Những lý do khiến bạn vẫn độc thân

Những lý do khiến bạn vẫn độc thân

Sẽ có rất nhiều lý do khiến bạn vẫn độc thân. Thực ra, độc thân cũng chẳng phải là điều gì quá to tát, nếu bạn cảm thấy vui vẻ, thoải mái với cuộc sống độc thân thì bạn hãy cứ tận hưởng nó; Ngược lại, nếu nó khiến bạn cảm thấy buồn chán, mỏi mệt thì bạn cũng có thể tự thay đổi chính mình.Có rất nhiều lý do khiến nhiều người chưa sẵn sàng bắt đầu một mối quan hệ, có thể đến từ các yếu tố chủ quan, cũng có thể đến từ các yếu tố khách quan. Tuy nhiên, dù bất cứ là bởi lý do gì đi chăng nữa thì độc thân vẫn là tốt hơn là đến với một ai đó mà ta không muốn và không thể yêu họ một cách trọn vẹn. Dưới đây tôi chia sẻ về một số lý do khiến cho nhiều người vẫn còn độc thân để bạn có thể hiểu, và không thắc mắc về việc tại sao có người vẫn chưa tìm kiếm cho mình một mối quan hệ tình cảm chính thức.

1. Bạn vẫn giữ trong lòng những nỗi đau quá khứ

Một người chưa có người yêu ở hiện tại không có nghĩa rằng họ chưa bao giờ có mối quan hệ tình cảm nào vào khoảng thời gian trước đó. Có những người họ cũng đã trải qua một vài mối tình, nhưng mối tình đó lại để lại trong họ nhiều sự tổn thương hoặc đến khi kết thúc rồi nhưng tình cảm họ dành cho người kia vẫn còn sâu nặng, nên họ chưa muốn dứt hay chưa thể dứt ra khỏi mối quan hệ cũ.

Mối quan hệ cũ chưa dứt hẳn khiến cho người ta chưa sẵn sàng bắt đầu một mối quan hệ mới; Cũng có những người vì họ bị ám ảnh về nỗi đau trong quá khứ, họ sợ trao đi tình cảm cho một ai đó để rồi lại bị tổn thương. Không phải họ không muốn yêu, không muốn thổn thức, không muốn có ai đó ở bên cạnh… mà chỉ là do họ chưa đủ dũng cảm, chưa đủ tự tin để bước vào một mối quan hệ mới.

2. Bạn thích người không thích bạn

Có nhiều người độc thân không phải vì họ không thích yêu mà là do họ đang dành hết tình cảm của mình cho người không thích họ. Tình yêu đơn phương là thứ tình cảm không hề hiếm trong xã hội từ trước đến nay, kiểu “theo tình tình chạy, trốn tình tình theo”, người ta rất yêu thì chẳng dành tình cảm cho ta, nhưng người ta không có tình cảm thì lại dành cho ta một tình cảm rất mãnh liệt. Thế nên, những người độc thân không hẳn là không có ai dành tình cảm cho họ, đơn giản là bởi họ chưa dứt ra được khỏi mối tình đơn phương kia, và họ cũng chưa cảm thấy có một người nào đó thực sự phù hợp với mình.

Lý do khiến bạn vẫn độc thân

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

3. Luôn tìm người đúng tiêu chuẩn với mình

Cuộc sống của chúng ta chẳng có điều gì, chẳng có ai là hoàn hảo cả, thế nên nếu bạn cứ chăm chăm tìm kiếm một người có đầy đủ các tiêu chí của bạn đặt ra trước đó thì bạn sẽ sớm thất vọng thôi.

Nếu bạn đã ở tuổi trưởng thành và vẫn mải miết tìm kiếm một chàng “bạch mã hoàng tử” trong mộng thì có lẽ đã đến lúc bạn phải tỉnh dậy đi thôi. Đã đến lúc nhìn vào thực tế, tìm cho mình một người mang lại cảm giác an toàn và dành tình cảm cho mình là được rồi. Còn không, bạn sẽ vẫn cứ mãi cô đơn, mãi độc thân thôi. Đã qua cái thời chúng ta cứ mãi kiếm tìm một người hoàn hảo đúng với mong đợi của bản thân rồi.

4. Là một người quá độc lập

Một người quá độc lập trong tất cả mọi lĩnh vực từ công việc cho đến trong các mối quan hệ khác là người dễ cô đơn, độc thân.

Người ta vẫn thường hay nói “Yêu là khi những việc mình có thể làm nhưng vẫn mong muốn được người khác làm hộ mình”. Có nghĩa là bạn có thể độc lập, tự chủ; nhưng cái gì quá thì cũng đều không tốt. Có thể khi không có ai bên cạnh bạn vẫn có thể sống tốt, vẫn có thể tự yêu thương, chăm sóc bản thân; nhưng nếu có một người nào đó sẵn sàng hỗ trợ bạn, quan tâm, chăm sóc bạn thì bạn cũng hãy để cho người ta cơ hội. Đơn giản bởi khi yêu nhau, người ta rất muốn thể hiện tình cảm với đối phương bằng sự thấu hiểu, quan tâm, săn sóc; nếu bạn không cho họ cơ hội làm những điều đó sẽ khiến đối phương trở nên vô dụng, thừa thãi và ít dành tình cảm cho bạn hơn.

Sẽ có rất nhiều lý do khiến bạn vẫn độc thân. Thực ra, độc thân cũng chẳng phải là điều gì quá to tát, nếu bạn cảm thấy vui vẻ, thoải mái với cuộc sống độc thân thì bạn hãy cứ tận hưởng nó; Ngược lại, nếu nó khiến bạn cảm thấy buồn chán, mỏi mệt thì bạn cũng có thể tự thay đổi chính mình.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 12-04-2019 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay