0904030189

Chia tay người yêu vì lo nghĩ cho tương lai

Chia tay vì lo nghĩ cho tương lai

Em năm nay 19 tuổi đi làm và đang đi học lại để cố gắng sau này xứng đáng với mẹ và người em yêu. Người em yêu năm nay chỉ 15 tuổi sinh năm 2000 và là em gái họ của em (cho phép em gọi người yêu em là Lít). Em thấy không xứng đáng với Lít nhưng em ấy cứ bám lấy em không muốn chia tay em, em yêu Lít nhiều nhưng lại không chắc mang lại hạnh phúc cho Lít vì Lít học giỏi lại là hotgirl em thì không là gì sau thời gian nghỉ học ham chơi đua đòi giờ em hối hận học lại thì thấy mình không xứng đáng với tình cảm của Lít. Em đã chia tay vì lo nghĩ cho tương lai, em không muốn vậy, nhưng em không biết làm sao.Lời tâm sự

Em chào anh chị! Em năm nay 19 tuổi đi làm và đang đi học lại để cố gắng sau này xứng đáng với mẹ và người em yêu. Người em yêu năm nay chỉ 15 tuổi sinh năm 2000 và là em gái họ của em (cho phép em gọi người yêu em là Lít). Em thấy không xứng đáng với Lít nhưng em ấy cứ bám không muốn chia tay em, em yêu Lít nhiều nhưng lại không chắc mang lại hạnh phúc cho Lít vì Lít học giỏi lại là hotgirl em thì không là gì sau thời gian nghỉ học ham chơi đua đòi giờ em hối hận học lại thì thấy mình không xứng đáng với tình cảm của Lít. Lít không giống cô gái khác yêu người qua vẻ bề ngoài hay vật chất vì em không giàu cũng không đẹp trai và chính Lít là người níu kéo tình yêu của hai đứa, dù em mong là Lít có cuộc sống tốt hơn nhưng lại sợ làm Lít buồn. Hiện giờ em đang lấy lý do giận Lít để chia tay vì gia đình không cho phép hai em bên nhau vì cả hai là anh em gần. Em không biết có nên níu kéo tình cảm này không dù em buồn lắm nhìn Lít buồn em không biết làm gì chỉ biết buồn theo. Em biết đây là tuổi mới lớn tình cảm có thể bù đắp nhưng em là con trai thì sẽ không sao còn với Lít một cô bé 15 tuổi yêu một người như em nếu có gì xảy ra em không nghĩ được phải làm sao để bù đắp, em buồn rất buồn nhưng không biết làm cách nào xin anh chị giúp em. Em cảm thấy có lỗi rất nhiều cảm ơn anh chị đã nghe em giãi bày.

 Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Chào em! Cảm ơn em đã gửi tâm sự tới chuyên mục tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam băn khoăn của em chuyên gia tâm lý xin được đưa ra ý kiến như sau:

Nghe em tâm sự của em chị hiểu được rằng em là một người có tình yêu thương và biết nhìn về tương lai, chính vì vậy nên em mới muốn chia tay với người yêu em. Em cũng biết được người yêu em mới chỉ 15 tuổi, lứa tuổi sẽ còn có nhiều thay đổi và còn nhiều việc phải làm để dọn đường cho tương lai, còn em cũng 19 tuổi lứa tuổi cũng không phải nhiều, em còn có nhiều hoài bão cho tương lai, em cũng muốn đi học trở lại để có một tương lai tươi sáng. Nên việc em lo lắng cho và muốn chia tay người yêu chị cũng hiểu phần nào, thêm vào đó em cũng cảm thấy tự ti mặc cảm vì mình không được giỏi bằng người yêu nên em né tránh, em cũng không tự tin rằng em có thể mang lại cho người yêu mình một cuộc sống hạnh phúc nên em rất lo lắng.

                         Chia tay vì lo nghĩ cho tương lai

HOTLINE tư vấn Tâm ký – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 0904030189

Hai em không nhất thiết phải tới mức chia tay nhưng em hãy suy nghĩ kỹ xem nếu yêu mà em không làm ảnh hưởng đến học tập của người yêu em là tốt nhất, hoặc việc em yêu không ảnh hưởng đến công việc học tập của em. Nghĩa là em đảm bảo được rằng em có thể thực hiện được hoài bão của mình để sau này khi nghĩ lại em thấy không có gì để hối hận, hơn nữa việc em học cũng cần phải có niềm vui trong tinh thần, nếu như ngày nào em cũng lo lắng,lo nghĩ về người yêu khiến em thấy không được thoải mái thì điều đó cũng làm ảnh hưởng đến cuộc sống và học tập của em. Chị muốn em nên cân bằng cuộc sống của mình về mặt tinh thần là cân bằng cảm xúc, về mặt vật chất là em hãy đảm bảo mình vẫn thực hiện được công việc học tập tốt.

Chị cũng muốn nhắc nhở em rằng người yêu em chỉ mới 15 tuổi là lứa tuổi mới lớn, vẫn còn có rất nhiều thay đổi về mặt tâm lý tính cách, và chưa có gì là chắc chắn, xác định về một tương lai cả em ạ! Mà bây giờ chuyện quan trọng hàng đầu là hai em phải lo tập trung vào việc học tập cho tốt, khi học tốt rồi tinh thần của các em sẽ thoải mái hơn.

Thân chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 18-11-2022 bởi nam le

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com