Những yếu tố ảnh hưởng lớn đến tình yêu

Những yếu tố ảnh hưởng lớn đến tình yêu

Những yếu tố ảnh hưởng khiến tình yêu của bạn có nhiều ngã rẽ mà không phải từ phía bạn, chuyện tình cảm có thể sẽ bị chi phối lớn bởi các yếu tố như gia đình, bạn bè và sự nghiệp đây là những yếu tố có thể sẽ dẫn dắt tình yêu của bạn theo nhiều hướng khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu những yếu tố ảnh hưởng này để bạn có thể làm chủ được tình yêu của bạn.Chuyên gia tham vấn tâm lý:

1. Yếu tố gia đình

Gia đình có thể là yếu tố ảnh hưởng lớn nhất tác động đến tình yêu của bạn, gia đình có những tiêu chuẩn, có những chuẩn mực nhất định đối với chuyện tình cảm của bạn. Chính những tiêu chí ấy đã làm ảnh hưởng đến bạn, nếu bạn dẫn người yêu về nhà mà mẹ hay bố bạn nhận xét là người như thế nào hay như thế kia mang tính tiêu cực chắc phần nào cũng có ảnh hưởng tiêu cực tới suy nghĩ của bạn. Trong trường hợp bạn đưa người yêu về mà ai cũng khen, ai cũng hỏi thăm khi đó bạn cảm thấy sao, chắc chắn bạn cảm thấy tình yêu của các bạn có điểm tươi sáng hơn hẳn phải không. Nếu người thân của bạn không hài lòng với người yêu của bạn lâu dần bạn cũng sẽ thấy chán mà thôi, thậm chí suy nghĩ tới chuyện chia tay.

Bạn hãy cố gắng làm chủ bản thân mình quyền lợi của bạn nằm trong tay bạn bạn lấy vợ lấy chồng là cho bạn không phải cho bố, hay cho mẹ, nên nhớ rằng bố mẹ lớn tuổi rồi cũng để bạn tự lập, con cái lớn rồi cũng bỏ bạn ra ngoài cho đến cuối cùng chỉ còn vợ, chồng bạn ở bên bạn mà thôi vì vậy hãy lựa chọn cho mình chứ không phải cho ai khác.

Yếu tố ảnh hưởng

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

2. Yếu tố bạn bè

Nếu bạn là một người có tính sĩ diện, rất để ý đến suy nghĩ của người khác, nếu tình yêu của bạn không nhận được sự chúc phúc từ bạn bè bạn cũng cảm thấy chán và buồn thôi. Nếu người yêu bạn khiến bạn hãnh diện trước bạn bè thì tình yêu đó báo hiệu một điều suôn sẻ, nếu như bạn bè của bạn có những thành kiến với người yêu bạn chắc chắn bạn cũng cảm thấy xét nét người yêu không ít thì nhiều cũng có phần nào, nó có thể không phải là lời nói thẳng thừng nhưng nó sẽ hể hiện trong tâm lý. Chính vì vậy mình cần né tránh vấn đề này có thể điều hoà được thì rất tốt, còn không thì bạn cũng nên có những quan điểm của mình, tin vào sự lựa chọn của mình “dù ai nói ngả nói nghiêng lòng ta vẫn vững như kiềng ba chân”, nếu bạn quá để tâm tới lời nói của bạn bè thì tình yêu của bạn sẽ tan vỡ lúc nào không hay.

3. Yếu tố sự nghiệp

Ai cũng khao khát có được sự nghiệp thành công, chính vì vậy trong thực tế có rất nhiều người từ bỏ tình yêu của mình để theo đuổi sự nghiệp, tới cuối cùng có được sự nghiệp rồi họ lại cảm thấy cô đơn và lạc lõng. Sau đó họ mới phát ra câu giá như ngày đó ta không quyết định như vậy, vì vậy bạn hãy có cách nào đó để cân bằng tất cả các mối quan hệ, thu xếp công việc, bạn bè để dành thời gian cho những người mà bạn thân yêu nhất.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 23-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay