Bạn trai và gia đình muốn tôi có thai rồi mới cưới

Bạn trai và gia đình muốn tôi có thai rồi mới cưới

Tôi muốn chia sẻ về vấn đề bạn trai và gia đình muốn tôi có thai rồi mới cưới. Tôi năm nay 25 tuổi, tốt nghiệp đại học chuyên ngành kế toán, đã đi làm được hơn 1 năm, còn người yêu hơn tôi 2 tuổi, anh tốt nghiệp đại học Xây dựng, cũng đã có công việc và nhà cửa ổn định nhưng gặp phải vấn đề bạn trai và gia đình muốn tôi có thai rồi mới cưới. Chúng tôi yêu nhau được gần 2 năm, bố mẹ hai bên đều biết chuyện, chúng tôi cũng dự định làm đám cưới vào cuối năm.Lời tâm sự

Từ cuối năm ngoái, người yêu nói với tôi bố mẹ anh muốn hai đứa chúng tôi về ở với nhau như vợ chồng tại nhà của anh, có thai đi rồi mới tính đến chuyện làm đám cưới. Nhưng hôm Tết tôi về nhà anh chơi, mẹ anh lại gọi tôi ra nói chuyện riêng, bà nói con dâu đầu cưới nhau gần 5 năm rồi mà chưa có con, đã đi khám và người ta kết luận chị bị buồng trứng đa nang, khó có con vì thế để ăn chắc bà muốn tôi sống với con trai bà trước và có thai trước khi hai đứa tiến hành đám cưới.

Bà sẽ cho thời gian khoảng hơn 1 năm, nếu như tôi có thai thì vài tháng cũng cưới liền, còn nếu như tôi không có thai thì hai đứa phải chia tay nhau như chưa có chuyện gì xảy ra. Nếu tôi làm được như vậy thì làm còn không thì chủ động chia tay với con bà, vì nhà bà chỉ có hai đứa con trai, con dâu trước đã 5 năm chưa có con, bà không thể để đứa này cũng như vậy. Người yêu tôi một phần vì muốn làm cho bố mẹ vui lòng, một phần vì cũng sợ tôi lại không sinh nở được như chị dâu nên cũng thúc ép tôi dọn đến sống cùng anh và có thai rồi mới cưới.

Bây giờ tôi chẳng biết nên như thế nào, có nên dọn đến sống cùng anh như vợ chồng theo ý muốn của anh và bố mẹ anh không hay chia tay với người mình yêu thương?

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Em không nên đồng ý với yêu cầu của bạn trai là có thai rồi mới cưới vì lỡ đâu em có bầu rồi mà bạn ấy lại từ bỏ ý định cưới xin thì em sẽ bị dở dang, thực tế cuộc sống đã có nhiều trường hợp như vậy xảy ra. Hoặc có những trường hợp có thai nhưng biết thai là con gái nên không chịu thừa nhận. Bản thân bạn cũng có thể nhận thấy áp lực và trách nhiệm mà bên phía gia đình người yêu bạn muốn ở bạn. Chị dâu trước đã không có con vì thế phía gia đình người yêu bạn không những muốn xác định bạn có khả năng có con không mà còn có thể mong muốn một đứa cháu đích tôn từ đứa con trai thứ 2 tức là người yêu bạn. Nếu bạn đồng ý thỏa hiệp có thai rồi mới cưới bây giờ có nghĩa là bạn tự đưa mình vào thế một ván bài mà người chịu rủi ro và thiệt thòi nhất chỉ là bạn.

Có thai rồi mới cưới

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Nếu bạn trai và gia đình bạn ấy sợ lấy bạn về không có con thì các bạn không cần mạo hiểm có thai trước như vậy mà hãy đi đến các phòng khám phụ sản kiểm tra sức khỏe sinh sản trước khi cưới gọi là khám sức khỏe tiền hôn nhân, không chỉ bạn trai bạn mà cả bạn cũng nên biết chồng tương lai của mình có vấn đề gì về sức khỏe sinh sản không nữa chứ. Và trong mọi trường hợp thì nếu hai bạn yêu nhau thật lòng sẵn sàng cùng nhau vượt qua mọi khó khăn thì dù có chuyện gì xảy ra hai bạn cũng sẽ tìm được cách để giải quyết.

Khi hai em đã đi khám, có câu trả lời về sức khỏe của cả hai rồi mà bạn trai đó vẫn không chấp nhận và gia đình bạn ấy không cưới bạn thì có lẽ bạn cũng nên xem xét lại mối quan hệ cũng như tình cảm thực sự mà anh ấy dành cho bạn. Vì trong cuộc sống em sẽ tìm được người tin tưởng, yêu thương mình chân thành vô điều kiện.

Mong bạn sẽ sáng suốt trong chuyện tình cảm để có một gia đình hạnh phúc sau này nhé!

Nếu trong quá trình giải quyết có vấn đề gì vướng mắc, bạn vui lòng liên hệ 1900 6172 để được các chuyên gia tâm lý lắng nghe và chia sẻ.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 13-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay