Do cha mẹ người ấy nhỏ tuổi hơn nên gia đình em cấm đoán

anh ấy có yêu tôi thật lòng

Em và anh ấy yêu nhau 5 năm mà chuẩn bị kết hôn nhưng gia đình em cấm đoán không cho cưới, 1 phần do anh ấy nghèo, 1 phần do ngoại anh ấy bằng tuổi với cha mẹ em và mẹ anh ấy nhỏ tuổi hơn mẹ em.Lời tâm sự

Trung tâm ơi tư vấn giúp em với! Em và anh ấy yêu nhau 5 năm mà chuẩn bị kết hôn nhưng cha mẹ em không chịu, 1 phần do anh ấy nghèo, 1 phần do ngoại anh ấy bằng tuổi với cha mẹ em. Và mẹ anh ấy nhỏ tuổi hơn mẹ em. Em kêu anh ấy kêu ngoại anh ấy qua nói chuyện với mẹ em là mẹ em với ngoại anh ấy bằng nhau, cưới về thì không bắt mẹ em kêu bằng bác, ai lớn anh chị, mà anh ấy không chịu nói kì, em phải làm sao? Em mong chương trình tư vấn giúp em. Em cảm ơn.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến! cảm ơn em đã tin tưởng và chia sẻ những băn khoăn của mình với chuyên mục Tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam.

Tình cảm dành cho nhau 5 năm, nói quá dài thì không phải, bởi ta chẳng biết yêu nhau đến bao lâu thì mới gọi là đủ dài; thế nhưng cũng chẳng phải ngày một ngày hai để nói buông là buông dễ dàng đúng không em? Thế nhưng, tình cảm của mình lại chưa được bố mẹ hoàn toàn ủng hộ, đó chính là một thiệt thòi lớn đối với em cũng như nhiều cặp đôi khác nữa. Bây giờ, chúng ta sẽ trao đổi về câu chuyện, khúc mắc của em.
5 năm yêu là một quãng thời gian đủ khiến chúng ta cảm thấy nhói đau trong tim khi nghĩ về chuyện xa cách phải không em? Không biết trước đây cha mẹ em có từng phản đối về tình cảm của em và người yêu không, hay tới hiện tại cha mẹ em mới bắt đầu cấm cản? Trên thực tế ai cũng có một cái tôi và lòng tự tôn riêng, cha mẹ em có cái tôi của mình khi nghĩ tới  việc kết thông gia với một gia đình nhỏ tuổi hơn. Nhưng còn em thì sao, em nghĩ gì về mối quan hệ sui gia này? Nó là phù hợp hay là điều gì đó không môn đăng hộ đối? Trong thư em có chia sẻ em là người đề xuất mời bà ngoại của anh ấy sang nhà em, vậy cha mẹ em có mong muốn cụ thể như thế nào về chuyện cha mẹ anh ấy nhỏ tuổi hơn cha mẹ em? Người yêu em vẫn còn im lặng chưa đề cập gì tới đề xuất của em, nếu như anh ấy cứ im lặng như vậy em có dự định trong đầu em sẽ làm điều gì tiếp theo? Em có nghĩ rằng cha mẹ người yêu em cũng có cái tôi và lòng tự tôn khi không được phép qua bàn chuyện cưới hỏi cho chính đứa con trai mình dứt ruột sinh ra?

Cha mẹ em không chấp nhận mối quan hệ tình cảm của em, một phần do người yêu em nghèo, vậy em nghĩ sao khi lấy một người chồng không có điều kiện khá giả? Cha mẹ nào cũng lo lắng cho con cái, chỉ luôn mong con có thể tìm được một người có điều kiện là bờ vai vững chắc để chúng ta dựa vào. Em nghĩ rằng một gia đình hạnh phúc bao gồm những yếu tố nào? Liệu có phải là một người chồng biết quan tâm, chăm sóc và một chồng có ý chí không em?Nghèo khó có thể thay đổi bằng ý chí con người, nhưng tính cách lười biếng và vô tâm thì cũng thật khó có thể thay đổi được. Em đến với người yêu em vì điều gì, em có thể dùng chính những ưu điểm đó để thuyết phục cha mẹ em. Tuy nhiên trong điều kiện hiện tại khi người yêu em chưa có một ý kiến phản hồi lại chuyện sẽ mời bà ngoại qua hỏi cưới em về thì em cũng cần đặt lại câu hỏi xem anh ấy sẽ dự tính như thế nào về chuyện tình cảm của hai em?

Còn nguyên nhân thứ hai khiến bố mẹ em không đồng ý đám cưới của hai em như em chia sẻ ở đây là do ngoại anh ấy bằng cha mẹ em, còn cha mẹ anh ấy nhỏ tuổi hơn bố mẹ em. Không biết là bố mẹ em đang lo sợ không biết cách xưng hô như thế nào với gia đình nhà trai khi hai em cưới nhau? Hay không muốn gọi người ít tuổi hơn mình bằng thông gia và gọi người bằng tuổi mình là ông bà? Thực sự, những điều này là phụ thuộc vào suy nghĩ của từng người và văn hóa của từng vùng miền em à! Thế nhưng, như tôi thường thấy, nếu xét theo vai vế ở bên ngoài xã hội, người ta thường dựa vào tuổi tác để xưng hô; còn trong những người có mối quan hệ gia đình với nhau thì phụ thuộc vào vai vế trong gia đình để xưng hô. Thực tế, có những người 60 tuổi, 70 tuổi, vẫn gọi những người 20 tuổi là ông trẻ, bà trẻ một cách rất bình thường. Vì đó là quy định của dòng họ, xã hội cũng chấp nhận như thế nên họ chẳng có gì phải ngại ngùng hay gượng gạo.

Tôi không biết được phong tục tập quán văn hoá ở nơi em sinh sống có những ý kiến gì về chuyện kết thông gia nhỏ tuổi hơn. Tuy nhiên xét trên một góc độ nào đó chuyện thông gia nhỏ tuổi cũng có nhiều mặt lợi đúng không em, cha mẹ chồng trẻ tuổi hầu hết sẽ gần với thế hệ chúng ta hơn, thậm chí họ có cái nhìn tiên tiến tích cực hơn. Hơn nữa sức khoẻ của họ cũng tốt dẫn tới việc con cái không phải phiền lòng mà lo lắng đúng không em. Em hoàn toàn có thể sử dụng điểm này để thuyết phục cha mẹ mình. Có thể cha mẹ em cũng có cái nhìn riêng, nhưng nói tới hạnh phúc của con cái, có cha mẹ nào đành lòng bỏ mặc. Điều quan trọng nhất vẫn là sự đồng thuận, đồng lòng của em đối với nhau, đó mới là điểm chốt cuối cùng cho tình yêu của các em. Em hãy dành thời gian trò chuyện xem dự định, ý kiến của người yêu em như thế nào về vấn đề này em nhé! Chúc em niềm vui, hạnh phúc.

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 23-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay