Lấy người mình yêu hay lấy người bố mẹ ưng

Lấy người mình yêu hay lấy người bố mẹ ưng

Em nên lấy người mình yêu hay lấy người bố mẹ ưng? Em là người bị khiếm thị, năm nay em 25 tuổi. Do hoàn cảnh của bản thân nên em xin đi học xoa bóp mát xa sớm và đang đi làm ở Hà Nội.Lời tâm sự

Em là người bị khiếm thị,năm nay em 25 tuổi. Do hoàn cảnh của bản thân nên em xin đi học xoa bóp mát xa sớm và đang đi làm ở Hà Nội.

Trong quá trình đi làm em có quen và yêu một cô gái làm cùng cơ sở, cô ấy kém em 3 tuổi, mắt cô ấy vẫn nhìn được mờ mờ, cô ấy rất ngoan nên mọi người ai cũng quý cô ấy. Chúng em rất hiểu nhau và thương yêu nhau. Nhưng cách đây khoảng 1 tháng mẹ em ở quê gọi điện ra và báo em chuẩn bị về cưới vợ vì bà đã hỏi cho em được một cô gái gần nhà, cô ấy hơn em 4 tuổi, em cũng biết cô gái đó nhưng thật sự em không có một chút cảm tình gì với cô gái đó. Em có nói với mẹ rằng con đã có người yêu rồi nhưng mẹ em phớt lờ đi và coi như là em chưa nói. Em có nói chuyện này với người yêu, khi nghe xong cô ấy khóc và buồn nghỉ làm mất mấy ngày.

Thấy người yêu khóc rồi buồn đến mức đó làm em rất thương cô ấy và quyết định gọi điện nói hết sự thật với bố em. Khi biết sự thật bố mẹ em quyết liệt phản đối và có những lời lẽ không hay về bọn em. Mẹ em còn nói nếu em không về lấy vợ ở quê thì ông bà sẽ từ mặt em. Do hoàn cảnh của bản thân nên từ trước đến giờ ý kiến của em trong gia đình hầu như không có giá trị, tất cả  mọi việc hầu như đều do bố mẹ quyết định cả, nhưng giờ đây đứng trước sự lựa chọn hạnh phúc của bản thân em không cam lòng theo sự sắp xếp của mọi người. Có những lúc do sức ép của gia đình, em mệt mỏi và có ý định buông xuôi nghe theo bố mẹ và anh chị nhưng cứ nghĩ đến hình ảnh của người yêu mình thì lòng em lại trỗi dậy vì thương yêu người yêu mình. Bây giờ em không biết phải làm sao và nên lấy người mình yêu hay theo bố mẹ?

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Thật là khó đúng không bạn, một bên là chữ hiếu, một bên là chữ tình biết chọn bên nào để trọn vẹn cả hai được. Những người có hoàn cảnh như bạn cuộc sống đã có nhiều nhọc nhằn nhưng để dành giật được hạnh phúc cho bản thân còn khó khăn hơn phải không bạn. Trước hết bạn hãy bên cạnh động viên, vỗ về người yêu mình để cô ấy ổn định được tinh thần, để cô ấy tập trung lại vào công việc, sau đó bạn hãy mạnh dạn nhìn nhận vấn đề lấy người mình yêu hay người bố mẹ ưng một cách thẳng thắn để có phương hướng giải quyết.

Lấy người mình yêu

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Bạn hãy xét xem nếu nghe theo gia đình về cưới một cô gái hơn 4 tuổi mà mình không thích, cô ấy chỉ hơn mình là cô ấy là người mắt sáng thôi thì cuộc sống của mình sẽ đi đến đâu, có hạnh phúc êm ấm không, rồi người yêu của mình sẽ ra sao khi mình bỏ cô ấy, cô ấy có vượt qua được nỗi đau này không (vì những người không may bị khiếm khuyết về cơ thể họ dễ bị tổn thương về tinh thần lắm bạn à mà bạn ấy lại là con gái nữa).

Còn nếu mình mạnh mẽ quyết tâm bảo vệ tình yêu của mình, lấy người mình yêu thì mình phải đối mặt với những khó khăn gì, mình phải tính đến trường hợp không hay về phía gia đình khi mà quyết bảo vệ tình yêu. Công việc của bạn và người yêu có đủ để đảm bảo về mặt kinh tế cho cuộc sống của hai người khi phải tự lập không, tất nhiên hai bạn đều là người khiếm thị thì sẽ có những khó khăn trong cuộc sống nhưng những khó khăn đó có ảnh hưởng quá lớn đối với hai bạn không. Ít ra hai bạn vẫn còn gia đình bên phía nhà người yêu bạn nữa cơ mà. Do hoàn cảnh của hai bạn giống nhau nên có thể gia đình nhà người yêu sẽ có sự ủng hộ đối với hai bạn.

Nếu đã quyết định ở lại với tình yêu của mình thì bạn hãy mạnh dạn trình bày quan điểm của mình với gia đình một lần nữa để mọi người biết được quyết định của bạn và không ngăn cấm tình yêu của hai bạn nữa. Hãy mạnh mẽ lên bạn ạ vì sau này bạn phải bảo vệ gia đình riêng của mình nữa chứ có phải là riêng chuyện này đâu đúng không bạn. Rồi sau này biết đâu khi bố mẹ thấy bạn lý trí như thế lại vui vẻ bỏ qua mọi chuyện thì sao đúng không bạn.

Chúc bạn sớm tìm được lối thoát cho tình yêu của mình.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 25-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay