19006172

Liệu em có cơ hội để đến với người đó hay không?

Liệu em có cơ hội để đến với người đó hay không?

Hiện nay em đang gặp phải khó khăn về vấn đề tình cảm. Qua zalo em có quen một người con gái tên là Thùy Hương. Nói chuyện với cô ấy em cảm thấy đó là một người rất dễ thương. Chúng em đã hẹn gặp nhau nhưng vì gia đình em có chuyện xảy ra nên em ngưng liên lạc với bé đó một thời gian. Sau đó, em có nhắn tin lại, chúng em hẹn nhau đi chơi và gặp mặt. Ngay từ lần đầu gặp gỡ em đã có tình cảm nhưng không nói ra. Thời gian qua đi, em đã nói ra nỗi lòng mình nhưng chỉ nhận được câu trả lời là sự từ chối. Cô bé đó nói rằng có tình cảm với em nhưng chỉ là tình anh em rất nhiều. Đồng thời cô ấy chưa quên được người yêu cũ. Dù em biết trong mối quan hệ với cô ấy em không có nhiều cơ hội nhưng em vẫn muốn có được tình cảm từ người đó. Trong hoàn cảnh này, em nên làm thế nào? Xin chuyên gia tư vấn giúp em.Tóm tắt câu hỏi

Chào Tư vấn An Nam!

Em tên Tuấn anh. Em sinh năm 1995. Em đang gặp vấn để tình cảm mà không biết nói ra sao? Em muốn được tư vấn ạ. Hiện tại em đang quen một cô bé tên là Thuỳ Hương sinh năm 1997, đang là sinh viên năm 1 ngày sư phạm mầm non trường Đh TDM, Tỉnh Bình Dương. Em biết cô bé này do em lên zalo quét quanh đây thì em thấy cô bé này dễ thương. Lúc đầu em chỉ kết bạn bình thường thôi. Sau đó em có nói chuyện và cũng hẹn gặp nhau. Trong thời gian đó gia đình em có chuyện nên em cũng đã ngưng liên lạc với bé đó một thời gian. Tới đầu tháng 1/2017 em mới nhắn tin và nói chuyện với bé đó và hẹn gặp mặt. Lần đầu khi em gặp cô bé đó em đã thích cô bé ấy nhưng em không nói ra. Khi nói chuyện thời gian cũng đi chơi, em cũng đã bày tỏ tình cảm của mình với bạn đó, em chỉ nhận ra câu trả lời là em thấy tình cảm anh em rất rất nhiều, em chưa quên được người cũ, đi chơi với anh em cảm thấy thoải mái lắm. Hôm qua khi hẹn cô bé đi chơi, khi em kể về gia đình, về mẹ, về người cha đã quá cố em đã khóc trước mặt cô bé đó. Em không biết tại sao khi em nói ra chuyện đó em lại khóc nữa. Cô bé im lặng một lúc rồi nói từ lúc em lên Bình Dương và đi làm thêm em đã gặp rất nhiều người nhưng họ toàn lợi dụng, nhưng ở đâu đó vẫn còn một người tốt. Bé đó nói chưa quên được người yêu cũ, trước khi về em nói với bé đó là anh không hy vọng là em sẽ đồng ý quen anh liền nhưng anh tin mình vẫn còn cơ hội dù là rất nhỏ, là 1%. Anh tin là em suy nghĩ lại và khi nào em cảm thấy thoải mái nhất thì em sẽ nói ra với anh. Im lặng là đồng ý đúng không em?

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em trai thân mến!

Trước tiên, cảm ơn em đã tin tưởng gửi những lời tâm sự của mình về chuyên mục tư vấn  Tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam. Đối với vấn đề của em, tôi thấu cảm và xin được tư vấn như sau.

Như những gì em chia sẻ, tôi biết hiện tại em có giành tình cảm cho một người con gái tên là Thùy Hương. Qua zalo em biết đến cô ấy. Mới chỉ nói chuyện qua zalo nhưng em đã nhận thấy đó là một người con gái rất dễ thương. Giữa các em đã trò chuyện với nhau và có sự hẹn hò gặp mặt. Nhưng gia đình em có chuyện nên trong thời gian đó em đã ngưng liên lạc với cô ấy. Thời gian qua đi đến tháng 1/2017 em có liên lạc lại. Em nhắn tin cho cô ấy và hẹn gặp mặt. Ngay từ lần đầu tiên gặp gỡ em đã có tình cảm với người đó nhưng không nói ra. Rồi không kiềm chế được lòng mình em cũng thực tâm chia sẻ để cô ấy thấu hiểu được tình cảm của em. Đáp lại sự chân thành từ trái tim em người đó nói rằng có tình cảm với em nhưng chỉ dừng lại ở tình anh em. Hiện tại, người đó chưa quên được người cũ, trong lòng họ vẫn luôn có hình bóng của người ấy. Như vậy em cũng thấy cô ấy khá thẳng thắn, chân thành và không có ý định giấu giếm em những chuyện từ quá khứ. Khi cô ấy chưa sẵn sàng cho một mối quan hệ mới thì không đón nhận tình cảm của em được bởi sẽ làm tổn thương em. Lúc em nói chuyện với cô ấy về người mẹ, người cha quá cố của mình, sự xúc động đã khiến em òa khóc. Có lẽ vì em cần sự an ủi, động  viên từ phía người đó. Hoặc trong lòng em có quá nhiều tình cảm dành cho người ấy. Ở bên cô gái đó, em được là chính mình, sống thoải mái và biểu hiện cảm xúc chân thật nhất mà không sợ bị đánh giá hay phán xét này kia.

Chuyện tình cảm thường khó nói và không thể cưỡng cầu được. Ở đó cần có sự chân thành và tự nguyện đến từ hai phía. Nếu như em đã nói ra tình cảm của mình, thẳng thắn bộc lộ nỗi lòng và cô ấy cũng thừa nhận chưa quên được người cũ thì thời gian là điều cần thiết cho mối quan hệ này. Dù em không có nhiều cơ hội, 1% như em nói thì em vẫn có quyền chờ đợi, hi vọng vào người con gái em yêu thương. Tự em cũng biết sự vội vàng hay buộc cô ấy phải đón nhận tình cảm của em cũng không mang lại kết quả tốt đẹp. Điều quan trọng là cô ấy thực sự muốn tiến xa hơn trong mối quan hệ với em. Chính cô ấy cũng nhận thấy xung quanh mình có nhiều người sống lợi dụng và khi gặp em đã khiến người đó thay đổi suy nghĩ, nhìn thấy điều trân quý ở em, một người tốt bụng và mang lại cho họ cảm giác thoải mái. Thời gian là liều thuốc tinh thần quý giá giúp các em thấu hiểu chính bản thân mình cũng như đối phương để có cái nhìn toàn diện hơn. Nếu như em yêu thương cô ấy và thực sự mong muốn có được tình cảm từ người đó thì nên bình tĩnh kiểm soát cảm xúc của mình, cho cô ấy thời gian để ổn định lại mọi thứ.

Liệu em có cơ hội

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Khi nào bản thân cô ấy sẵn sàng đón nhận tình cảm của em thì tình yêu sẽ đến. Giữa em và cô ấy có rào cản là người yêu cũ. Khi trong lòng cô bé đó chưa quên được người ấy thì không thể tiến tới với em được, bản thân em cũng nên trân trọng điều này. Giả dụ cô ấy biết em yêu thương họ rất nhiều, muốn lợi dụng em thì sẽ lấy em làm vật thay thế, khỏa lấp chỗ trống trong lòng. Lúc đó, em sẽ cảm thấy ra sao? Vì vậy, em hãy cho mình và cô ấy thời gian để chữa lành mọi sự tổn thương, ổn định tâm lý của cả hai, đồng thời tìm cách vun đắp mối quan hệ hiện tại. Giữa các em luôn có sự lắng nghe, thấu cảm và chia sẻ cùng nhau để cảm nhận được tình cảm chân thành dành cho nhau. Khi mọi sóng gió qua đi, bình yên sẽ trở lại, tình cảm của các em sẽ có ngày đơm hoa kết trái. Trong trường hợp người ấy không thể quên được người cũ cũng không thể đón nhận tình cảm của em thì em cũng nên chấp nhận mọi chuyện một cách vui vẻ bởi sự chân thành của họ. Mong em luôn bình tâm, sáng suốt và có nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Thân ái chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 13-06-2019 bởi Doan Lan

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com