Hãy chiều chuộng bạn gái đúng cách

Lúc đầu em buồn lắm, thậm chí còn rơi nước mắt, chắc do em sống nội tâm nhiều. Đến giờ em cũng không nhớ nổi đã bao nhiêu lần cô ấy nói chia tay với em. Hàng ngày thì em vẫn có thể chiều cô ấy hết mức có thể mặc dù em không phải là người có tiền hay gì cả, em vẫn vừa học vừa làm. Hai người ở cùng phòng cũng được 3 tháng rồi, từ nấu nướng dọn dẹp hầu hết em đều làm bởi vì em nghĩ là mất chuyện nhỏ đó thì thôi cũng chả so đo với cô ấy làm gì cả. Em không biết được như thế nào là chiều chuộng bạn gái đúng cách nữa, chẳng biết cô ấy đang cần gì nữa?Lời tâm sự

Em đang yêu 1 người bạn gái đến hiện tại cũng gần 1 năm rồi. Chuyện cũng không có gì khi mà yêu nhau thì em luôn cố gắng nhường nhịn hết mức vì luôn nghĩ cô ấy còn trẻ vì kém em 1 tuổi (năm nay em 22t). Và cô ấy thì rất hay giận dỗi, mà mỗi lần giận dỗi thì có thể là đấm đá rồi xưng hô tôi với anh… chuyện vậy có lẽ rất là bình thường nhưng cứ càng ngày xử sự của cô ấy khi giận dỗi lại một quá hơn. Có khi là đấm tím cả người em, và cứ dỗi là cô ấy mở miệng nói chia tay.

Lúc đầu em buồn lắm, thậm chí còn rơi nước mắt, chắc do em sống nội tâm nhiều. Đến giờ em cũng không nhớ nổi đã bao nhiêu lần cô ấy nói chia tay với em. Hàng ngày thì em vẫn có thể chiều cô ấy hết mức có thể mặc dù em không phải là người có tiền hay gì cả, em vẫn vừa học vừa làm. Hai người ở cùng phòng cũng được 3 tháng rồi, từ nấu nướng dọn dẹp hầu hết em đều làm bởi vì em nghĩ là mất chuyện nhỏ đó thì thôi cũng chả so đo với cô ấy làm gì cả.

Nhưng không biết có phải do em chiều chuộng quá nên càng ngày cô ấy càng quá đáng đấm đá, tát em lúc giận dỗi chưa xong rồi đuổi em cút đi các thứ… Em vẫn hạ mình xin lỗi mặc dù chuyện không có gì cả đôi khi chỉ là vì cô ấy gọi em trong lúc em đang dọn dẹp hay gì đó nói chờ anh 1 chút thôi là cũng nổi cơn giận dỗi… rồi hôm nay giận dỗi cắn em đến xước cả da tay đấm đá các thứ… em cũng mệt rồi nên ngồi dậy đánh vào mông cô ấy (em cũng chỉ dám tét nhẹ thôi vì con trai mà đánh con gái thì chả bao giờ là hay ho cả) rồi cô ấy chửi tục nhìn thẳng vào mặt em, em đã nhiều lần nói và nhắc nhở không được như vậy nhưng cũng không được. Cô ấy chửi em trong phòng còn có cả bạn em nữa, rồi em không kìm chế được tát nhẹ vào má cô ấy (thực sự em chỉ làm vậy để cảnh cáo, chứ xong rồi em biết em sai thật rồi đấy… chỉ là tát nhẹ thôi nhưng em biết em không nên làm vậy) và đương nhiên là cô ấy nói chia tay em lần thứ “n”

Em chỉ muốn hỏi là em nên xử lí và nói với cô ấy như thế nào tiếp theo. Vì em biết hôm nay như vậy là em sai rồi. Nhưng thực sự thời gian qua em cũng đã chịu đựng nhiều quá, em dằn vặt quá nhiều. Cho em biết em nên làm thế nào ạ, tiếp tục níu kéo cô ấy hay nên dừng lại ở đây.

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Em thân mến!

Cảm ơn em đã tin tưởng và gửi tâm sự của mình đến chuyên mục tư vấn tình yêu , hôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam. Băn khoăn của em chuyên gia của chúng tôi có chia sẻ với em như sau:

Lắng nghe những tâm sự của em, dường như em đã trải qua những cảm xúc mệt mỏi, bế tắc và dằn vặt trước những sự việc đã xảy ra giữa em và người yêu. Em đã thực sự chân thành, yêu thương và chiều chuộng cô ấy hết mức có thể từ việc nội trợ, dọn dẹp cơm nước mặc du em cũng bận bịu với công việc và học tập của mình. Có lẽ em cũng chỉ mong mỏi một điều rằng cô ấy cũng có thể toàn tâm toàn ý yêu thương và chấp nhận em. Nhưng trên thực tế qua cách ứng xử của cô ấy lại làm em mệt mỏi và buồn lòng. Có thể bất cứ ai khi rơi vào hoàn cảnh của em cũng sẽ có những cảm xúc như em hiện tại. Chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi và tìm cách tháo gỡ những rối lòng của em, mong rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ phần nào đó giúp được em.

chiều chuộng bạn gái đúng cách

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu  – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Em thân mến, có yêu thì mới có chiều đúng không em? Mặc dù bận bịu do vừa phải đi học, vừa phải đi làm nhưng em sẵn sàng làm mọi việc dọn dẹp, nội trợ mà không phàn nàn so đo hơn thiệt. Những phẩm chất đó thật đáng quý đối với một chàng trai trẻ  như em và hẳn rằng phải rất yêu thương cô ấy thì em mới có được sự hi sinh chịu đựng  như vậy. Tưởng chừng với những việc làm như vậy thì cô ấy sẽ  cảm nhận sâu sắc hơn tình cảm của em dành cho cô ấy và cùng em vun vén cho tình yêu này ngày càng lớn hơn. Nhưng mọi chuyện dường như  ngày càng vượt ra ngoài sự kiểm soát của em khi em cho rằng cô ấy đáp lại những thiện tình đó bằng thái độ ngày càng lấn tới một cách quá đáng.

