Bố mẹ ngăn cấm tình yêu vì anh ấy đã có gia đình

Bố mẹ ngăn cấm tình yêu

Chào chuyên gia hiện tại em đang gặp rắc rối về chuyện tình cảm, em muốn chuyên gia có thể giúp em, em và anh ấy yêu nhau được gần ba tháng. Nhưng hiện tại gia đình em đang ngăn cấm em đến với anh ấy vì anh ấy đã có vợ nhưng chưa ly hôn. Hiện tại anh ấy đang gửi đơn ly hôn lên toà vì gia đình không hạnh phúc nên anh ấy quyết định ly hôn, bọn em yêu nhau nhưng giờ có cách nào giải quyết không ạ. Phải làm gì khi bố mẹ ngăn cấm tình yêu?Lời tâm sự

Chào chuyên gia hiện tại em đang gặp rắc rối về chuyện tình cảm, em muốn chuyên gia có thể giúp em, em và anh ấy yêu nhau được gần ba tháng. Nhưng hiện tại gia đình em đang ngăn cấm em đến với anh ấy vì anh ấy đã có vợ nhưng chưa ly hôn. Hiện tại anh ấy đang gửi đơn ly hôn lên toà vì gia đình không hạnh phúc nên anh ấy quyết định ly hôn, bọn em yêu nhau nhưng giờ có cách nào giải quyết không ạ. Xin cho em lời khuyên ạ. Em cảm ơn ạ!

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Em thân mến! Cảm ơn em đã gửi tâm sự về chuyên mục Tư vấn Tâm lý  – Tình yêu  – Hôn nhân gia đình  của Tư vấn An Nam . Băn khoăn của em Tư vấn An Nam xin được đưa ra ý kiến như sau:

Có thể hiện tại em đang bối rối, lo lắng và nóng lòng vì bước ban đầu đã bị gia đình ngăn cấm, nhưng em hãy kiên trì bền bỉ vì đó mới chỉ là bước đầu, nếu em thực sự tin tưởng vào tình cảm này, thực sự nhìn thấy được ưu điểm của anh ấy rất phù hợp với em thì em hãy đấu tranh đừng vội vàng gục ngã.

Tuy nhiên trước hết em hãy đặt mình vào tấm lòng cha mẹ, có thể sau này em làm cha mẹ rồi em cũng lo lắng cho con cái vô điều kiện cho dù chúng không muốn được em lo lắng em vẫn không thôi lo lắng về con cái của mình. Chính vì vậy, trước khi buồn tủi, trước khi lo lắng em hãy thấu hiểu cho cha mẹ, em hãy nói với cha mẹ “con hiểu vì sao ba mẹ cấm con, con biết cha mẹ rất yêu thương con nên cha mẹ mới cấm con như vậy, nhưng con tin vào sự lựa chọn của mình”.

                          bố mẹ ngăn cấm tình yêu

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Còn một điều quan trọng khiến cha mẹ rất lo lắng và bận lòng vì người em yêu không những đã có vợ mà còn chưa ly hôn nên cha mẹ không thể chấp nhận cũng là lẽ thường tình. Hiện tại em và người yêu yêu nhau được ba tháng và anh ấy đang gửi đơn ly hôn, em có thể đợi một thời gian cho người yêu em chính thức ly hôn xong rồi em hãy tính thưa chuyện với bố mẹ sau. Hạnh phúc không thể đến vội vàng trong nháy mắt được, em cũng có thể kiên nhẫn đón chờ hạnh phúc của mình vừa là để thử lòng người yêu em, cũng vừa là để có được sự chấp nhận từ gia đình. Bởi vì tình yêu của em nó mới chớm nở nên đang còn ngọt ngào nhưng để xác định đến với nhau thì có rất nhiều áp lực từ gia đình, kinh tế, cách đối nhân xử thế… mà em phải có sự chuẩn bị cũng như mức hiểu người yêu của bản thân em.

Khi anh ấy đã giải quyết xòn việc ly hôn mà cha mẹ vẫn còn ngăn cấm em và người yêu đến bên nhau thì em hãy tìm minh chứng cho cha mẹ thấy rằng em và anh ấy có đủ sức mạnh về mặt kinh tế và độ chín chắn trong cuộc đời, chứng minh cho mẹ thấy sự lựa chọn của em là đúng, qua cách thể hiện của anh ấy, qua sự chu đáo và sự trưởng thành, anh ấy là bờ vai vững chắc cho em dựa vào, khi đó bố mẹ em mới có thể yên tâm được.

Chúc em sớm có được sự ủng hộ từ gia đình!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-07-2019 bởi nam le

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay