Có nên tiếp tục tình cảm với người không yêu

Yêu người không yêu

Có nên yêu một người không yêu mình? Tôi đã từng thương, tôi đã từng tiếc mối tình cảm của mình, hay chăng con người ta cứ muốn cái gì đó quen thuộc, những hoài niệm, đôi khi cứ nghĩ rằng mình đã quên, chẳng có gì còn lưu giữ trong đầu. Nhưng chẳng thể ngờ được bất kì một phút, một giây nào đó mọi ký ức cứ hiện về rõ ràng và sắc nét tới vậy.Lời tâm sự

Lưu giữ yêu thương gửi vào gió

Buộc tình ta lại để rồi đắng cay

Giấy yêu thương đề dòng tâm sự

Trách cuộc đời sao lắm chia ly

Tôi đã từng thương, tôi đã từng tiếc mối tình của mình, hay chăng con người ta cứ muốn cái gì đó quen thuộc, những hoài niệm, đôi khi cứ nghĩ rằng mình đã quên, chẳng có gì còn lưu giữ trong đầu. Nhưng chẳng thể ngờ được bất kì một phút, một giây nào đó mọi ký ức cứ hiện về rõ ràng và sắc nét tới vậy.

Tôi không biết hiện tại tôi đang suy nghĩ gì và phải chăng tôi đang đi sai hướng, khi kết thúc mối quan hệ với người yêu đầu tôi cũng liều quen một người thứ hai. Đối với tôi khi đó chỉ là sự chia sẻ tâm sự, bởi vì tôi cảm thấy trống rỗng và buồn, nhu cầu cần 1 người tâm sự là quá lớn.

yêu một người không yêu

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Đúng lúc ấy tôi cũng quen người mà tôi đang yêu hiện tại, chúng tôi đã có nhiều chia sẻ với nhau, thông qua người này tôi cũng được biết rất nhiều về người cũ. Sự thật là người cũ đã dối gạt tôi rất nhiều, tôi đã thực sự sốc vì không thể tin vào tai mình. Nhưng rồi tôi cũng dặn bản thân quên đi người không đáng để yêu thương.

Từ đó hàng ngày chúng tôi trò chuyện với nhau rất nhiều, nhưng thú thật lòng tôi cũng chẳng thể hướng về người hiện tại tôi quen (anh ấy tên Khang), Khang nhiều lần thể hiện tình cảm nhưng tôi vẫn chần chừ và không muốn yêu, còn anh thì lại sốt ruột mong chờ tôi. Ban đầu tôi quen anh chính từ việc tôi biết anh là người quen của người cũ, đồng thời tôi cũng rất cảm mến sự giỏi giang của anh.

Thấm thoát thời gian đã trải qua được 2 năm rồi, đôi lúc nào đó tôi vẫn nhớ lại chuyện cũ, mặc dù đã quen và chấp nhận tình yêu mới. Có những giây phút tôi chẳng cảm nhận được tình yêu của Khang, mặc dù chúng tôi đã có nhiều kỷ niệm, nhưng tôi luôn tỏ ra thờ ơ và không sốt sắng với Khang. Nhiều lúc tôi nghĩ hay chăng tình cảm của tôi dành cho Khang không phải là yêu, đôi lúc tôi muốn từ bỏ, muốn mặc kệ. Phải chăng là tôi đang tham lam? Nên không muốn buông bỏ, nhưng thực lòng tôi thấy khó xử, không biết phải làm sao?

Nếu tiếp tục liệu rằng tôi có hạnh phúc không, hay một lúc nào đó chúng tôi sẽ phải đau khổ, phải hối hận vì những quyết định hiện tại. Có người nói với tôi:

“Sang hèn trong kiếp nhân sinh

Buồn, vui, sướng, khổ tự mình tạo nên”

Tôi tin rằng ta vui hay ta buồn đều do tâm mình tạo nên, nhưng tôi lại không thể nào kiểm soát được cảm xúc trong con người mình. Nhiều lúc tôi nghĩ hay cứ chấp nhận như thế đi bởi đó là duyên số, đâu phải dễ gì mình gặp được người yêu thương mình nhiều tới vậy. Hơn nữa đâu phải không có duyên mà lại gặp nhau, nên tôi lại tiếp tục mối tình cảm này, mặc cho có lúc không có cảm nhận gì.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 01-07-2019 bởi nguyen Ha

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay