 

Bạn thân mến! trong tình yêu cũng có quy luật cảm xúc tình cảm, có những lúc tưởng chừng rất yêu rất hạnh phúc, nhưng có những lúc chúng ta lại cảm giác thấy cứ như hai người dưng, chẳng muốn hỏi han, chẳng muốn quan tâm chút nào. Đây là điều thật khó để giải thích, nhiều khi chúng ta chẳng cần làm gì nhiều tự nhiên mọi thứ lại trở về như cũ, có khi làm tất cả mọi thứ lại chưa chắc đã là cách để níu giữ đối phương. Hai bạn nếu thực sự không có một sự việc gì nghiêm trọng tới mức phải chia tay thì có thể nguyên nhân nằm trong suy tư, cảm nhận của chính cô ấy. Những căng thẳng, những bực dọc, những suy nghĩ hàng ngày mang tính tiêu cực cũng có thể ảnh hưởng rất nhiều tới hành vi cách ứng xử của cô ấy hiện tại.

Đã là tình yêu thì đều phải trải qua những thử thách, thời điểm hiện tại cũng giống như những thử thách mà cả hai bạn cần phải trải qua trong tình yêu này. Thử thách này chỉ nhằm để xem tình yêu của bạn và cô ấy lớn tới đâu có đủ để vượt qua giai đoạn này hay không mà thôi. Bạn cũng đã cố gắng rất nhiều trong việc giữ vững tình cảm của mình bằng cách nhường nhịn cô ấy không phân tranh ai đúng ai sai bởi cả hai đều là tranh cãi trong lúc nóng giận. Tuy nhiên nếu đã là mâu thuẫn thì cần được lý giải để tháo nút buộc trong suy nghĩ của đối phương. Nếu đôi bên chưa từng đưa ra và giải quyết, những mâu thuẫn nhỏ đó sẽ được góp nhặt dần dần, khiến cho đối phương cảm giác nó cứ lớn dần trong lòng, lâu dần nó sẽ trở nên phức tạp và khó giải quyết.

Trong tình huống như hiện tại, nếu như bạn đã cố gắng gọi điện liên tiếp, cũng như nhắn tin trong suốt một tuần qua từ khi cô ấy im lặng mà cô ấy vẫn không có sự chuyển biến nào. Bản thân bạn có thể tìm gặp cô ấy một cách trực tiếp, không nhất thiết phải xin ý kiến của cô ấy. Chỉ cần với lý do gọi cho cô ấy không được, nhắn tin cũng không trả lời đủ cho bạn có thể tìm kiếm tới cô ấy rồi. Nếu sự tìm kiếm đó cũng bị né tránh và xua đuổi thì bạn cũng nên cho cô ấy một khoảng thời gian tĩnh lặng. Trong thời điểm này cô ấy có cơ hội để nhìn nhận lại tình cảm đôi bên cũng như cảm nhận lại cảm giác trong lòng. Có lẽ sẽ tốt hơn cho đôi bên khi cứ giằng co về mặt tinh thần như hiện tại quả thực sẽ gây sự mệt mỏi cho đôi bên. Hãy chọn cách lặng thinh khi bạn còn tình cảm, nếu bạn cứ day dứt níu kéo cho tới khi bạn không thể nào níu không còn đủ sức để tiếp tục thì tự nhiên tình yêu của hai bạn sẽ tan vỡ.

Tình yêu trên thế gian này muôn đời là theo tình tình chạy, trốn tình tình theo. Khi chúng ta chân thành một lòng theo đuổi ai đó họ sẽ có xu hướng muốn chạy đi, muốn trốn bạn. Nhưng khi chúng ta đứng lại thì họ cũng chậm lại và đứng yên nhìn về phía bạn. Bởi khi cảm giác có ai đó đuổi theo mình vô cùng thú vị, nên họ muốn chạy, nhưng khi một ngày chẳng có ai đuổi nữa họ sẽ thấy buồn, thấy cô đơn và lại muốn tìm kiếm những cảm giác đó. Bạn cũng có thể áp dụng quy luật này trong tình huống của mình. Chỉ có điều chúng ta đều thiếu kiên nhẫn và luôn lo sợ rằng nếu không đuổi thì họ sẽ đi mất. Vì thế dù đã hiểu sâu sắc nhưng cũng rất hiếm người có thể bình tâm, kiên trì để thực hiện nó. Để đạt được kết quả bạn cần sự kiên trì và nhẫn nại, cuộc sống này còn dài, còn chưa biết chúng ta sẽ thay đổi ra sao, cơ hội giữa hai bạn vẫn còn nhiều lắm, vì thế hãy bình tâm lại để chờ đợi cơ hội cho mình. Hiện tại hãy để cho cô ấy một mình lặng yên đi nếu bạn đã làm mọi cách để níu kéo rồi.

Sau một quãng thời gian dài âm thầm chờ đợi mà chưa có kết  quả thì bạn hãy lên tiếng tìm kiếm ngỏ lời lại với cô ấy. Nếu cô ấy còn tình cảm và còn luyến lưu nhất định cô ấy cũng không bỏ qua cơ hội này, còn thực sự lòng dạ họ đã đổi thay có chốn mới để lui về thì bản thân bạn cho dù có cố gắng bao nhiêu cũng giống như dã tràng xe cát biển đông, bao nhiêu tâm huyết cũng đổ sông đổ biển mà thôi. Lúc đó cần học cách chấp nhận thực tại. Tình yêu không thể đến từ một phía được. Chúc bạn niềm vui và thành công trong cuộc sống!

Thân ái,
Cập nhật : 17-03-2021 bởi Liên Đặng

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com