Em biết không nếu trong mọi vấn đề chúng ta luôn là người nhận phần sai về mình mặc cho vấn đề đó đúng sai thế nào thì vô tình sẽ tạo nên một tính cách xấu cho đối phương. Bởi họ sẽ không nhận thấy rằng hậu quả mà họ gây ra, cũng chẳng biết được ý nghĩa mà chúng ta đã dành cho họ là như thế nào. Càng lúc càng làm cho cái tôi của họ dày lên, và chẳng bao giờ biết nhận lỗi mặc dù họ có sai, điều đó thật tai hại trong một mối quan hệ phải không em. Trên thực tế em nhìn nhận như thế nào về cách em đang yêu cô ấy? Đã bao giờ em thoáng qua việc mình cần phải thay đổi những điều gì để mối tình cảm của các em có thể bền vững hơn? Nếu như người yêu em vẫn tiếp tục không nhìn nhận cách ứng xử của mình là chưa phù hợp thì em sẽ làm gì tiếp theo? Liệu em có thể chịu đựng được cách ứng xử của cô ấy trong bao lâu nữa? Nhường nhịn, chịu đựng là một đức tính tốt để duy trì mối quan hệ, nhưng nó sẽ rất tai hại khi chúng ta không tìm cách giải quyết khi cả hai đã bình tĩnh trở lại.

Khi cô ấy giận dỗi em, khó chịu với em về một cái tát, hay một lời nói nặng của em. Em đã từng hỏi cô ấy những lúc như vậy cô ấy có từng nghĩ tới em đã nghĩ gì khi cô ấy dùng những lời lẽ thô tục dành cho em, hay cô ấy có những hành vi đấm đá em? Em biết đấy, chúng ta có thể chịu đựng được một thời gian có thể dài lắm cũng là 1 – 2 năm nhưng chúng ta không thể xác định là chịu đựng cả một đời. Sức chịu đựng luôn có một giới hạn, giống như lần này em đã thực sự quá mệt mỏi và dẫn tới có hành vi chưa phải với cô ấy. Nhưng em có nghĩ rằng chính sự dung túng của em dành cho cô ấy đã dẫn tới cách hành xử của cô ấy ngày hôm nay? Mặc dù cô ấy có sai nhưng cô ấy vẫn nhận được những cảm xúc tích cực từ em là nhận lỗi về mình việc cô ấy lặp lại hành vi là hoàn toàn có thể xảy ra.

Em à, để tình yêu được bền lâu không thể nào thiếu được bốn yếu tố cốt lõi sau: Sự tôn trọng, sự chia sẻ,  có cảm xúc và sự ngưỡng mộ dành cho nhau. Ngoài ra còn rất nhiều các yếu tố trung gian khác, em nhận thấy rằng mình đã có được những điểm nào trong các yếu tố này. Trước tình huống của các em, trước hết các em cần cho nhau một chút thời gian để bình ổn lại cảm xúc bực bội và mệt mỏi từ cả đôi bên. Sau khoảng thời gian đó cả hai em cần ngồi lại và chia sẻ về những điều em thực sự chưa hài lòng và những điều cô ấy chưa hài lòng ở em. Bằng cách nói tâm tình, bộc bạch cùng nhau, không phải là chỉ trích và chê bai nhau. Em có thể bắt đầu bằng những cách nói chuyện đặt mình vào vị trí của nhau. Ví dụ như “anh đánh em, em cảm thấy thế nào? những cảm xúc mà em cảm thấy cũng là những cảm xúc mà anh trải qua khi em có những câu nói chửi bới, hay hành vi đấm đá anh”. Đôi khi cùng là một thông điệp nhưng với cách nói khác nhau chúng ta sẽ thu được những hiệu quả khác nhau em nhé.

Nếu thực sự sau sự chia sẻ đó, đồng thời cũng cho cô ấy thời gian để cảm nhận lại tất cả mà cô ấy vẫn cứ nhất quyết giữ nguyên ý kiến và cách cư xử của cô ấy thì em nên cho cả hai một khoảng thời gian xa cách nhau điều đó sẽ là phương pháp tốt nhất để cô ấy nhìn nhận lại tất cả mọi điều. Người ta thường nói có xa cách thì mới thấu hiểu được, có mất đi thì mới biết rằng thứ chúng ta có đã thực sự rất tuyệt vời. Khi các em còn đủ tình cảm và cảm xúc cũng như sự tôn trọng dành cho nhau thì chẳng có lý do gì chúng ta không thể quay trở về bên nhau. Chúc em niềm vui và thành công.

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 13-05-2019 bởi nguyen Ha

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay